ไฟไหม้ โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านรามอินทรา 34

ข่าว

  ไฟไหม้ โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านรามอินทรา 34

  ไทยรัฐออนไลน์

   2 พ.ค. 2559 05:45 น.

   ไฟไหม้ โรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านรามอินทรา 34 ไร้เจ็บ-ตาย จนท.ระดมฉีดน้ำอยู่กว่า1ชม. เพลิงจึงสงบ พยาน เผย ก่อนไฟไหม้ได้ยินเสียงระเบิด 1 ครั้งพร้อมกลิ่นเหม็นไหม้

   เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 2 พ.ค. ร.ต.อ.ชนะชัย พันธ์ววิไล รอง สว.(สอบสวน)สน.โคกคราม รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานเฟอร์นิเจอร์ เลขที่ 26/52 ภายในซอย รามอินทรา 34 แยก 12 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. พร้อมประสานรถน้ำ จากสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัย 5 คัน และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

   ที่เกิดเหตุ เป็นโรงงานทำเฟอร์นิเจอร์ชั้นเดียวขนาดใหญ่ ทำจากไม้และสังกะสี มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ประมาณ 2 ไร่ พบแสงเพลิงกำลังลุกลามตัวโกดังอย่างรวดเร็ว พร้อมกับกลุ่มควันและกลิ่นไหม้ลอยรอบพื้นที่ มีเสียงดังคล้ายระเบิดเป็นระยะ ทำให้ชาวบ้านวิ่งออกมาดูอย่างโกลาหล เจ้าหน้าที่จึงระดมใช้น้ำฉีดใช้เวลากว่า 1 ช.ม. เพลิงจึงสงบ ตรวจสอบเบื้องต้น ตัวโรงงานเสียหายทั้งหมดเบื้องต้นไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต

   นายวงเดือน จันทวงศ์ อายุ 43 ปีชาวบ้านให้การว่าก่อนเกิดเหตุกำลังนั่งทานข้าวอยู่กับกลุ่มเพื่อน จากนั้นเวลาประมาณ 00.30 น. เกิดเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้น 1 ครั้งและมีกลิ่นเหม็นไหม้จึงพยามหาต้นทางของกลิ่น เห็นไฟกำลังไหม้ทั่วทั้งโรงงาน จึงรีบบอกเพื่อนบ้านให้ทราบก่อนที่ทางรถดับเพลิงจะเข้ามาดับไฟ

   สภาพโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านรามอินทรา 34 ถูกเพลิงไหม้จนไฟสงบลงแล้ว
   สภาพโรงงานเฟอร์นิเจอร์ ย่านรามอินทรา 34 ถูกเพลิงไหม้จนไฟสงบลงแล้ว

   น.ส.มณีรัตน์ บุญช่วยเกื้อกุล อายุ 39 ปี ให้การว่า ตนเป็นหนึ่งในผู้เช่าโกดังดังกล่าว มี น.ส.วราภรณ์ แจ่มขาว 62 ปี เป็นเจ้าของที่ โดยโกดังแบ่งให้เช่าหลายล็อค มีการกั้นด้วย ไม้และแผ่นสังกะสี เน้นทำเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด ตนมาเช่าประมาณ 3 เดือน ทำเกี่ยวกับเฟอร์นิเจอร์ และโซฟาต่างๆ ปกติแล้วโกดังจะมีคนอยู่แต่ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดยาวจึงไม่มีใครเฝ้า

   ร.ต.อ.ชนะชัย เผยว่า ที่เกิดเหตุเป็นโกดังขนาดใหญ่ แบ่งให้เช่า ซึ่งมีการเช่าต่อกันอีกหลายทอด หลังจากนี้ จะเรียกพยานมาสอบปากคำ เพื่อหาว่าจุดต้นเพลิงเป็นของผู้เช่ารายใด คาดว่า เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรพร้อมประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) มาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงในวันรุ่งขึ้นและประเมินมูลค่าความเสียหายต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 14:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์