วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟานกัล' รับสภาพ! 'ผีแดง' จบท็อปโฟร์เป็นเรื่องยากมาก

หลุยส์ ฟานกัล กุนซือมากปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับสภาพหลังทำได้เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 โดยชี้ว่าสถานการณ์ที่ทีมจะติดท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้เป็นเรื่องที่ยากเป็นอย่างยิ่ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค. ว่า หลุยส์ ฟานกัล นายใหญ่จอมปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่าการจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้เป็นเรื่องที่ยากมากแล้วหลังทำได้เพียงเสมอกับ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 ในศึกพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนนี้

อองโธนีย์ มาร์เชียล ซัดประตูออกนำตั้งแต่ไก่โห่แต่กลับโดนลูกโขกปลิดวิญญานของ เวส มอร์แกน ทำให้ "จิ้งจอกสยาม" บุกมาแบ่งแต้มได้สำเร็จ 1-1 ทำให้ ปิศาจแดงรั้งอันดับที่ 5 ของตารางตามเดิมโดยมีแต้มตามหลัง แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อันดับ 4 อยู่ 4 แต้มกับเกมที่เหลืออีกเพียง 3 นัดเท่านั้น

โดยหลังเกม หลุยส์ ฟานกัล ให้สัมภาษณ์ว่า "ไม่อยากจะเชื่อ เราเริ่มต้นได้ดีมาก ในช่วง 25 นาทีแรกมันมหัศจรรย์ที่ได้เห็น แต่จากนั้นเลสเตอร์ก็กลับมาในเกมมากขึ้น มันตามหลักเลยแหละ เพราะพวกเขาคือแชมเปียนส์ในอนาคต ไม่ใช่อะไรเลย มันสมเหตุสมผลอยู่นะ

ผมอยากจะบอกนักเตะของผมว่าผมเห็นหนึ่งในแมตซ์ที่ดีที่สุดของฤดูกาลในความคิดผมเลยนะ แต่มันยังไม่พอ ประตูแรกคือประตูที่ยอดเยี่ยมแต่มันเป็น 1-1 และผมจะบอกว่าเราต้องชนะในทุกเกมที่เหลือมิเช่นนั้นเราก็ไม่สามารถลดช่องว่างคะแนนได้

มันขึ้นอยู่กับ ซิตี้ เพราะ อาร์เซนอลชนะไปแล้ว ดังนั้น 3 เกมคือช่องว่างครั้งใหญ่ คุณสามารถทำได้แต่มันจะเป็นเรื่องที่ยากมาก"

หลุยส์ ฟานกัล กุนซือมากปรัชญาของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับสภาพหลังทำได้เสมอกับ เลสเตอร์ ซิตี้ 1-1 โดยชี้ว่าสถานการณ์ที่ทีมจะติดท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้เป็นเรื่องที่ยากเป็นอย่างยิ่ง... 2 พ.ค. 2559 04:57 2 พ.ค. 2559 04:58 ไทยรัฐ