ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รถไฟขนสินค้ามะกันตกราง ทำสารอันตรายรั่วไหลในวอชิงตันดี.ซี.

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 01:45 น.
  SHARE

  (ภาพ: AP)

  เกิดเหตุรถไฟขนสินค้าตกรางในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ของสหรัฐฯ เมื่อวันอาทิตย์ โดยมีรายงานว่าพบสารเคมีรั่วไหลออกมาด้วย แต่ไม่มีคำสั่งอพยพประชาชน...

  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ 1 พ.ค. เกิดเหตุรถไฟขนส่งสินค้าตกรางในพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. เมืองหลวงของสหรัฐอเมริกา และทำให้ของเหลวอันตรายรั่วไหล บริเวณใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดินแห่งหนึ่งของเมืองหลวงแห่งนี้ แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  รถไฟที่ประสบเหตุมี 3 หัวรถจักรกับตู้สินค้าทั้งหมด 175 ตู้ เดินทางมาจากเมือง คิมเบอร์แลนด์ รัฐแมรีแลนด์ มีจุดมุ่งหมายที่เมืองแฮมเล็ต ในรัฐนอร์ท ดาโกตา

  ตามการเปิดเผยในแถลงการณ์ของบริษัท 'ซีเอสเอ็กซ์ คอร์ป.' ผู้ให้บริการทางรถไฟในภาคเหนือของสหรัฐฯ 'โซเดียม ไฮดรอกไซด์' หรือ 'โซดาไฟ' ชนิดเหลวซึ่งใช้ในการผลิตของใช้ในครัวเรือนเช่น กระดาษ, สบู่ และผงซักฟอก รั่วไหลออกมาจากตู้รถตู้หนึ่ง แต่สำนักงานดับเพลิงของกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. (ดีซีเอฟดี) ระบุว่า พวกเขาไม่ได้ออกคำสั่งอพยพใกล้จุดเกิดเหตุซึ่งห่างจากทำเนียบขาวราว 5 กม.แต่อย่างใด

  อย่างไรก็ตม อุบัติเหตุครั้งนี้ทำให้สถานีรถไฟใต้ดิน โรด ไอส์แลนด์ และ ถนน โรด ไอส์แลนด์ ต้องถูกปิดทำการชั่วคราว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถไฟขนส่งสินค้ารถไฟตกรางวอชิงตัน ดี.ซี.โซเดียม ไฮดรอกไซด์โซดาไฟสหรัฐของเหลวสารอันตรายรั่วไหลสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 17:49 น.