บรูซ แกสตัน ขึ้นโรงพัก ถูกสาวนะยะ ข่มขู่รีดไถเงิน ไม่จบ

ข่าว

  บรูซ แกสตัน ขึ้นโรงพัก ถูกสาวนะยะ ข่มขู่รีดไถเงิน ไม่จบ

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ค. 2559 17:44 น.

   “บรูซ แกสตัน” ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำและนักดนตรีชื่อดัง เข้าแจ้งความโรงพักคลองตัน ถูกสาวประเภทสอง ส่งข้อความข่มขู่ รีดไถเงิน...

   เมื่อวันที่ 1 พ.ค. นายบรูซ แกสตัน อายุ 69 ปี ผู้ก่อตั้งวงฟองน้ำและนักดนตรีชื่อดัง เข้าพบ ร.ต.อ.ญัตติพงษ์ งูทิพย์ รอง สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่าถูกข่มขู่ รีดไถเงินหลายครั้ง และขู่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทั้งนี้เมื่อประมาณ 10 ปีที่แล้ว ได้รู้จักกับสาวประเภทสอง อายุประมาณ 30 ปี ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง รู้เพียงชื่อเล่นว่า กอล์ฟ ที่บาร์แห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้สนิทกัน และไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย กระทั่งช่วงเดือน พ.ย. ปี 2558 สาวประเภทสองคนดังกล่าว เริ่มติดต่อและโทรศัพท์มาหาพูดคุยมาเป็นระยะ จนกระทั่งช่วงหลังสงกรานต์ วันที่ 19 เม.ย. 2559 ได้เริ่มส่งข้อความผ่านทางมือถือขอเงิน 10,000 บาท อ้างว่าจะเอาไปตั้งต้นชีวิตใหม่ จึงโอนให้ผ่านทางธนาคารกสิกร

   “จากนั้นเพียงไม่กี่วัน ได้ส่งข้อความเป็นครั้งที่สอง ขอเงินจำนวน 15,000 บาท แต่ตนไม่ได้สนใจ เพราะคิดว่าไม่น่าจะเป็นครั้งสุดท้าย ทำให้สาวประเภทสองไม่พอใจ ส่งข้อความมาข่มขู่ ว่าถ้าไม่โอนเงินมาจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง อีกทั้งจะคุกคามครอบครัวของตน กระทั่งครั้งสุดท้ายเมื่อวัน 29 เม.ย. ที่ผ่านมา ยังส่งข้อความมาขอเงินเป็นครั้งที่สาม จำนวน 30,000 บาท จึงนำหลักฐานการโอนและข้อความในมือถือเดินทางมาแจ้งความ”

   เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้สอบปากคำไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบกับทางธนาคาร ว่าบัญชีที่ได้โอนเงินไปนั้น เจ้าของบัญชีเป็นใคร และจะขอชื่อเพื่อนำมาตรวจสอบ พร้อมทั้งให้ผู้แจ้งมายืนยันว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ หลังจากนั้นจะออกหมายเรียกมาเพื่อสอบปากคำ ซึ่งความผิดอาจจะเข้าข่ายข้อหากรรโชกทรัพย์.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 21:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์