วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อ๋อม ถือฤกษ์ดีบวชทดแทนคุณพ่อแม่ น้องสาวถือหมอน

ได้ฤกษ์ดีของวันที่ 1 พ.ค. 2559 นักแสดงหนุ่ม อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เลยถือฤกษ์วันนี้หันหน้าเข้าสู่ทางธรรม เข้าพิธีอุปสมบทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่วัดสระเกศ โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า อัคคธัมโม (อัค-คะ-ทำ-โม) แปลว่า ผู้มีธรรมะเป็นเลิศ ซึ่งการบวชในครั้งนี้เพื่อทดแทนบุญคุณพ่อแม่ และศึกษาธรรมเป็นระยะเวลา 10 วัน ทั้งนี้มีครอบครัว ญาติสนิท และเพื่อนพ้องในวงการบันเทิงมาร่วมงานกันเป็นจำนวนมาก อาทิ เวียร์ ศุกลวัฒน์, ซัน พิชยดนย์, กีต้าร์ ศิริพิชญ์ และเตอร์ ปริยะ สามี, เปรี้ยว ทัศนียา, นาว ทิสานาฏ, ไมค์ ภัทรเดช, เอมี่ กลิ่นประทุม, เขตต์ ธาราเขต, หยก ธัญยกันต์, เพลง กวิตา และอีกมากมาย

โดย อ๋อม ได้เผยถึงความรู้สึกในการบวชครั้งนี้ว่า "ได้ฤกษ์บวชแล้วก็รู้สึกดีใจ เพราะสิ่งที่ผมคิดมานานแล้วว่าจะบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ซึ่งผมก็ได้เกริ่นกับท่านไว้นานแล้ว แต่ยังไม่ได้ทำอย่างจริงจังสักที พอมีโอกาสได้ทำก็ดีใจ และเหมือนเราได้ฝึกสมาธิ จิตใจให้สงบขึ้นด้วย คุณพ่อคุณแม่ก็ดีใจ เพราะทุกคนก็อิ่มเอมในบุญครั้งนี้ ผมเองก็เตรียมตัวและท่องบทสวดมนต์เยอะมากๆ ก็เรียกว่าพร้อมบวชเต็มที่ โดยผมจะบวชเป็นเวลา 10 วัน และน่าจะจำวัดที่วัดสระเกศที่นี่ที่เดียว ซึ่งที่ผมคิดไว้ก็อยากจะออกไปต่างจังหวัดบ้างอย่าง จ.สระบุรี แต่ถ้าไม่มีโอกาสก็ไม่เป็นไร ก็อยู่ศึกษาธรรมะที่นี่ครับ

กับงานละครของผมก็คงเบรกไปพักหนึ่งช่วงที่ผมยังไม่ยาว แต่ถ้าพร้อมแล้วจะรีบถ่ายทันที ซึ่งที่กองละครก็ไม่ได้มีกระทบมาก เพราะเขาสามารถถ่ายพาร์ตอื่นได้ โดยจะมีซีนของคนอื่นที่ไม่มีผมจะถ่ายทำต่อไปได้ ตอนนี้ก็เคลียร์คิวเรียบร้อยแล้ว อยู่ในช่วงที่เหมาะสมและผมคิดว่าคงต้องใช้เวลาประมาณ 2 เดือนเป็นอย่างต่ำในการกลับมาลุยงานต่อ ส่วนเรื่องถือหมอนคงเป็นคุณแม่หรือไม่ก็น้องสาวของผมถือครับ

และที่หลายคนจับตามองน้องเปรี้ยวมาร่วมงานด้วยคือ เขาก็เป็นส่วนหนึ่งในทีมเดียวกัน เป็นพี่น้องกันในช่อง ผมก็บอกรวมๆ กันว่าจะบวช ถ้าใครมาได้ก็มา มาไม่ได้ก็ไม่เป็นไร ไม่ได้ซีเรียสอะไร แต่พอวันนี้มีผู้ใหญ่ ผู้จัดละคร พี่ๆ น้องๆ ในช่องมาอย่างน้องนาว ทิสานาฏ น้องเพลง กวิตาก็มา รวมถึงแฟนคลับผมด้วย ก็เรียกว่ามากันหลายคนและเยอะมากๆ ก็ดีใจและขอบคุณจริงๆ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่คนแซวว่าน้องเปรี้ยวจะถือหมอนคงไม่ใช่ เพราะคนถือหมอนจริงๆ เป็นคนในครอบครัวอยู่แล้วครับ สุดท้ายผมก็ต้องขออโหสิกรรมกับทุกๆ คน ที่ผมเคยล่วงเกินด้วย ไม่ว่าจะใครก็ได้ครับ".

ได้ฤกษ์ดีของวันที่ 1 พ.ค. 2559 นักแสดงหนุ่ม อ๋อม อรรคพันธ์ นะมาตร์ เลยถือฤกษ์วันนี้หันหน้าเข้าสู่ทางธรรม เข้าพิธีอุปสมบทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ที่วัดสระเกศ โดยได้รับฉายาทางธรรมว่า อัคคธัมโม 1 พ.ค. 2559 15:54 1 พ.ค. 2559 16:56 ไทยรัฐ