ทำใจลำบาก

ข่าว

  ทำใจลำบาก

  มาดามอองทัวร์

   2 พ.ค. 2559 05:01 น.

   เชื่อเหลือเกินว่าชั่วโมงนี้ คงไม่มีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่องไหนมาแรงเท่า “Captain America : Civil War” แล้วคุณผู้อ่านทราบไหมว่าเขาและเธอเหล่านั้นต้องสู้กันเพราะอะไร?

   ตามปกติหนังซุปเปอร์ฮีโร่ก็จะมีตัวร้าย ให้เขาและเธอเหล่านั้นได้ปราบและกำราบ แต่สำหรับภาคนี้ “ตัวเอก” และ “ตัวร้าย” แทบแยกกันไม่ออกเลยทีเดียว!

   ที่บอกว่าแยกกันไม่ออก เพราะสงครามครั้งนี้เป็นการดวลกันระหว่าง “คนกันเอง” อย่าง “Captain America” และ “Iron Man” ซึ่งทั้งสองต่างก็เป็นซุปเปอร์ฮีโร่ เป็นสมาชิกแก๊ง Avenger และเป็นคนเย่อหยิ่งจองหองเหมือนกัน เมื่อต้องมาดวลกันเลยน่าลุ้นไม่น้อย สมกับชื่อตอนทีเดียว

   คำว่า “Civil War” ในที่นี้ หมายถึง “สงครามภายใน” ระหว่าง “คนกันเอง” หรือแม้แต่ “คนชาติเดียวกัน” ซึ่งเอาจริงๆ ตามธรรมดาของการห้ำหั่นระหว่าง “คนพวกเดียวกัน” ก็ไม่แปลกนัก ที่สงครามครั้งนี้ จะบีบหัวใจเหลือเกิน

   ก็จะไม่บีบหัวใจยังไงไหว คนนั้นก็ชอบคนนี้ก็ใช่ เลยเลือกไม่ได้ว่าจะเชียร์หรือฝักใฝ่ข้างไหนดีแน่ ก็เหมือนกับเรื่องนี้แหละ ที่เราไม่รู้จะเทใจให้ใครดี เพราะต่างก็มีเหตุผล และอุดมการณ์ที่ดีไม่ต่างกันเลย!

   ความดราม่ามันก็อยู่ตรงนี้แหละ (ไม่นับเรื่องหัวใจกุ๊กกิ๊กที่ฉายแววในภาคนี้เล็กๆน้อยๆ แต่ไม่ได้เน้นเป็นพิเศษ) เพราะ “คนกันเอง” มักรู้ไส้รู้พุงกันดี จนแทบจะเรียกได้ว่ากินกันไม่ลง!

   เรียกได้ว่าทำใจลำบากค่ะ เพราะต่างฝ่ายต่างก็เคยกุมหัวใจผู้ชมทั่วโลก ผ่านวีรกรรมบ้าระห่ำเพื่อกู้โลกกันมาหลายภาคแล้ว แต่ภาคนี้ต้องมาแตกคอกัน เพราะใครบางคน...

   ใครบางคนที่ว่า...ไม่ใช่คนอื่นคนไกลที่ไหน ก็หนีไม่พ้น “คนกันเอง” นี่แหละค่ะ นัวเนียวุ่นวายกันในวง จนคนนอกไม่มีใครกล้ายุ่ง ต้องปล่อยให้ “คนกันเอง” เคลียร์กันตามลำพัง!

   แล้วก็อย่างที่บอก...เพราะเป็น “คนกันเอง” ทำให้ต่างฝ่ายต้องช้ำมากที่สุด เพราะต่างก็ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันมานาน แต่กลับมาทำกันได้ เพียงเพื่อปกป้องอะไรบางอย่าง งานนี้ใครจะอยู่ใครจะไป

   งครามจะสิ้นสุดได้ด้วยวิธีไหน คุณๆคงต้องตามไปลุ้นกันในโรงภาพยนตร์ แต่ที่แน่ๆ...คุณๆคงต้องเตรียมใจสักหน่อย เพราะลำบากใจหนักแน่ ขอบอก!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์