วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามรอยพ่อ! อาแจ็กซ์จับลูกชาย 'ไคลเวิร์ต' เซ็นสัญญาอาชีพ

อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จับ "จัสติน ไคลเวิร์ต" ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของอดีตดาวยิงชื่อดังอย่าง "แพตทริก ไคลเวิร์ต" เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพเรียบร้อยแล้ว โดยหวังให้เดินตามรอยผู้เป็นพ่อในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 1 พ.ค.ว่า สโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ทีมยักษ์ใหญ่แห่งศึกฟุตบอลลีกแดนกังหันลม ตัดสินใจจับ จัสติน ไคลเวิร์ต ลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ แพตทริก ไคลเวิร์ต อดีตกองหน้าทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพในสังกัดเรียบร้อยแล้ว    

โดยลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นวัย 17 ปี คือหนึ่งในผลผลิตลูกหนัง ของศูนย์พัฒนาเยาวชนอาแจ็กซ์ ภายใต้การบริหารงานของ มาร์ค โอเวอร์มาร์ส ประธานเทคนิคคนปัจจุบัน และถูกเรียกติดทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ในชุดเยาวชนรุ่น ยู-17 ไปแล้วก่อนหน้านี้  

ล่าสุด บอร์ดบริหารของทีมอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ได้ยื่นข้อเสนอสัญญานักเตะอาชีพ ให้กับดาวรุ่งรายนี้พิจารณา และเซ็นสัญญาไปเรียบร้อยแล้ว โดยหวังว่าเจ้าตัวจะสามารถแจ้งเกิด และสืบทอดตำนานดาวยิงของผู้เป็นพ่อได้ในอนาคตอันใกล้     

สำหรับ ไคลเวิร์ต ผู้พ่อ ฝากสถิติไว้ในถิ่น อัมสเตอร์ดัม อารีนา ไว้ที่ 50 ประตู จาก 97 นัด ตลอด 3 ฤดูกาล รวมถึงการทำประตูชัยเหนือ เอซี มิลาน ในเกมนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก ปี 1994-95 อีกด้วย.

อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม จับ "จัสติน ไคลเวิร์ต" ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของอดีตดาวยิงชื่อดังอย่าง "แพตทริก ไคลเวิร์ต" เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพเรียบร้อยแล้ว โดยหวังให้เดินตามรอยผู้เป็นพ่อในอนาคตอันใกล้... 1 พ.ค. 2559 15:31 1 พ.ค. 2559 16:03 ไทยรัฐ