ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 02/05/59

ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล-คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล

โอลิมปิกบราซิล ใกล้เข้ามาเหลือเวลาอีก 3 เดือนเท่านั้น การแข่งขันจะเริ่ม ตอนนี้ ทัพนักกีฬาไทย กำลังกวาดตั๋วเข้าไปชิงชัยกันได้เป็นกอบเป็นกำ ล่าสุดเป็น “เจ้าไบรท์” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล นักปิงปองคนที่ 3 ของไทย 

และอีก 5 คน มาจากแบดมินตันไทย นำโดย “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์–บุญศักดิ์ พลสนะ–หญิงคู่ “เอิร์ท” พุธิตา สุภจิรกุล กับ “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี แต้-รัตนชัย และคู่ผสม “อาท” บดินทร์ อิสสระ กับ “เอ็มเอ็ม” สาวิตรี อมิตรพ่าย

รวมยอดนักกีฬาไทยในขณะนี้ได้ 49 คนแล้วและในเดือนนี้ยังมีอีกหลายประเภทกีฬาที่ต้องไปควอลิฟาย โอลิมปิกบราซิล ครั้งนี้จะมีนักกีฬาไทยไปชิงชัยเหยียบ 100 ชีวิตแน่ ส่วนเรื่องอาหารการกิน “บิ๊กอ๊อด” พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานโอลิมปิกไทยการันตีบริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ นำพ่อครัวไทยไปปรุงบริการเพื่อสร้างขวัญและกำลังใจร่วม 20 กว่ารายการเลยทีเดียว

แบดมินตันชิงแชมป์เอเชียที่จีนครั้งนี้ ทัพขนไก่ไทยโชว์ผลงานไม่ถึงรอบชิงโดยเฉพาะ “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ แชมป์เก่า พอกลับมาถึงไทยก็เปิดใจที่จอดแค่รอบ 16 คนเพราะความล้ากับ 15 เกมใน 21 วันที่ผ่านมา o เดือนนี้ แบดมินตันไทย มีศึกใหญ่รอข้างหน้า ศึกโธมัสคัพ และ อูเบอร์คัพ ที่คูซาน ประเทศจีน 15 ถึง 22 พ.ค. งานนี้นายก คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล รับบทเป็นผู้จัดการทีมคุมทีมไปเอง ที่ต้องลุ้นหนักเห็นจะเป็นทีมชายต้องเจออินโดฯ อินเดีย และฮ่องกง ส่วนทีมหญิงต้องหวดกับอินโดฯ-บัลแกเรีย และฮ่องกง เส้นทางเข้ารอบรองดูสดใสสุดๆ

เสร็จงานฉลองครบรอบ 100 ปี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และต้อนรับประธานฟีฟ่าคนใหม่ จิอันนี อินฟาน-ติโน เรียบร้อยแล้ว งานใหญ่ๆของนายกลูกหนังไทย พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ยังรออีกเพียบ เช่น บอลคิงส์คัพ ครั้งที่ 44 วันที่ 3-5 มิ.ย.ตรินิแดด-ไซปรัส และจีน ยังเงียบฉี่

บินไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่คิวบาแล้ว “เจ้าสด” ฉัตร์ชัย บุตรดี และ สายลม อาดี โดยมี จ.ส.อ.สุทธิศักดิ์ สมัครสมาน กับ จ.ส.อ.ชาญณรงค์ ดีแป้น ตามไปดูแลการฟิตซ้อม ปลายเดือนนี้จะขึ้นเวทีลับกำปั้นพร้อมด้วย “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข ที่ไปฝึกซ้อมอยู่ที่คิวบามาแรมเดือนแล้ว ใน โอลิมปิก ครั้งนี้จะมีลุ้นเหรียญทองมากน้อยแค่ไหนต้องติดตาม

14 ถึง 24 เดือนนี้ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย มีโปรแกรมต้องไปแข่งล่าตั๋วไปโอลิมปิกบราซิล ที่ญี่ปุ่น “โค้ชอ๊อต” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เรียกตัวสาวไทยมาลงฝึกซ้อมได้หลายสัปดาห์แล้ว 5 พ.ค.นี้จะยกทีมบินไปเก็บตัวอุ่นเครื่องที่เมืองจีนและ 12 พ.ค.บินสู่ญี่ปุ่นทันที 7 นัด ที่ต้องลงปะทะกับสุดยอดนักตบหลายชาติ แฟนๆวอลเลย์สาวไทยตามลุ้นตามเชียร์ให้ติด 1 ใน 4 ทีมสุดท้ายไปโอลิมปิกให้ได้ งานนี้เปิดช่อง เวิร์คพอยท์ ช่อง 23 ถ่ายทอดสดๆจากญี่ปุ่นมาเลย

จุ่น บางระจัน

1 พ.ค. 2559 15:15 1 พ.ค. 2559 15:17 ไทยรัฐ