ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ผู้ถูกคุมประพฤติ เมาแล้วขับ ทัวร์ห้องดับจิต รพ.นางรอง

  ไทยรัฐออนไลน์1 พ.ค. 2559 15:34 น.
  SHARE

  ผู้ถูกคุมประพฤติกลุ่มความผิด พรบ.จราจรทางบก กว่า 20 คน ดูงานสร้างจิตสำนึก รับรู้ผลเสียที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุในคดี เมาแล้วขับ ภายในตึกอุบัติเหตุ คลินิกเลิกเหล้า และห้องดับจิต ของ รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

  เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ร้อยโทสิทธิ์ธนัตถ์ บัวศรี ผอ.สนง คุมประพฤติ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่และ ผู้ถูกคุมประพฤติกลุ่มความผิด พรบ.จราจรทางบก กว่า 20 คน ศึกษาดูงานเพื่อเตรียมความพร้อม การทำงานบริการสังคมเพื่อสร้างจิตสำนึก และตระหนักรับรู้ผลเสียที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุในคดี เมาแล้วขับ โดยดูงานในพื้นที่ตึกอุบัติเหตุ คลินิกเลิกเหล้า และห้องดับจิต ของ รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตามโครงการ "เมาแล้วขับ เข้าห้องดับจิต ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจาก จนท.กู้ภัย ทีมทำงานจุดเกิดเหตุ, จนท.ห้องฉุกเฉิน การช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุซึ่งเป็นผลมาจากเมาแล้วขับ ทีมช่วยเหลือที่อยู่เบื้องหลังว่าต้องทำอะไรบ้าง

  นายสมจิตร ศรีมะเริง อายุ 60 ปี หนึ่งในผู้ถูกคุมประพฤติ เผย ตนมีอาชีพรับเหมาถมที่ดิน วันเกิดเหตุลูกน้องเลิกงานแล้วแต่มีงานต้องส่งดินเพิ่ม ตนจึงขับรถสิบล้อขนดินเอง ขณะขับรถสิบล้อเปล่าเพื่อจะไปบรรทุกดินมีหญิงเมาขี่มอเตอร์ไซค์สวนมาเฉี่ยวขอบกระจกรถ แต่ศีรษะไปกระแทกกับขอบปูนข้างทางเสียชีวิต ตนเองรู้สึกเสียใจมาก ซึ่งเป็นผลมาจากเมาแล้วขับ ผมจะห้ามลูกหลานหากดื่มเหล้าจะไม่ให้ขับขี่รถเด็ดขาด
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เมาแล้วขับคุมประพฤติกลุ่มความผิดพรบ.จราจรทางบกดูงานสร้างจิตสำนึกรับรู้ผลเสียผลกระทบจากอุบัติเหตุห้องดับจิตนางรองบุรีรัมย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 15:17 น.