วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ถูกคุมประพฤติ เมาแล้วขับ ทัวร์ห้องดับจิต รพ.นางรอง

ผู้ถูกคุมประพฤติกลุ่มความผิด พรบ.จราจรทางบก กว่า 20 คน ดูงานสร้างจิตสำนึก รับรู้ผลเสียที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุในคดี เมาแล้วขับ ภายในตึกอุบัติเหตุ คลินิกเลิกเหล้า และห้องดับจิต ของ รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ว่าที่ร้อยโทสิทธิ์ธนัตถ์ บัวศรี ผอ.สนง คุมประพฤติ อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ พร้อมเจ้าหน้าที่และ ผู้ถูกคุมประพฤติกลุ่มความผิด พรบ.จราจรทางบก กว่า 20 คน ศึกษาดูงานเพื่อเตรียมความพร้อม การทำงานบริการสังคมเพื่อสร้างจิตสำนึก และตระหนักรับรู้ผลเสียที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการเกิดอุบัติเหตุในคดี เมาแล้วขับ โดยดูงานในพื้นที่ตึกอุบัติเหตุ คลินิกเลิกเหล้า และห้องดับจิต ของ รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ตามโครงการ "เมาแล้วขับ เข้าห้องดับจิต ทั้งนี้ได้รับความร่วมมือจาก จนท.กู้ภัย ทีมทำงานจุดเกิดเหตุ, จนท.ห้องฉุกเฉิน การช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุซึ่งเป็นผลมาจากเมาแล้วขับ ทีมช่วยเหลือที่อยู่เบื้องหลังว่าต้องทำอะไรบ้าง

นายสมจิตร ศรีมะเริง อายุ 60 ปี หนึ่งในผู้ถูกคุมประพฤติ เผย ตนมีอาชีพรับเหมาถมที่ดิน วันเกิดเหตุลูกน้องเลิกงานแล้วแต่มีงานต้องส่งดินเพิ่ม ตนจึงขับรถสิบล้อขนดินเอง ขณะขับรถสิบล้อเปล่าเพื่อจะไปบรรทุกดินมีหญิงเมาขี่มอเตอร์ไซค์สวนมาเฉี่ยวขอบกระจกรถ แต่ศีรษะไปกระแทกกับขอบปูนข้างทางเสียชีวิต ตนเองรู้สึกเสียใจมาก ซึ่งเป็นผลมาจากเมาแล้วขับ ผมจะห้ามลูกหลานหากดื่มเหล้าจะไม่ให้ขับขี่รถเด็ดขาด
ผู้ถูกคุมประพฤติกลุ่มความผิด พรบ.จราจรทางบก กว่า 20 คน ดูงานสร้างจิตสำนึก รับรู้ผลเสียที่เกิดขึ้นกับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุบัติเหตุในคดี เมาแล้วขับ ภายในตึกอุบัติเหตุ คลินิกเลิกเหล้า และห้องดับจิต ของ รพ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ 1 พ.ค. 2559 14:42 1 พ.ค. 2559 15:34 ไทยรัฐ