ไลฟ์สไตล์
100 year

ทิศทางหุ้น 02/05/59

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด
2 พ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE
ภาวะการซื้อหุ้น

ข่าวแนะนำ

ดัชนีหุ้นไทยปรับลดลงจากความผิดหวังเกี่ยวกับการที่ BOJ ไม่ได้ออกมาตรการผ่อนคลายทางการเงินเพิ่มเติม โดยดัชนี SET ปิดที่ระดับ 1,404.61 จุด ลดลง 0.44% จากสัปดาห์ก่อน โดยตลาดหุ้นไทยปรับลดลงในวันจันทร์จากแรงขายทำกำไร ก่อนที่จะปรับเพิ่มขึ้นในวันอังคาร สอดรับมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจภาครัฐ รวมทั้งแรงหนุนจากการปรับขึ้นของราคาน้ำมัน

สำหรับสัปดาห์นี้ (3-4 พ.ค.) บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย จำกัด มองว่า ดัชนีหุ้นไทยมีแนวรับที่ 1,390 และ 1,380 จุด แนวต้านอยู่ที่ 1,412 และ 1,423 จุด ตามลำดับ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การรายงานผลประกอบการบริษัทจดทะเบียนไทยและถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด ส่วนข้อมูลเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ประกอบด้วยเครื่องชี้ภาคการผลิต และเครื่องชี้ตลาดแรงงาน อาทิ อัตราการว่างงาน และการจ้างงานนอกภาคการเกษตร สำหรับข้อมูลเศรษฐกิจต่างประเทศอื่นๆ ที่ต้องติดตาม คงได้แก่ การรายงาน ดัชนี PMI ในเยอรมนี ยูโรโซน และญี่ปุ่น.

ภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยน

เงินบาทแข็งค่าทะลุระดับ 35 บาทต่อดอลลาร์ฯ ช่วงปลายสัปดาห์ โดยเงินบาทอ่อนค่าในช่วงต้น-กลางสัปดาห์ตามแรงซื้อคืนเงินดอลลาร์ฯ ก่อนการประชุมเฟด ประกอบกับอาจมีแรงซื้อเงินดอลลาร์ฯ ในช่วงใกล้สิ้นเดือนจากฝั่งผู้นำเข้า โดยค่าเงินปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ (29 เม.ย.) เงินบาทอยู่ที่ 34.91 บาทต่อดอลลาร์ฯ

ส่วนสัปดาห์นี้ (2-6 พ.ค.) ธนาคารกสิกรไทยประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของ เงินบาทที่ 34.75-35.10 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยอาจต้องจับตาสัญญาณที่อาจบ่งชี้ถึงจังหวะเวลาของการขึ้นดอกเบี้ยของสหรัฐฯ โดยเฉพาะถ้อยแถลงของเจ้าหน้าที่เฟด.

บ.ศูนย์วิจัยกสิกรไทย จำกัด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทิศทางหุ้นศูนย์วิจัยกสิกรไทยภาวะตลาดเงินและอัตราแลกเปลี่ยนภาวะการซื้อหุ้นดัชนีหุ้นไทยคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 04:48 น.