วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


สมเด็จพระเทพรัตน์ ร่วมฉลองความสำเร็จ "คิง ฟูด กรุ๊ป" พระราชทานสูตรข้าวตังผัดไก่-น้ำผลไม้ สายสัมพันธ์2เชื้อชาติ

นับเป็นก้าวแห่งความสำเร็จของคิง ฟูด กรุ๊ป ในการนำเข้าอาหารและขนมแบรนด์ดัง อาทิ คริสปี้ ครีม, ซินนาบอน, บูลโกกิ บราเธอร์ส, พายเฟสซ์ มาครบ 6 ปี โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานงานฉลอง พร้อมเปิดตัวสินค้านำเข้าแบรนด์ใหม่ “แจมบาร์ จูซ” น้ำผลไม้อันดับ 1 จากสหรัฐอเมริกา โดยมี ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานกรรมการ บริษัทฯ พร้อมด้วยคณะทูตานุทูต และผู้บริหารฯ เฝ้ารับเสด็จ ณ ร้านบูลโกกิ บราเธอร์ส ชั้น 8 โซนเฮลิกซ์ควอเทียร์ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ เมื่อเร็วๆนี้

โอกาสนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ได้ทอดพระเนตรนิทรรศการและประวัติความเป็นมาของอาหารและเครื่องดื่มนำเข้า รวมทั้งแบรนด์ “ไอฮ็อป” สินค้าน้องใหม่ที่กำลังจะตามมาเปิดตัวในเร็วๆนี้ ก่อนที่จะเสด็จฯยังซุ้มประกอบอาหารและเครื่องดื่ม เพื่อทรงผสมเครื่องดื่ม “แจมบาร์ จูซ” สูตรส่วนพระองค์ โดยทรงเลือกผลไม้จากโครงการหลวงฯ คือ มะขาม และลำไย ผสมกับผลไม้จากอเมริกา ได้แก่ พีช ออกมาเป็นเครื่องดื่มพระราชทาน เพื่อแสดงถึงสัญลักษณ์แห่งสายสัมพันธ์ระหว่างสองเชื้อชาติ หลังจากนั้นทรงแต่งหน้าโดนัท คริสปี้ ครีม เพื่อเป็นโดนัทหน้าพระ ราชทานเพิ่มเติมจากสองหน้าเดิมที่ทรงแต่งเมื่อ 6 ปีที่แล้ว โดยครั้งนี้ทรงเลือกแต่งหน้าด้วยช็อกโกแลตสีม่วง ท็อปปิ้งด้วยน้ำตาลรูปหัวใจและดอกไม้ นอกจากนี้ยังทรงปรุง “ข้าวตังผัดไก่” สูตรพระราชทาน ซึ่งจะนำไปจำหน่ายในร้านอาหารของบริษัท คิง ฟูด กรุ๊ป จำกัด ที่จะเปิดในอนาคต เพื่อเผยแพร่ตำรับอาหารไทยให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และยังทรงแต่งหน้าพายเฟสซ์ ให้เป็นสัญลักษณ์ใบหน้าแห่งความสุข โดยทุกเมนูพระราชทานในวันนี้ จะเป็นเมนูต้นแบบ ปรุง
ออกจำหน่ายในเดือนเมษายน ทุกๆปี ซึ่งเป็นเดือนพระราชสมภพของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำขึ้นทูลเกล้าฯถวายโดยเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย

สำหรับผลิตภัณฑ์ 2 แบรนด์ใหม่ล่าสุดคือ แจมบาร์ จูซ ผู้นำตลาดน้ำผลไม้สดและเครื่องดื่มน้ำผลไม้ประเภทสมูทตี้ระดับโลก ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวด้วยผลไม้แท้ 100% กับผักสดต่างๆ และส่วนผสมของสารอาหารจากธรรมชาติอื่นๆ ปราศจากสารเคมีปรุงแต่งหรือวัตถุกันเสีย และ ไอฮ็อป ร้านแพนเค้กชื่อดังจากอเมริกา ที่เปิดให้บริการมายาวนานกว่า 50 ปี ให้บริการทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน และร้านนี้ไม่ได้มีแต่แพนเค้กที่ขึ้นชื่อเท่านั้น แต่ยังมีเมนูเด็ดอีกมากมาย ทั้งเครป วาฟเฟิล และเมนูไข่ทั้งหลาย รวมทั้งสเต๊กและเบอร์เกอร์เป็นเมนูพิเศษสำหรับมื้อค่ำอีกด้วย โดย 2 แบรนด์ใหม่ล่าสุดนี้จะเปิดให้บริการในเดือนสิงหาคมนี้.

นับเป็นก้าวแห่งความสำเร็จของคิง ฟูด กรุ๊ป ในการนำเข้าอาหารและขนมแบรนด์ดัง อาทิ คริสปี้ ครีม, ซินนาบอน, บูลโกกิ บราเธอร์ส, พายเฟสซ์ มาครบ 6 ปี โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 1 พ.ค. 2559 14:32 1 พ.ค. 2559 14:40 ไทยรัฐ