ส.อาชญากรรม จ่อมอบรางวัล 13 ตำรวจต้นแบบ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

ข่าว

  ส.อาชญากรรม จ่อมอบรางวัล 13 ตำรวจต้นแบบ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ค. 2559 15:19 น.

   นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เตรียมมอบรางวัล 13 ตำรวจต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เพื่อเป็นขวัญ กำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่ และอีก 10 รางวัลมอบให้นักข่าวอาชญากรรมภาคสนามดีเด่น ...

   เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 1 พ.ค. ที่ทำการสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ชั้นล่างอาคาร 191 ถนนศรีอยุธยา นายไพโรจน์ เทศนิยม นายกสมาคมผู้สื่อข่าวและช่างภาพอาชญากรรมแห่งประเทศไทย นายสมชาย จรรยา อุปนายก นายธนากร ริตุ เลขาธิการสมาคมฯ ร่วมกันแถลงข่าวการมอบทุนการศึกษาบุตร-ธิดาผู้สื่อข่าวฯ รางวัลตำรวจเชิดชูเกียรติ สาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ และรางวัลผู้สื่อข่าวภาคสนามดีเด่น

   นายไพโรจน์ เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย.59 ที่ผ่านมา คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ซึ่งเป็นตัวแทนผู้สื่อข่าวจากหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ เดลินิวส์ ข่าวสด คมชัดลึก บ้านเมือง สยามรัฐ เนชั่น ทีวีจาก ช่อง 3, 5, 7, 9 และวิทยุ ได้ร่วมกันประชุมเพื่อเตรียมการมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ของผู้สื่อข่าวฯ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 พ.ค.59 ณ ห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล

   "ทั้งนี้นอกจากจะมอบทุนการศึกษาให้กับบุตร-ธิดา ผู้สื่อข่าวฯแล้ว ยังมีการมอบรางวัลโล่เชิดชูเกียรติให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าวด้วย ซึ่งทางคณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้มีการเสนอชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ดีเด่นเป็นต้นแบบที่ดี และเป็นที่ยอมรับของสังคมสมควรแก่การยกย่อง ให้เข้ารับโล่เชิดชูเกียรติ สาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ ทั้งนี้ได้มีการเสนอชื่อเข้ารับโล่เชิดชูเกียรติ สาขาต้นแบบผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ จำนวน 13 นาย 

   นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า ประกอบไปด้วย 1. พล.ต.ท.ดร.สุวิระ ทรงเมตตา ผช.ผบ.ตร. ที่มีผลงานการปราบปรามคดียูฟันแบบถอนรากถอนโคน จนสามารถนำสำนวนส่งฟ้องผู้ต้องหาได้ทั้งหมด และยึดทรัพย์กว่า 600 ล้านบาท 2. พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. ถึงแม้ยังไม่ได้เป็นตัวจริงเสียที แต่ก็ทำงานดูแลทุกข์สุขของประชาชนอย่างเต็มที่ เรียกได้ว่ามีคดีที่ไหนจะเจอ พล.ต.ท.ศานิตย์ ที่นั่น 3. พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ที่เดินหน้าปราบปรามอาชญากรรมข้ามชาติในรูปแบบต่างๆ รักษาความมั่นคงในประเทศคือเป้าหมาย 4. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบก.สปพ. 5. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.ทท.

   6. พล.ต.ต.สุทิพย์ ผลิตกุศลธัช ผบก.ภ.จ.หนองบัวลำภู 7. พ.ต.อ.กำธร อุ่ยเจริญ ผู้กำกับการกลุ่มงานเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด 8. พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผกก.3 บก.ปอท. 9. พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผกก.ปพ. รักษาการ ผกก.ปพ. 10. พ.ต.ท.สนอง แสงมณี รอง ผกก.จร.สน.วิภาวดี 11. พ.ต.ท.ประภาส รอดพินิจ รอง ผกก.ปนท. หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการศูนย์ควบคุมและต่อต้านวัตถุระเบิด ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ 12. พ.ต.ท.เขมรินทร์ พิสมัย รอง ผกก.สส.สน.บางกอกใหญ่ และ พ.ต.ท.กิตติศักดิ์ วิมุกติบุตร สว.สส.สน.ดินแดง

   นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้คณะกรรมการบริหารสมาคมฯ ได้มีการเสนอชื่อผู้สื่อข่าวให้เข้ารับรางวัล “ผู้สื่อข่าวภาคสนามดีเด่น” เพื่อเป็นเกียรติประวัติเป็นขวัญและกำลังใจในการทำหน้าที่สื่อมวลชน โดยการคัดเลือกผู้สื่อข่าวที่มีความสามารถปฏิบัติตนเป็นที่น่าเชื่อถือในทางวิชาชีพ มีความกล้าในการปฏิบัติงาน มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี โดยมีการเสนอชื่อเข้าพิจารณาได้รับรางวัล จำนวน 10 ท่าน คือ 1. นายวรทัศน์ กองทรัพย์โต ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ 2. นางสาวกรกมล อักษรเดช ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวเนชั่น 3. นายอภิเอก บัลลังก์โพธิ์ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7  

   4. นางสาวกานต์สินี สิทธิโชติพงศ์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์มติชน 5. นางสาวขนิษฐา อมรเมศวรินทร์ ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ทีวี 6. นางสาวสุพัฒนา บุญธรรม ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวไอเอ็นเอ็น 7. นายเฉลิมวุฒิ บุรีธนพิพัฒน์ ผู้สื่อข่าวหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 8. นางสาวฐิตารีย์ สายสว่าง ผู้สื่อข่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 9. นางสาวนพขวัญ นาคนวล ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และ 10. นายเสกสม แจ้งจิต ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT)

   นายไพโรจน์ กล่าวต่อว่า รายชื่อทั้งหมดจะเข้ารับรางวัลในวันที่ 7 พฤษภาคม 2559 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมใหญ่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล โดยจะมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม หรือตัวแทน เป็นประธานมอบรางวัลในครั้งนี้ด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 05:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์