ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กตู่' ชวนใช้สิทธิลง 'ประชามติ' วอนหยุดป่วน ทำประเทศวุ่นวาย

นายกฯ ขอช่วย คสช.ขับเคลื่อนประเทศเดินหน้า อย่าตกเป็นเครื่องมือบิดเบือน ทำประเทศวุ่นวาย ชวนออกเสียงประชามติ

เมื่อวันที่ 1 พ.ค.59 ที่ท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างเป็นประธานเปิดงานวันแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2559 ว่า ประเทศไทยเปรียบเหมือนรถไฟ โดยมี คสช.และรัฐบาลเป็นหัวรถจักร อาจจะเก่าเต็มที แต่ก็พยายามปรับใหม่ เดินหัวขบวนที่หยุดมานาน จึงขอให้ทุกคนช่วยกันเป็นแรงส่งให้ประเทศเดินหน้าไปให้ถึง คสช.พยายามเดินหัวขบวนไปข้างหน้า และย้ำว่าไม่ต้องการคะแนนเสียงจากประชาชน แต่ต้องการคะแนนให้ประเทศเท่านั้น โดยต้องคำนึงถึงผู้มีรายได้น้อย ทำอย่างไรทุกคนจะมีรายได้ที่พอเพียง

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้ยังมีคนหลายคนพยายามมาแกว่ง จึงอยากให้ทุกคนช่วยได้หรือไม่ อย่าตกเป็นเครื่องมือในการบิดเบือน การเมืองก็คือการเมือง ต้องบังคับใช้ด้วยกฎหมาย แต่ทหารตำรวจก็ถูกโดนด่า วนกันอยู่แบบนี้ ยืนยันว่าตนไม่ได้ขัดแย้งกับประชาธิปไตย แต่อยากให้เป็นประชาธิปไตยที่แข็งแรงไม่เอนเอียง และย้ำว่าไม่ได้ยึดอำนาจ แต่รัฐบาลในตอนนั้นไม่มีนายกฯ หากย้อนไปมีการยิงวัดพระแก้วที่เป็นหัวใจของคนไทยทั้งชาติ ถามว่าใครทำ ยังมีการบิดเบือนกันอยู่ทุกวัน แต่จะปล่อยให้กระบวนการยุติธรรมจัดการ ซึ่งต่อให้ตายตนก็ยอม เพราะพวกตนอุทิศให้หมดแล้วทั้งตัวและหัวใจ เสี่ยงอันตรายเข้ามา วันหน้าจะเป็นอย่างไรก็ไม่รู้ แต่ทหารและตำรวจคิดแบบนี้ และจากนี้ไปจนถึงวันที่ 7 ส.ค.วันลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ขอให้ทุกคนช่วยตนด้วย อย่าทำให้วุ่นวาย และอย่าเป็นเครื่องมือของใคร และเชิญชวนให้ประชาชนไปร่วมลงเสียงประชามติด้วย.

นายกฯ ขอช่วย คสช.ขับเคลื่อนประเทศเดินหน้า อย่าตกเป็นเครื่องมือบิดเบือน ทำประเทศวุ่นวาย ชวนออกเสียงประชามติ 1 พ.ค. 2559 13:52 1 พ.ค. 2559 14:38 ไทยรัฐ