ข่าว
100 year

'สตูล' จัดกิจกรรมย้อนรอยประวัติศาสตร์น้ำตกวังใต้หนาน

ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2559 05:17 น.
SHARE

'สตูล' จัดกิจกรรมย้อนรอยประวัติศาสตร์น้ำตกวังใต้หนาน ส่งเสริมท่องเที่ยวใน ต.ปาล์มพัฒนา ทั้งถ้ำภูผาเพชร น้ำตกวังใต้หนาน ใช้กิจกรรมปั่นจักรยาน หวังให้ผู้เข้าร่วมงานจากหลายพื้นที่ เป็นกระบอกเสียงเผยแพร่ความสวยงาม  

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 59 นายสัมฤทธิ์ เลียงประสิทธิ์ นายก อบจ.สตูล เป็นประธานเปิดกิจกรรมย้อนรอยประวัติศาสตร์น้ำตกวังใต้หนาน ครั้งที่ 2 ประจำปี 59 โดยมีการปล่อยขบวนรถจักรยานเสือภูเขาที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 100 คัน ที่บริเวณถ้ำภูผาเพชร เพื่อปั่นไปยังน้ำตกวังใต้หนาน เป็นระยะทางไป-กลับประมาณ 12 กม.

ทั้งนี้เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวใน ต.ปาล์มพัฒนา ทั้งถ้ำภูผาเพชร น้ำตกวังใต้หนาน โดยใช้กิจกรรมปั่นจักรยาน และให้ความรู้ด้านการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมซึ่งมาจากหลายพื้นที่ได้เป็นกระบอกเสียงในการประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวในตำบลให้เป็นที่รู้จัก กระตุ้นเศรษฐกิจ ส่งเสริมให้เกิดรายได้จากการท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวได้ศึกษาธรรมชาติและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์ใน ต.ปาล์มพัฒนา

โดยเฉพาะค่ายคอมมิวนิสต์จากร่องรอยในอดีต สัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์จากผืนป่าสองข้างทาง ชมและสัมผัสต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์พันธุ์ไม้และนกหายากนานาชนิด ไม้ดึกดำบรรพ์ต้นทองบึ้ง ต้นมหาสดัม และสัมผัสกับความสวยงามและผ่อนคลายกับน้ำตกวังใต้หนานที่สวยงาม และเตรียมผลักดันให้เป็นแหล่งอุทยานธรณีโลกต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ย้อนรอยประวัติศาสตร์น้ำตกวังใต้หนานส่งเสริมท่องเที่ยวปาล์มพัฒนาถ้ำภูผาเพชรกิจกรรมปั่นจักรยานสตูลข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้