ส่ง ชิน-บูม-กวินท์ ทำหน้าที่ลูกผู้ชาย เข้ากรมรายงานตัว รับใช้ชาติ!

ข่าว

  ส่ง ชิน-บูม-กวินท์ ทำหน้าที่ลูกผู้ชาย เข้ากรมรายงานตัว รับใช้ชาติ!

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ค. 2559 14:28 น.

   ชิน ชินวุฒ และ บูม กิตตน์ก้อง พร้อมเดินทางเข้ารับใช้ชาติ โดยเป็นทหารเกณฑ์ผลัด 1 ประจำปี 2559 โดยมีครอบครัว คนสนิท และแฟนคลับมาให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด ส่วนทางด้านหนุ่ม กวินท์ ขอทำเรื่องขอย้ายจากการเป็นทหารบกผลัด 2 ที่ชลบุรี มาเป็นทหารบกผลัดที่ 1 กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 กรุงเทพมหานครแทน โดยเหตุผลที่ว่า ตั้งใจจะไปเรียนต่อด้านการบินในปีหน้า...

   วันนี้เวลา 07.00 น. ของวันที่ 1 พ.ค. 2559 นักร้องหนุ่ม ชิน ชินวุฒ อินทรคูสิน ได้เข้ารายงานตัวที่มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) แขวงนครไชยศรี เขตดุสิต เพื่อเข้ารับการเป็นทหาร ทบ.ผลัด 1 โดยมีคุณแม่เอเลน พร้อมด้วย โซฟี่ น้องสาว และ ลิลลี่ ภัณฑิลา วิน ปานสิริธนาโชติ เพื่อนสาวคนสนิท มาให้กำลังใจอย่างใกล้ชิด โดยชินบอกมีความพร้อมเต็มที่ที่จะเข้ารับใช้ชาติ พร้อมที่จะเข้าไปเรียนรู้ทุกอย่างและรับใช้ชาติในกรมทหาร แอบมีถามจากคนที่เคยผ่านการรับใช้ชาติมาแล้วบอกข้างในมีอะไรให้เราได้เรียนรู้มากมาย และได้ประสบการณ์ที่ดีๆ จากข้างในมากมาย โดยชินได้เปิดใจว่า

   ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง?
   ชิน "ในที่สุดมันก็มาถึง วันนี้พร้อมครับก็ไม่ได้คิดอะไรแล้วครับ ก็ทำตามหน้าที่ไป เรื่องตื่นเต้นผมคิดว่าคุณแม่และน้องสาวน่าจะตื่นเต้นมากกว่าผม ส่วนตัวก็นิดหน่อย เพราะเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ยังไม่เคยมาก่อน"

   กำลังใจของชิน
   กำลังใจของชิน

   เตรียมอะไรมาเป็นพิเศษ?
   ชิน "ไม่รู้ แต่กินมาเยอะ อีกทั้งเมื่อวานวันเกิดน้องด้วย ก็ไปเลี้ยงกันมา แต่เดี๋ยวเข้าไปออกมาต้องมีซิกซ์แพ็กแน่นอน"

   โซฟี่วันนี้เป็นยังไงบ้าง พี่ชายจะเข้ากรมแล้ว?
   โซฟี่ "ก็ไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะว่าก็คุยกันอยู่แล้ว ก็รัก และคงคิดถึงเพราะเป็นครอบครัวที่อยู่กัน 3 คน ก็ต้องมีคิดถึงกัน ก็อยากบอกพี่ชินว่าไม่ต้องเป็นห่วง เพราะหนูกับแม่ก็สู้กันอยู่แล้ว ก็อยู่กันได้ แต่กลัวพี่ชินเหงาเพราะต้องอยู่คนเดียว"
   ชิน "เพื่อนเพียบ"

   ก่อนหน้านี้มีดราม่า ร้องไห้ในวันที่จับได้ใบแดง ซีเรียสไหม?
   ชิน "โอเคครับ ทุกอย่างพร้อมที่จะเข้าไป คิดซะว่าไปถ่ายงานต่างประเทศแล้วกัน ไม่ได้คิดอะไรแล้ว ทุกอย่างลงตัวเรียบร้อย"

   ทำไมวันนี้ถึงไม่แต่งชุดทหารมาแบบเพื่อนๆ คนอื่น?
   ชิน "เพราะว่ามันไม่ใช่ชุดผมครับ เขาต้องให้ข้างใน วันนี้ผมไม่รู้เลยว่าต้องทำยังไงบ้าง ก็เดี๋ยวตามทุกอย่างครับ เดี๋ยวเขารายงานตัวข้างในก่อน แล้วจากนั้นก็ตามนั้นเลยครับ อันที่จริงผมก็ไม่รู้ ผมจริงๆ ยังไม่ใช่ทรงนี้ เพราะว่าข้างในเขาก็มีตัดด้วย"

   คุณแม่รู้สึกอย่างไรบ้างที่ลูกชายกำลังจะเข้ารับใช้ชาติ?
   แม่เอเลน "ก็ตื่นเต้นนิดนึงนะ ก็เมื่อวานนี้ตอนเย็นๆ หลังจากที่ไปทานข้าวกันในวันเกิดครบรอบ 18 ปีของโซฟี่ ก็ได้มีการนั่งคุยกันและได้รีวิวนิดนึงว่าเรามีแพลนต่างๆ ยังไง ให้เขามีกำลังใจที่ดี เพราะว่าเหมือนที่ชินบอกว่าเป็นประสบการณ์ใหม่และไม่รู้อะไรเลยว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น รู้แค่ว่าต้องฟิตร่างกายและตื่นเช้า ที่ยังห่วงก็คงจะเป็นเรื่องปรับตัว ตื่นเช้า ที่เหลือก็โอเคเลย เพราะชินพร้อม"
   ชิน "สงสัยแม่อยากจะบอกว่าแม่พยายามที่จะให้ชินตื่นเช้ามา 26 ปี ครั้งนี้แหละสมใจแม่แล้ว แม่แฮปปี้"

   เห็นว่าอีก 3 เดือนหลังจากนี้ฝึกเสร็จจะมีแพลนทำอะไรให้ชินเป็นพิเศษไหม เพราะวันเกิดเขาด้วย?
   แม่เอเลน "มี แต่ยังไม่บอก ต้องรออีก 3 เดือนข้างหน้า"
   ชิน "จริงๆ ผมว่ามันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรขนาดนั้น เพราะเป็นเรื่องของผู้ชายไทยทุกคน แล้วที่นี่ก็ไม่ได้มีแค่เราที่เป็นศิลปินหรือนักแสดงคนเดียว เพราะฉะนั้นก็สบายๆ อีกอย่างผมก็ได้คุยกับรุ่นพี่ที่เคยเป็นแล้ว เขาก็บอกว่าได้เพื่อนใหม่แน่นอน ได้ประสบการณ์ดีๆจากชีวิตไป ซึ่งเมื่อคืนก็คุยกับแม่ว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะได้"

   แฟนคลับบอกว่าถึงอย่างไรก็จะรอ?
   ชิน "น่ารักมากครับ ทุกคนใส่เสื้อพิเศษมาด้วย แต่ผมว่าจริงๆ ไม่ได้มาหาผมหรอก มาหาทหาร ยิ้มแย้มแจ่มใสมีความสุขมาก บอกอยากเข้าไปในกรมด้วย น่ารักมากครับ"

   ลิลลี่ก็มาส่งด้วย?
   ชิน "ครับ มาให้กำลังใจ เดี๋ยวก็จะมีเพื่อนแวบๆ มาด้วย ก็น่ารัก ถือว่ามาให้กำลังใจแม่และน้องผมด้วย เขาก็บอกว่าสู้ๆ เดี๋ยวเจอกัน"

   เขาสนิทกับครอบครัวมากน้อยแค่ไหน?
   ชิน "เขาสนิททั้งกับแม่และน้อง ต่างคนต่างช่วยกันดูแล ไม่ได้ฝากอะไรมาก ส่วนใหญ่เขาก็จะให้กำลังใจ"

   สุดท้ายอยากบอกอะไรก่อนรับใช้ชาติ?
   ชิน "จริงๆ แล้วไม่ว่าเหตุการณ์เกิดมาอย่างไรก็ตาม หลังจากนี้เป็นต้นไปก็จะทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด นอกเหนือจากบทบาทของพี่และลูกแล้ว ตอนนี้ก็เป็นทหารด้วย ก็จะทำหน้าที่นี้ให้เต็มที่ ส่วนเรื่องเพลงเดี๋ยวมีครับ รับรองว่าออกมาต้องดีกว่าเดิม นั่นคือสิ่งที่คิดในใจ เพราะเราหวังว่าจะเข้าไปเรียนรู้และฝึกฝน ได้อีกแง่มุมนึงของชีวิตเพื่อเอามาใช้กับที่เหลือของชีวิต รู้สึกเป็นเกียรติและภูมิใจครับ เราจะเต็มที่ให้มากที่สุด"

   ส่วนที่สำนักงานเขตมีนบุรี แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กทม. นักแสดงหนุ่ม บูม กิตตน์ก้อง ขำกฤษ ได้เดินทางมารายงานตัวเข้ากรม หลังผ่านการเกณฑ์ทหารกองเกินประจำปี 2559 สังกัดทหารอากาศ ผลัดแรก ด้วยสีหน้าที่สดใส โดยมีสาว กีฟ อรลีฬห์ โสตถิวันวงศ์ สาวคนสนิท และครอบครัว พร้อมด้วยแฟนคลับ ตามมาให้กำลังใจอย่างอบอุ่น 

   โดยบูมได้บอกว่า ดีใจมากที่วันนี้มาถึง เนื่องจากการเป็นทหารคือความฝันในวัยเด็ก โดยรวมแล้วถือว่าไม่ค่อยตื่นเต้นมาก เพราะได้เตรียมตัวมาอย่างดี อีกอย่างคือความรู้สึกตื่นเต้นนั้นอยู่ในวันที่ตัดสินใจสมัครเข้าเป็นทหารมากกว่า ส่วนอนาคตตนคิดว่าหากติดใจอาจเข้ารับราชการทหารต่อ แต่ไม่ว่าอย่างไรจะไม่ทิ้งแฟนคลับ และผู้ใหญ่ที่คอยช่วยเหลืออย่างแน่นอน หากเป็นไปได้ก็อยากรับราชการทหารควบคู่ไปกับการเป็นนักแสดงด้วย อย่างไรก็ตามต้องขอขอบคุณทุกกำลังใจ และขอบคุณที่แฟนๆ เห็นในความตั้งใจของตน หากรับใช้ชาติเสร็จสิ้นแล้วจะกลับมารับใช้แฟนคลับต่อไป

   กำลังใจของบูม
   กำลังใจของบูม
   โชคดีนะจ๊ะ
   โชคดีนะจ๊ะ

   ด้าน กีฟ อรลีฬห์ เผยห่วงเรื่องอาหารการกินและสุขภาพของอีกฝ่าย คาดอีก 20 วันคงได้เข้าไปเยี่ยมที่กรม ยิ้มคงคิดถึงกันและกัน ส่วนบูมขอใช้ความห่างไกลพิสูจน์รักแท้ ให้สัญญาหากยังมั่นคงต่อกันพร้อมขอสาวกีฟเป็นแฟน

   และนักร้องหนุ่ม กวินท์ ดูวาล อดีตสมาชิกวงทรีทูวัน ก็เป็นอีกคนที่เดินทางมารายงานตัวพร้อมเข้าประจำการรับใช้ชาติที่มณฑลทหารบกที่ 11 หลังที่อดีตนักร้องหนุ่มจับได้ใบแดงเมื่อครั้งไปรายงานตัวเพื่อคัดเลือกทหารกองเกินที่ จ.ชลบุรี บ้านเกิดของตนเอง และจะได้เข้ากรมผลัด 2 ในวันที่ 1 พ.ย. 59

   แต่ในวันนี้กวินท์ได้ทำเรื่องขอย้ายจากการเป็นทหารบกผลัด 2 ที่ชลบุรี มาเป็นทหารบกผลัดที่ 1 กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 กรุงเทพมหานครแทน ซึ่งให้เหตุผลที่ว่า ตนเองตั้งใจอยากจะไปเรียนต่อด้านการบินในปีหน้า เพราะปีนี้เพิ่งเรียนจบปริญญาตรี แต่ขอทำหน้าที่ชายไทยรับใช้ชาติก่อนเป็นเวลา 1 ปี พร้อมเผยต่อว่าการเป็นทหารในครั้งนี้คงจะได้ประสบการณ์ชีวิตเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะเรื่องระเบียบวินัย เป็นเรื่องที่คุณแม่อยากให้ได้รับมากที่สุด ส่วนเรื่องงานนั้นได้เคลียร์หมดเรียบร้อยแล้ว.

   พร้อมแล้วครับ
   พร้อมแล้วครับ
   กวินท์สู้ๆนะ
   กวินท์สู้ๆนะ
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 06:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์