ไลฟ์สไตล์
100 year

กกท. เตือน 26 ทีม เร่งจดแจ้งสโมสรกีฬาอาชีพภายในวีคหน้า

ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ค. 2559 12:55 น.
SHARE

กกท. แจ้ง 26 สโมสรฟุตบอล ทั้งในศึกโตโยต้า ไทยลีก, ยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1, เอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ให้รีบดำเนินการจดแจ้งเป็นสโมสรกีฬาอาชีพภายในสัปดาห์หน้า และหากยังไม่ดำเนินการจะไม่มีสิทธิขึ้นทะเบียนนักเตะต่างๆ และจะส่งผลให้ผู้เล่นต่างชาติ จะไม่สามารถต่อวีซ่าออกไปได้ นอกจากนี้ หากภายใน 2 สัปดาห์ ยังไม่ดำเนินการอีก ก็จะมีการปรับเงิน 10,000-100,000 บาท อีกด้วย

นาย ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตนได้ทำการชี้แจงกับสโมสรทั้งในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก, ยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1 และ เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ว่าในตอนนี้ มีอยู่ 26 สโมสร ที่ ยังไม่ได้จดแจ้งเป็นสโมสรกีฬาอาชีพ จึงขอให้ทุกสโมสรรีบดำเนินการโดยเร่งด่วนภายในสัปดาห์หน้า เพราะถ้าหากไม่ทำตาม จะไม่มีสิทธิขึ้นทะเบียนนักฟุตบอลต่างๆ และจะส่งผลให้นักเตะที่เป็นนักเตะต่างชาติ จะไม่สามารถต่อวีซ่าออกไปได้ นอกจากนี้ หากภายใน 2 สัปดาห์ ยังไม่ดำเนินการก็จะมีการปรับเงิน 10,000-100,000 บาท อีกด้วย

ข่าวแนะนำ

โดย 26 สโมสรที่ยังไม่ทำการจดแจ้งเป็นสโมสรกีฬาอาชีพ ได้แก่ เชียงราย ยูไนเต็ด, บีบีซียู เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ, บีอีซี เทโรศาสน, ระยอง เอฟซี, นครปฐม ยูไนเต็ด, แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี, ขอนแก่น ยูไนเต็ด, นครสวรรค์ เอฟซี, ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี, อยุธยา วอริเออร์, พัทยา ซิตี้, สุราษฎร์ธานี เอฟซี, ภูเก็ต เอฟซี, นครศรี เฮอริเทจ เอ็นเอสทีอาร์ยู, โดม เอฟซี, แบงค็อก ยู เดฟโฟ่ เอฟซี, จามจุรี ยูไนเต็ด, แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี, บ้านบึง ยูไนเต็ด, สมุทรปราการ ยูไนเต็ด, หนองคาย เอฟซี, ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด, ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด และเลย ซิตี้ อาร์แอร์ไลน์ เอฟซี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กกท.การกีฬาแห่งประเทศไทยทนุเกียรติ จันทร์ชุมผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวยโตโยต้า ไทยลีกยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 3 ธันวาคม 2563 เวลา 20:49 น.