กกท. เตือน 26 ทีม เร่งจดแจ้งสโมสรกีฬาอาชีพภายในวีคหน้า

ข่าว

  กกท. เตือน 26 ทีม เร่งจดแจ้งสโมสรกีฬาอาชีพภายในวีคหน้า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   1 พ.ค. 2559 12:55 น.

   กกท. แจ้ง 26 สโมสรฟุตบอล ทั้งในศึกโตโยต้า ไทยลีก, ยามาฮ่าลีก ดิวิชั่น 1, เอไอเอสลีก ภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ให้รีบดำเนินการจดแจ้งเป็นสโมสรกีฬาอาชีพภายในสัปดาห์หน้า และหากยังไม่ดำเนินการจะไม่มีสิทธิขึ้นทะเบียนนักเตะต่างๆ และจะส่งผลให้ผู้เล่นต่างชาติ จะไม่สามารถต่อวีซ่าออกไปได้ นอกจากนี้ หากภายใน 2 สัปดาห์ ยังไม่ดำเนินการอีก ก็จะมีการปรับเงิน 10,000-100,000 บาท อีกด้วย

   นาย ทนุเกียรติ จันทร์ชุม ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า ตนได้ทำการชี้แจงกับสโมสรทั้งในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก, ยามาฮ่า ลีก ดิวิชั่น 1 และ เอไอเอส ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ว่าในตอนนี้ มีอยู่ 26 สโมสร ที่ ยังไม่ได้จดแจ้งเป็นสโมสรกีฬาอาชีพ จึงขอให้ทุกสโมสรรีบดำเนินการโดยเร่งด่วนภายในสัปดาห์หน้า เพราะถ้าหากไม่ทำตาม จะไม่มีสิทธิขึ้นทะเบียนนักฟุตบอลต่างๆ และจะส่งผลให้นักเตะที่เป็นนักเตะต่างชาติ จะไม่สามารถต่อวีซ่าออกไปได้ นอกจากนี้ หากภายใน 2 สัปดาห์ ยังไม่ดำเนินการก็จะมีการปรับเงิน 10,000-100,000 บาท อีกด้วย

   โดย 26 สโมสรที่ยังไม่ทำการจดแจ้งเป็นสโมสรกีฬาอาชีพ ได้แก่ เชียงราย ยูไนเต็ด, บีบีซียู เอฟซี, เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด, โอสถสภา เอ็ม-150 สมุทรปราการ, บีอีซี เทโรศาสน, ระยอง เอฟซี, นครปฐม ยูไนเต็ด, แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี, ขอนแก่น ยูไนเต็ด, นครสวรรค์ เอฟซี, ปากน้ำโพ เอ็นเอสอาร์ยู เอฟซี, อยุธยา วอริเออร์, พัทยา ซิตี้, สุราษฎร์ธานี เอฟซี, ภูเก็ต เอฟซี, นครศรี เฮอริเทจ เอ็นเอสทีอาร์ยู, โดม เอฟซี, แบงค็อก ยู เดฟโฟ่ เอฟซี, จามจุรี ยูไนเต็ด, แอร์ฟอร์ซ โรบินสัน เอฟซี, บ้านบึง ยูไนเต็ด, สมุทรปราการ ยูไนเต็ด, หนองคาย เอฟซี, ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด, ศรีสะเกษ ยูไนเต็ด และเลย ซิตี้ อาร์แอร์ไลน์ เอฟซี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 17:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์