วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บ้านอยู่ติดกัน โมโหยิงหนังสติ๊กใส่หมารัก อาเขยรัวยิงหลานเมียดับ

เป็นเรื่องเป็นราว! ทะเลาะเรื่องสุนัข อาเขยรัวยิงหลานเมียดับ โมโหเอาหนังสติ๊กยิงใส่หมารักเจ็บ เผย มีปัญหากันมาสักพักใหญ่ เนื่องจากบ้านอยู่ติดกัน อ้างเคยถูกยกพวกรุมทำร้าย ครั้งนี้ทนไม่ได้ คว้าปืนยิงไม่ยั้ง...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 30 เม.ย. พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก.( สอบสวน ) สภ.แสนสุข ได้รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงกันมีผู้บาดเจ็บ หน้าบ้านเลขที่ 1 / 14 ซอย 3 ถนนมิตรสัมพันธ์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้วพร้อมด้วย พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ เพิ่มพูน ผกก. พ.ต.ท.ปพนพัชร์ ใบยา รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ศุภชัย พวงทอง สว.สส. พ.ต.ท.ธนาวินทร์ แก้วเสียง สวป.กำลังชุดสืบสวนและปราบปราม ไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. ตกเกลื่อนกลาดอยู่ 14 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่าชื่อ นายทศพร ฮกง้วน อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1/15 ซอย 3 ถนนมิตรสัมพันธ์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ถูกอาวุธปืนขนาด 9 มม. ยิงเข้าที่ศีรษะด้านท้ายทอย 2 นัด หัวไหล่ซ้าย 1 นัด แขนขวา 1 นัด สะโพกซ้าย 1 นัด หัวเข่าขวา 2 นัด ต้นขาขวา 1 นัด ต้นขาซ้าย 1 นัด รวม 9 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ พยายามช่วยปั๊มหัวใจก่อนรีบนำส่ง รพ.มหาวิทยาลัยบูรพา แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนผู้ก่อเหตุชื่อ นายศาสตร์ทนง สุขบรม อายุ 51 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 1/14 ซอย 3 ถนนมิตรสัมพันธ์ ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ติดกับบ้านผู้ตาย และเป็นอาเขยของผู้ตาย นั่งถือมือปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงพูดจาเกลี้ยกล่อมก่อนเข้าควบคุมตัวไว้พร้อมอาวุธปืนของกลาง ตรวจสอบปืนกระบอกดังกล่าวเป็นปืนโอโตเมติก ยี่ห้อซีแซด 75 บี สเตนเลส บรรจุกระสุนได้ 15 นัด ใช้ยิงไป 14 นัด คงเหลือกระสุนยังไม่ได้คาแม็กอยู่อีก 1 นัด จึงยึดไว้เป็นหลักฐานประกอบคดีพร้อมปลอกกระสุน 124 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว ที่พบตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

พ.ต.ท.จีรวัฒน์ จันทร์ศรีเพชร รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.แสนสุข เผยว่า จากการสอบสวนทราบว่า นายศาสตร์ทนง เปิดร้านขายเฟอร์นิเจอร์ไม้ยางอยู่ติดถนนสุขุมวิท เยื้องห้างบิ๊กซี สาขาสามแยกลงถนนอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี และเป็นอาเขยของ นายทศพร ซึ่งเป็นลูกชายพี่ชายภรรยาของ นายศาสตร์ทนง ทำงานเป็นคนดูแลหอพักแห่งหนึ่งตรงข้ามเทศบาลเมืองแสนสุข ทั้งคู่อยู่บ้านติดกันและมีเรื่องทะเลาะระหองระแหงกันมานาน ก่อนเกิดเหตุ นายทศพร ได้ใช้หนังสติ๊กยิงสุนัขพันธุ์ไทยที่ นายศาสตร์ทนง เลี้ยงไว้และรักมาก โดยนางสุมน บรมสุข อายุ 50 ปี ภรรยา นายศาสตร์ทนง ได้เห็นจึงเดินออกไปหน้าบ้านต่อว่า นายทศพร จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกัน

"นายศาสตร์ทนง เดินออกจากบ้านมาดูเห็นแล้วเกิดโมโห เดินกลับเข้าไปในบ้านคว้าปืนในห้องนอนออกมารัวยิง ใส่ร่าง นายทศพร แบบไม่ยั้งกระสุนถูก นายทศพร พรุนทั้งร่างล้มฟุบลงกองกับพื้นเลือดไหลนอง" พ.ต.ท.จีรวัฒน์ กล่าว

นายศาสตร์ทะนง บรมสุข เจ้าของร้านขายเฟอร์นิเจอร์ไม้ยาง ซึ่งกลายเป็นผู้ต้องหายิงคนตาย กล่าวว่า ตนกับผู้ตายมีเรื่องทะเลาะกันมาหลายครั้งแล้ว โดยเมื่อปลายปี 58 ตนจูงพาสุนัขออกไปปัสสาวะหน้าบ้านตนเอง ถูกสุนัขของ นายทศพร วิ่งมาไล่กัด ตนไปต่อว่า นายทศพร จนเกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันขึ้นถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน และตนถูกคนในครอบครัวของ นายทศพร ช่วยกันล็อกแขนทั้งสองข้างไขว้หลังให้

" นายทศพร ต่อยจนล้มพร้อมกระทืบซ้ำจนซี่โครงเดาะ ผมเข้าแจ้งความที่ สภ.แสนสุข ต่อมาฝ่ายของ นายทศพร มาขอร้องให้ตนยอมความตนก็ยอมและไปถอนแจ้งความ จากนั้นมาก็มีปากเสียงกันเกี่ยวกับเรื่องสุนัขมาตลอดนาย" เขากล่าว 

นายศาสตร์ทนง เล่าต่อว่า ล่าสุด ก่อนเกิดเหตุ นายทศพร ขี่รถเครื่องผ่านหกน้าบ้านตน สุนัขของตนวิ่งไล่เห่า ทำให้ นายทศพร ไม่พอใจนำหนังสติ๊กมายิงใส่สุนัขของตนถึงหน้าบ้าน ภรรยาตนเห็นออกจากบ้านไปต่อว่า จนมีปากเสียงทะเลาะกัน ตนก็ตามออกไปดูเห็นในมือของ นายทศพร กำอะไรอยู่และคิดว่านายทศพร จะเข้าทำร้ายตนอีกเหมือนที่เคยทำ

"จากนั้นผมจึงวิ่งเข้าเข้าบ้านแล้วเข้าไปในห้องนอน หยิบปืนออกมารัวยิงใส่นายทศพร จนล้มฟุบลงกับพื้น แล้วเดินเข้าไปนั่งดื่มเบียร์รอมอบตัวกับตำรวจ สำหรับปืนกระบอกดังกล่าวตนเพิ่งซื้อมาได้เพียง 1 ปี เพื่อไว้ป้องกันตัว หลังจากเคยถูก นายทศพร ทำร้ายตั้งแต่นั้นมา เพิ่งได้ใช้ในครั้งนี้เพราะทนไม่ไหวเก็บกดถูกข่มเหงมาตลอด" เขากล่าวทิ้งท้าย.

เป็นเรื่องเป็นราว! ทะเลาะเรื่องสุนัข อาเขยรัวยิงหลานเมียดับ โมโหเอาหนังสติ๊กยิงใส่หมารักเจ็บ เผย มีปัญหากันมาสักพักใหญ่ เนื่องจากบ้านอยู่ติดกัน อ้างเคยถูกยกพวกรุมทำร้าย ครั้งนี้ทนไม่ได้ คว้าปืนยิงไม่ยั้ง... 1 พ.ค. 2559 12:17 1 พ.ค. 2559 14:37 ไทยรัฐ