วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออสซี่พลัดตกระเบียงชั้น 19 โรงแรมป่าตองดับ ยืนถ่ายพลุฟูลมูน

ออสซี่พลัดตกระเบียงชั้น 19 โรงแรมป่าตองดับ ยืนถ่ายพลุฟูลมูน

  • Share:

หนุ่มใหญ่เมืองจิงโจ้ ถ่ายภาพพลุคืนฟูลมูน ริมระเบียบห้องพักชั้น 19 โรงแรมดังหาดป่าตอง พลาดร่วงร่างกระแทกพื้นดับ ต่อหน้าต่อตาพี่สะใภ้ร่วมชาติ ...

เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 30 เม.ย. พ.ต.ท.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก รปภ.โรงแรมแห่งหนึ่ง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่า มีชาวต่างชาติตกลงมาจากชั้น 19 ของโรงแรมเสียชีวิต จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส. นำกำลังสายตรวจ ชุดสืบสวน และมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว จุดที่พบศพอยู่บริเวณชั้น 3 ทางเชื่อมต่อไปยังสระว่ายน้ำของโรงแรม โดยที่พื้นมีร่างชายชาวต่างชาติสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ ที่ศีรษะสวมหมวกแก๊ปสีดำนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ที่พื้น สภาพศพแขนและขาหักผิดรูป ทราบชื่อคือ นายเจมี่ วิลเลี่ยม บราวน์ อายุ 45 ปี สัญชาติออสเตรเลีย ตรวจสอบบริเวณที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ จึงนำศพส่งชันสูตรที่ รพ.ป่าตอง

จากการสอบสวนทราบว่า นายวิลเลี่ยม มาท่องเที่ยวที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต กับนางโรสเมอรี่ แอน วัดสัน อายุ 40 ปีสัญชาติออสเตรเลีย ซึ่งเป็นพี่สะใภ้ โดยได้พักอยู่ที่ห้องพักชั้น 19 ก่อนเกิดเหตุได้มีการจุดพลุฉลองค่ำคืนฟูลมูนริมหาด จากนั้นนายวิลเลี่ยม จึงรีบวิ่งไปหยิบกล้องถ่ายภาพออกมายืนถ่ายพลุที่ริมระเบียบห้องพัก โดย นางโรสเมอรี่ ได้เตือนให้ระวัง อย่ายื่นร่างกายออกจากระเบียบ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ จากนั้นนางโรสเมอรี่ได้เข้าไปทำธุระในห้องน้ำ แต่เมื่อกลับออกมาปรากฏว่า นายวิลเลี่ยม ห้อยตัวอยู่นอกระเบียบ โดยใช้มือทั้งสองข้างเกาะรอบระเบียบไว้ นางโรสเมอรี่ รีบวิ่งมาพยายามจะดึงมือนายวิลเลี่ยมขึ้นจากระเบียบ แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากนายวิลเลี่ยมมีน้ำหนักตัวมาก ประกอบกับนางโรสเมอรี่ ไม่มีแรงที่จะดึงร่างนายวิลเลี่ยมขึ้นมาได้ ทำให้นายวิลเลี่ยมหมดแรง และตกลงสู่พื้นชั้น 3 ต่อหน้าต่อหน้าต่อตา ก่อนที่นางโรสเมอรี่ จะรีบวิ่งออกจากห้องพักไปแจ้งพนักงานโรงแรม แต่ก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้