ข่าว

วิดีโอ

แม่ถูกรถชนตาย ลูกร้องคดีไม่คืบ พ้อเห็นค่าคนไม่เท่าหมา

พี่ชาย-น้องสาว ร้องผู้สื่อข่าว อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ แม่ถูกรถชนดับ แต่คดีไม่คืบหน้า ตัดพ้อหมาถูกคนทำร้ายยังมีการขอขมา คนถูกชนตายไร้คนรับผิดชอบ ...

เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. วันที่ 1 พ.ค. 59 นายชัยญา สุขไชย อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 176 ม.8 ต.เสนาง อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ และ น.ส.ปริฉัตร สุขไชย อายุ 22 ปี นศ.วิทยาลัยเทคนิค ปวส.2 น้องสาวเข้ายื่นหนังสือร้องทุกข์ขอความเป็นธรรมให้กับนางมุย สุขไชย อายุ 61 ปี ผู้เป็นแม่ที่ถูกรถยนต์ฟอร์จูเนอร์ ชนจนเสียชีวิต ขณะขับรถจักรยานยนต์ มาจากตลาดจะเข้าบ้านบริเวณยูเทิร์นหน้าบ้านตนเองตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คดีดังกล่าวยังไม่คืบหน้า จึงได้เข้าร้องเรียนกับ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำ จังหวัดอำนาจเจริญ ไปยังผู้มีอำนาจหน้าที่รับผิดชอบให้ความเป็นธรรมกับแม่

นายไชยญา สุขไชย กล่าวด้วยสีหน้าโศกเศร้าและหมดที่พึ่งว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ของวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา ขณะนางมุย ซึ่งเป็นแม่ค้าขายผักตลาดสดเทศบาลเสนางคนิคมมา 20 กว่าปี กลับมาจากขายของในตลาดมาตามถนนชยางกูร สายอุบลราชธานี – มุกดาหาร ห่างจากตลาดสด เสนางคนิคม 1 กม. ขณะมาถึงบริเวณจุดยูเทิร์น ได้ตีไฟเข้าเลนขวาเลี้ยวข้ามถนนเข้าบ้าน แต่ขณะชะลอเลี้ยวได้มีรถยนต์ยี่ฮ้อโตโยต้า ฟอร์จูเนอร์สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน อุบลราชธานี ซึ่งมีคนขับเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง วิ่งตามหลังมาด้วยความเร็ว บริเวณแก้มซ้ายของรถเสยข้างขวาของรถจักรยานยนต์ และแม่ตนอย่างแรง จนร่างของแม่ตนกระเด็นไปตกด้านเลนซ้ายของถนนเป็นระยะ 20 เมตร ส่งผลให้แม่ตนเสียชีวิตคาที่ ซึ่งเบื้องต้นตนได้สอบถามคนขับ อ้างว่าจะรีบไปพบเมียที่ป่วยหนัก เข้ารักษาตัวที่ รพ.เลิงนกทา 

นายไชยญา กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุ ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน มาตรวจที่เกิดเหตุ แทนที่จะใช้สเปรย์หรือสีใช้เครื่องหมายจุดที่เกิดเหตุ แต่ไม่ทำ นอกจากนั้น วันรุ่งขึ้นได้อนุญาตคู่กรณีนำรถไปซ่อมเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ต่อมาทาง พนักงานสอบสวน ได้ให้คู่กรณี ตกลงค่าเสียหายกันเอง แต่ทางประกันภัยอ้างว่า จ่ายค่าสินไหมทดแทนไม่ได้ เนื่องขัดหลักข้อกฎหมาย เพราะเป็นอุบัติเหตุจากการประมาทร่วม

"ผมทราบดีว่าอุบัติเหตุไม่มีใครต้องการให้เกิดขึ้น แต่เมื่อมันเกิดขึ้นแล้วก็ควรจะออกมารับผิดชอบ ผมจึงไม่เข้าใจว่าทำไมกรณีตัวอย่างที่เกิดขึ้น แม้แต่หมาที่ถูกคนทำร้ายกฎหมายยังต้องบังคับปรับสินไหมค่าเสียหายหรือต้องขอขมาหมา แต่แม่ของผมเป็นคนแท้ๆ ไม่มีค่าเท่าหมาโดยไม่มีผู้รับผิดชอบ ผมจึงไม่มีทางเลือกจึงตัดสินใจเข้าสื่อผ่านไปยังผู้มีอำนาจช่วยให้ความเป็นธรรมกับแม่ เพื่อจะได้นอนตาหลับ" นายไชยญา กล่าว.

พี่ชาย-น้องสาว ร้องผู้สื่อข่าว อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ แม่ถูกรถชนดับ แต่คดีไม่คืบหน้า ตัดพ้อหมาถูกคนทำร้ายยังมีการขอขมา คนถูกชนตายไร้คนรับผิดชอบ ... 1 พ.ค. 2559 09:49 1 พ.ค. 2559 11:27 ไทยรัฐ