ข่าว

วิดีโอ

ศาลสั่งจำคุก 100 ปี! หญิงมะกันสุดโหด ผ่าเอาทารกจากครรภ์สาวแปลกหน้า

(ภาพ: )

หญิงชาวรัฐโคโลราโด ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 100 ปี ฐานล่อลวงหญิงท้องแก่มาทำร้ายก่อนจะผ่าท้องเอาทารกออกจากครรภ์ เพื่อไปหลอกผู้ชาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ศาลสหรัฐฯมีคำสั่งลงโทษจำคุก หญิงชาวรัฐโคโลราโด คนหนึ่งเป็นเวลา 100 ปี หลังจากเธอก่อเหตุ ล่อลวงหญิงท้องแก่มาทำร้ายก่อนจะผ่าท้องเอาทารกอายุเกือบ 8 เดือนออกจากครรภ์ของผู้เคราะห์ร้าย เพื่อนำไปศพเด็กหลอกผู้ชายที่เธอคบหาอยู่

ผู้ต้องหาคือนาง ดีเนล เลน ถูกผู้พิพากษา มาเรีย เบอร์เคนคอตเตอร์ แห่งศาลเมืองโบลเดอร์ รัฐโคโลราโด ตัดสินว่ามีความผิดจริงในข้อหาพยายามฆ่าน.ส. มิเชลล์ วิลคินส์ และทำให้ยุติการตั้งครรภ์ (termination of pregnancy) อย่างผิดกฎหมาย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่นางเลน อายุ 36 ปี แสร้งว่าตัวเองตั้งครรภ์หลายเดือนเพื่อไปหลอกผู้ชายคนหนึ่งชื่อ เดวิด ริดลีย์ ว่าเป็นพ่อของเด็ก โดยดาวน์โหลดรูปภาพอัลตราซาวด์จากอินเทอร์เน็ตมาเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือว่าเธอท้องจริงๆอีกด้วย

ต่อมาในเดือนมี.ค. 2015 นางเลนล่อลวงน.ส.วิลคินส์ ซึ่งตอนนั้นอายุ 26 ปี ไปยังบ้านของเธอผ่านโฆษณาขายเสื้อผ้าสำหรับสตรีมีครรภ์ที่โพสต์ลงบนเว็บไซต์บนโลกออนไลน์, ก่อนจะทำร้ายน.ส.วิลคินส์และผ่าทารกออกจากท้องของผู้เคราะห์ร้าย ก่อนจะไปจากที่เกิดเหตุพร้อมกับศพเด็ก ขณะที่น.ส.วิลคินส์สามารถโทรศัพท์แจ้งตำรวจได้ แต่แทบไม่มีสติแล้วเมื่อตำรวจไปถึง

ในด้านนางเลน ตำรวจบอกว่าเธอบอกกับนายริดลีย์ว่า เธอแท้งลูก ก่อนที่ทั้งคู่จะเดินทางไปโรงพยาบาลพร้อมกับศพเด็ก ตำรวจระบุด้วยว่า นางเลนไม่รู้จักกับน.ส.วิลคินส์แต่อย่างใด

ผู้พิพากษาเบอร์เคนคอตเตอร์ระบุในศาลว่า เมื่อพิจารณาจากความโหดร้ายของการโจมตี การตัดสินลงโทษนางเลยด้วยโทษสูดสุดเท่าที่จะทำให้ได้ภายใต้ข้อกล่าวหา ถือว่าชอบธรรมแล้ว ส่วนน.ส.วิลคินส์ซึ่งรอดชีวิตมาได้เชื่อว่า ผู้ต้องหาได้รับโทษที่สมควรได้รับแล้ว

ทั้งนี้ นางเลนไม่แสดงความสำนึกผิดใดๆในชั้นศาล และปฏิเสธไม่พูดอะไรเพื่อแก้ตัวระหว่างการพิจารณาคดี ขณะที่มารดาของนางเลนซึ่งมาร่วมฟังการพิจารณาคดีด้วย กล่าวขอโทษต่อน.ส.วิลคินส์และครอบครัวของเธอ พร้อมกับอ่านจดหมายขอโทษที่บิดาของนางเลนฝากมาด้วย

อนึ่ง ในคดีนี้อัยการไม่สามารถตั้งขอหาทางเลน ฐานฆาตกรรมเด็กทารกรายนี้ได้ เนื่องจากไม่อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นเคยมีชีวิตอยู่ ทำให้ผู้แทนรัฐโคโลราโดจากพรรครีพับลิกันเสนอกฎหมายทำให้สามารถตั้งข้อหาฆาตกรรมในกรณีเช่นนี้ได้ แต่ถูกฝ่ายเดโมแครตปฏิเสธ ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 3 แล้วในรัฐโคโลราโด ขณะที่อีก 38 รัฐทั่วสหรัฐมีกฎหมายกำหนดให้การฆ่าทารกในครรภ์เป็นการฆาตกรรมโดยเจตนา

หญิงชาวรัฐโคโลราโด ถูกศาลสั่งจำคุกเป็นเวลา 100 ปี ฐานล่อลวงหญิงท้องแก่มาทำร้ายก่อนจะผ่าท้องเอาทารกออกจากครรภ์ เพื่อไปหลอกผู้ชาย... 1 พ.ค. 2559 05:03 1 พ.ค. 2559 05:04 ไทยรัฐ