'โบว์' งงมีข่าวเซ็นสัญญาวิก 3 'ปิล' ย้ำยังไม่มีคนทาบเป็นนักแสดง

ข่าว

  'โบว์' งงมีข่าวเซ็นสัญญาวิก 3 'ปิล' ย้ำยังไม่มีคนทาบเป็นนักแสดง

  ไทยรัฐออนไลน์

   1 พ.ค. 2559 09:05 น.

   โบว์ แวนดา นำของรักของปอ ทฤษฎี ร่วมประมูลการกุศล งงมีข่าวเซ็นสัญญาช่อง 3 ยังไม่คิดให้น้องมะลิเล่นละคร ไม่คิดรับงานผู้ประกาศเพราะไม่มีเวลา ด้านปิล ชวนันท์ นำรูปปอมาร่วมประมูล ย้ำยังไม่มีคนทาบเป็นนักแสดง-ขอทำงานประจำให้ดีที่สุด

   มาร่วมงานนิทรรศการภาพถ่าย “คิดถึงปอ” ที่ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเอ็มบาสซี งานนี้คุณแม่คนเก่ง โบว์ แวนดา สหวงษ์ นอกจากจะพาลูกสาวสุดน่ารัก น้องมะลิ พาขวัญ สหวงษ์ มาร่วมงานและสร้างสีสันให้กับงานเป็นอย่างดีแล้ว ยังนำของรักที่พระเอกหนุ่ม ปอ ทฤษฎี สหวงษ์ ใช้อยู่เป็นประจำ อาทิ หมวก, ผ้าพันคอ และผ้าปิดจมูก มาร่วมประมูลภายในงานด้วย โดยมีแฟนคลับของหนุ่มปอประมูลได้ไปในราคาสูงถึง 53,000 บาท ด้าน ปิล ชวนันท์ สหวงษ์ น้องชายของพระเอกหนุ่มปอก็นำรูปหนุ่มปอมาประมูลภายในงานด้วยเช่นกัน และมีผู้ประมูลไปได้ในราคา 12,000 บาท ซึ่งรายได้จากการประมูลจะนำไปสมทบทุนให้กับองค์กร World Animal Protection พอเสร็จงานแล้วนักข่าวจึงถามทั้งคู่ถึงการนำของมาประมูลในครั้งนี้ พร้อมทั้งถามถึงกระแสข่าวเมาท์ว่าโบว์เซ็นสัญญากับทางช่อง 3 เรียบร้อยแล้วด้วย

   แฟนคลับปอ ทฤษฎี ทุ่มสุดตัว ประมูลของรักของปอด้วยราคาสูงถึง 53,000 บาท
   แฟนคลับปอ ทฤษฎี ทุ่มสุดตัว ประมูลของรักของปอด้วยราคาสูงถึง 53,000 บาท

   ซึ่ง โบว์ เผยถึงการมาร่วมงานในครั้งนี้ว่า “วันนี้ก็ยังคงเห็นภาพอีกครั้ง ก็พยายามคิดถึงให้น้อยลงแต่ก็ทำไม่ได้นะคะ จริงๆ เป็นความตั้งใจของโบว์ที่จะนำของพี่ปอมาประมูลด้วยค่ะ” ทำไมถึงเลือกของ 3 ชิ้นนี้มาประมูล? “จริงๆ ทุกครั้งที่มีการประมูลของ พี่ปอจะปรึกษาโบทุกครั้งว่าจะเอาอะไรมาประมูลดี โบว์ก็จะบอกว่าเป็นของใช้ของปอที่ใช้บ่อยๆ แล้วปอรู้สึกว่ารักดีกว่า เพราะจริงๆ แล้วมูลค่าของโบว์ว่ามันไม่ได้จำเป็นค่ะ แต่ว่าสิ่งที่เรารู้สึกว่าเป็นของที่เรารัก เราก็อยากให้คนอื่นได้มีส่วนร่วมด้วยและได้เป็นเจ้าของค่ะ” ส่วนตัวจริงๆ อยากเก็บไว้ไหมเพราะเป็นของใช้ของปอ? “จริงๆ แล้วของทุกชิ้นมันมีค่าหมดนะคะ มันมีความทรงจำ แต่โบว์เชื่อว่าพี่ปอเป็นคนไม่เก็บของ ของอะไรก็ตามแต่ที่คนอื่นใช้ได้หรือว่าเป็นของที่เราไม่ใช้แล้ว เราจะทำความสะอาดแล้วพยายามให้คนอื่นที่เขาใช้ประโยชน์ได้ต่อจากเราค่ะ สิ่งของ 3 ชิ้นที่นำมาประมูลวันนี้ โบว์ได้บอกพี่ปอแล้วว่าจะนำของพี่ปอไปประมูล อย่างน้อยวันนึงที่พี่ปอไม่อยู่ แต่สิ่งที่โบว์ทำให้พี่ปอได้ก็คือนำของพี่ปอมาประมูล แล้วโบว์เชื่อว่าถ้าพี่ปอรู้ พี่ปอคงบอกว่าอะไรก็ได้ที่เป็นของเขา เพราะทุกครั้งที่นำของมาประมูล เขามีความใส่ใจกับของชิ้นนั้นค่ะ ไม่ได้ดูที่มูลค่าของของค่ะ”

   คำพูดติดปากของลูกพี่มะลิวันนี้
   คำพูดติดปากของลูกพี่มะลิวันนี้ "เอาซี่", "เอาอีก", "นับเถอะค่ะ" ฮ่าๆๆ

   ตัดสินใจลำบากไหมเวลาเลือกแต่ละชิ้น? “ไม่นะคะ เพราะของในบ้านที่เป็นของพี่ปออยู่ครบทุกอย่าง แต่สิ่งที่เรานำมาประมูลต้องพิเศษหน่อย มันต้องมีมูลค่าทางใจและเป็นของพี่ปอด้วย ก็จะเป็นหมวกที่เขาใช้ทุกวันตั้งแต่วันแรกก็ไม่ได้ซักก็เลยเก่ามาก ยังมีกลิ่นอายของเขาอยู่ด้วย รวมไปถึงผ้าพันคอเขาจะใช้ทุกครั้งเวลาเขาเดินทาง และก็ผ้าที่ปิดจมูก เชื่อว่าถ้าเขาอยู่ เขาก็คงจะเลือกของเขาเอง” ถ้าแฟนคลับที่ประมูลได้เขาอยากมาคืนให้เราเก็บไว้ล่ะ? “อยากให้เขาเก็บไว้ดีกว่า เพราะของทุกชิ้นที่บ้านถึงไม่มีของ แต่ความทรงจำอยู่ในใจโบว์อยู่แล้วค่ะ” เหมือนน้องมะลิก็จำได้ว่าเป็นของปอ? “จำได้ค่ะ พอส่งมอบให้กับแฟนๆ เขาก็บอกว่าของพ่อๆ”

   ว้าย!! ใครทำให้หนูมะลิเบะปากอีกแล้ว!! เดี๋ยวพี่จ๋าจะไปจัดการให้เล้ย!!
   ว้าย!! ใครทำให้หนูมะลิเบะปากอีกแล้ว!! เดี๋ยวพี่จ๋าจะไปจัดการให้เล้ย!!

   มีข่าวว่าโบว์เซ็นสัญญากับช่อง 3 แล้ว? “ยังงงเลย ไปไหนมาไหนก็มีคนถามว่าจะเป็นดาราแล้วเหรอ (หัวเราะ) ยังไม่รู้เรื่องเลยค่ะ เพิ่งจะได้ข่าวตอนที่พี่ๆ มาถามค่ะ” จริงๆ มีโอกาสพูดคุยกับทางผู้ใหญ่ไหม? “ยังเลยค่ะ ส่วนใหญ่ถ้าได้พูดคุยก็เป็นการให้กำลังใจเหมือนเดิม เขาจะถามตลอดว่า ณ วันนี้เข้มแข็งรึยัง ครอบครัวเป็นยังไงบ้าง น้องมะลิเป็นไงบ้างค่ะ” ได้วางแผนรึยังว่าถ้าน้องมะลิเข้าเรียนแล้วเราจะทำอะไร? “อย่างที่บอกไปก็คงจะเป็นในเรื่องของบริษัทที่กำลังดำเนินงานอยู่ ก็ฟอร์มทีมกันอยู่ คงใช้ช่วงที่น้องไปเรียน คงเข้าไปทำงานเต็มตัวทีเดียวค่ะ” งงไหมที่มีข่าวว่าเราจะไปเป็นนักแสดง? “เวลาคนถามว่าจะไปเป็นดาราแล้วเหรอ เซ็นสัญญาแล้วเหรอ ก็บอกไปว่ายังไม่รู้เรื่อง ไม่รู้ว่าข่าวไปได้ยังไงค่ะ” เราสนใจด้านการแสดงไหม? “แล้วแต่ผู้ใหญ่จะให้โอกาสนะคะ ถ้าผู้ใหญ่มอบสิ่งดีๆ โบว์คิดว่าผู้ใหญ่คงคิดแล้วว่าเหมาะกับเรา แต่ก็ต้องดูว่าความสามารถของเราจะทำได้ไหม ก็ต้องประเมินตัวเองด้วย ถ้าคิดว่าทำได้ก็ยินดีที่จะร่วมงาน แต่ถ้าคิดว่ามันไม่ใช่เรา เกินความสามารถของเราคงไม่ค่ะ” แล้วเขามีทาบทามน้องมะลิไหม? “น้องยังไม่รู้เรื่องอะไรเลยค่ะ คงยังไม่ให้เล่นละครค่ะ ยังไม่ได้เจอผู้จัดคนไหนสักคนเลย ยังไม่มีการพูดคุยเป็นการส่วนตัวเลยค่ะ” แต่ก็มีคนอยากให้โบว์ไปอ่านข่าวด้วย? “อ่านข่าวเป็นงานที่โบว์เคยผ่านมานะคะ แต่ ณ ตอนนี้อย่างที่รู้ว่าอ่านข่าวต้องใช้เวลากับการทำการบ้านในเนื้อข่าวนั้นๆ โบว์คงไม่มีเวลารับตรงนั้นแล้ว เพราะโบว์คงต้องดูแลมะลิอย่างเต็มที่แล้วค่ะ”

   โบว์ แวนดา และปิล ชวนันท์
   โบว์ แวนดา และปิล ชวนันท์

   ด้าน ปิล เผยถึงเหตุผลที่เลือกภาพปอมาประมูลว่า “ก็อย่างที่เห็นในรูปครับ คือเป็นรูปที่ดูหน้าพี่ปอแล้วมีความสุขมาก เลยเลือกรูปนั้นเพราะว่าอยากให้มีความสุขกับสิ่งที่ได้ไปครับ คนที่ประมูลไปก็ขอบคุณด้วยครับ” แต่ทางคนประมูลก็เอารูปคืนให้เรา? “ก็คงเป็นความประสงค์ของทางพี่เขาครับ ก็ขอบคุณด้วยครับ” มีคนทาบทามปิลเรื่องงานแสดงบ้างรึยัง? “ตอนนี้ยังไม่มีนะครับ ด้วยงานของผม ณ ตอนนี้มันค่อนข้างยุ่งด้วยครับ” ถ้ามีเข้ามาเราสนใจไหม? “ถ้ามีก็เป็นโอกาสที่ดีครับ แต่ตอนนี้ขออยู่ตรงนี้ก่อนครับ มันเป็นเรื่องของอนาคตครับ ณ ตอนนี้ทำงานที่เรารับผิดชอบให้ดีที่สุดครับ ส่วนเรื่องโอกาสต้องรอทางผู้ใหญ่ครับ ตอนนี้ผมทำงานจันทร์-ศุกร์ วันเสาร์-อาทิตย์ก็จะเข้ามาหาพี่โบว์หาหลานครับ”.

   ปิล ชวนันท์ นำรูปพี่ชายมาประมูลด้วย
   ปิล ชวนันท์ นำรูปพี่ชายมาประมูลด้วย
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 23 ตุลาคม 2564 เวลา 11:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์