วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! มัสยิดในเมืองหลวงโซมาเลียถล่มทับคนดับ 15 ศพ เจ็บอื้อ

(ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุมัสยิดแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของประเทศโซมาเลียพังถล่ม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุมัสยิดแห่งหนึ่งซึ่งกำลังอยู่ระหว่างการบูรณะในกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของประเทศโซมาเลีย พังถล่มลงมาทับผู้ที่มาสวดมนต์เสียชีวิตอย่างน้อย 15 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 40 คน โดยเชื่อว่าอาจมีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังด้วย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ (29 เม.ย.) แต่รายละเอียดได้รับการเปิดเผยออกมาในวันเสาร์ โดยตอนเกิดเหตุมีคนหลายร้อยคนอยู่ภายในมัสยิดแห่งนี้ ขณะที่มีรายงานด้วยว่า วิศวกรรซึ่งรับผิดชอบในครองการบูรณะอาคารหลังนี้ถูกจับกุมตัวในฐานะผู้ต้องสงสัยข้อหา กระทำการโดยประมาททำให้ผู้อื่นเสียชีวิตและบาดเจ็บ

ทั้งนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้มัสยิดแห่งนี้พังถล่มแต่อย่างใด แต่มีรายงานว่า ในช่วงหลายวันที่ผ่านมา เกิดฝนตกหนักในพื้นที่เกิดเหตุด้วย

เกิดเหตุมัสยิดแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของประเทศโซมาเลียพังถล่ม เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย และบาดเจ็บอีกหลายสิบคนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา... 1 พ.ค. 2559 02:14 1 พ.ค. 2559 02:14 ไทยรัฐ