ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รวบยกแก๊งปล้น กวาด 5.4 ล้านบ. รถขนแซมโก้

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 พ.ค. 2559 08:01 น.
  SHARE

  ตามลากคอยกแก๊งปล้น เงิน 5.4 ล้านบาทจากรถขนเงิน บริษัทแซมโก้ขณะ จะนำไป ใส่ตู้เอทีเอ็ม หน้าโลตัส เอ็กซ์เพรส กลางเมืองชลบุรี เมื่อปลายเดือน มี.ค. ตำรวจแกะรอยสืบสวน 1 เดือนเต็มจนได้เบาะแสตามตะครุบยกทีม 4 คน หัวโจกเป็นคนลงมือปล้น ให้เมียกับน้องเมียเช่ารถตู้ ว่าจ้างพรรคพวกอีกคนขับรถตู้ไปขนรถ จยย. ที่ใช้ก่อเหตุ หลังได้เงินเอาถุงไปเผาทิ้งแต่เหลือเศษชิ้นส่วนให้ตำรวจตามเจอเป็นหลักฐาน “พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น” คุมตัวคนขับรถตู้ทำแผนฯชี้จุดที่ลงมือ ส่วนหัวโจกตอนแรกปฏิเสธเสียงแข็ง แต่สุดท้ายยอมเปิดปากสารภาพเพราะจำนนต่อหลักฐาน เตรียมนำตัวไปชี้จุดที่ซ่อนเงินพร้อมคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

  จากเหตุการณ์คนร้ายฉายเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินสดประมาณ 5.4 ล้านบาทจากรถขนเงินของบริษัท สยาม แอดมินิสเทรทีฟ แมเนจเมนท์ จำกัด หรือแซมโก้ ขณะพนักงาน 2 คนช่วยกันขนถุงบรรจุเงินมาใส่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าห้างเทสโก้โลตัสเอ็กซ์เพรส ในซอย 11 หมู่ 4 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี เมื่อช่วงสายวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายนำถุงบรรจุเงินใส่ในลังพลาสติกที่มัดติดท้ายเบาะรถ จยย.แบบผู้หญิงขี่หลบหนีไป

  ความคืบหน้าของคดี หลังจากตำรวจใช้เวลาแกะรอยสืบสวนนานถึง 1 เดือน ในที่สุดก็สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ยกแก๊ง เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) ลงมาควบคุมคดี สั่งการ ให้ พล.ต.ท.ธเนตร์ พิณเมืองงาม ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ ผบก.สส.ภ.2 พล.ต.ต.อำพล บัวรับพร ผบก.ภ.จ.ชลบุรี สนธิกำลังฝ่ายสืบสวน บก.สส.ภ.2 บก.ภ.จ.ชลบุรี และ สภ.เมืองชลบุรี กระจายกำลังออกหาเบาะแสจากพยานหลักฐานที่รวบรวมได้จนสามารถติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ร่วมกันก่อเหตุได้ทั้งหมดเมื่อช่วงสายวันที่ 27 เม.ย.ที่ผ่านมา

  ผู้ต้องหาทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วยนายออมสิน หรือหนึ่ง สครีตัน อายุ 44 ปี คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ อยู่บ้านเลขที่ 59/164 หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี นายยุทธนา หรืออึ่ง กิตติยุทธนาวิน อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50/35 ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี น.ส.กรวิภา หรือฟ้า สำเรืองจิตร อายุ 33 ปี ภรรยา นายออมสิน และนายโยธิน หรือโจ สำเรืองจิตร อายุ 24 ปี น้องชายของ น.ส.กรวิภา จับกุมได้ที่บ้านเลขที่ 515/56 หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมืองชลบุรี พร้อมของกลางรถตู้โตโยต้า สีเทา ทะเบียน ฮบ 9863 กรุงเทพมหานคร เงินสด 50,000 บาท ยึดได้จากนายยุทธนา ยอมรับว่าเป็นเงินที่เหลือจากค่าจ้างที่นายออมสินแบ่งให้ และเศษชิ้นส่วนถุงทะเลสีเขียวที่ใส่เงินของบริษัทแซมโก้ที่นายออมสินปล้นไปแล้วนำไปเผาทิ้ง แต่เหลือเศษ 1 ชิ้นพบอยู่บริเวณป่าข้างสุสานจีน วัดสันติภักดิ์ ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี สอบสวนเบื้องต้นกลุ่มผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ ยกเว้นนายยุทธนายอมรับสารภาพเพียงคนเดียวว่า ทำหน้าที่ขับรถตู้ที่เช่ามาบรรทุกรถ จยย.คันที่นายออมสินขี่ไปปล้นเงิน แต่ตัวเองไม่ได้ร่วมก่อเหตุด้วย ทั้ง 4 คนโดนแจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธปืนโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม

  ต่อมาเวลา 09.30 น. วันที่ 30 เม.ย. พล.ต.อ. ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา (สบ 10) นำกำลังตำรวจควบคุมตัวนายยุทธนา กิตติยุทธนาวิน อายุ 42 ปี ไปทำแผนชี้จุดที่ขับรถตู้ไปรับรถ จยย.คันที่นายออมสินใช้ก่อเหตุ บริเวณสวนมะม่วงร้าง หมู่ 3 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี และชี้จุดที่นายออมสิน ปล้นรถขนเงินที่ตู้เอทีเอ็มธนาคารไทยพาณิชย์ หน้าห้างเทสโก้โลตัสเอ็กซ์เพรส สาขาหนองข้างคอก ซอย 11 หมู่ 4 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี

  พล.ต.อ.ปัญญาเผยถึงพฤติกรรมของกลุ่มผู้ต้องหาว่า นายออมสิน หัวหน้าแก๊งเป็นคนวางแผน และลงมือปล้น นายยุทธนาเป็นคนขับรถตู้ นายโยธิน น้องเมียนายออมสิน เป็นคนเช่ารถตู้ และ น.ส.กรวิภา เมียนายออมสิน เป็นผู้ลงชื่อเช่ารถตู้ นำมาถอดเบาะออกเพื่อใช้ขนรถ จยย.ที่ใช้ก่อเหตุ ตอนแรกวางแผนปล้นวันที่ 26 มี.ค. แต่ไปไม่ทันรถขนเงิน จึงเปลี่ยนมาปล้นวันที่ 27 มี.ค. ตามแผนเดิม นัดพบกันที่ริมอ่างเก็บน้ำบางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เวลาประมาณตี 3 นำรถ จยย.ขึ้นรถตู้ขับไปตามเส้นทางถนนสาย 7 ตอนที่ 2 เลี้ยวเข้าไปในป่ามะม่วง หมู่ 3 ต.หนองข้างคอก อ.เมืองชลบุรี นำรถ จยย.ลงจากรถตู้ ให้นายออมสินขี่ไปปล้นรถขนเงิน ใช้เวลาประมาณ 5 นาที ก็ขี่รถกลับมา จากนั้นนายออมสินและนายยุทธนาช่วยกันยกรถ จยย.ขึ้นรถตู้ขับไปที่วัดสันติภักดิ์ ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี แกะตะกร้าใส่ถุงเงินออกจากเบาะท้ายรถ จยย. แล้วนายยุทธนาขี่รถ จยย.ออกไป ส่วนนายออมสินขับรถตู้นำถุงเงินออกจากวัดไป เอาเงินออกจากถุงแล้วนำถุงเปล่าไปเผาทิ้งในป่าสุสานจีน ข้างวัดสันติภักดิ์ ต.เหมือง อ.เมืองชลบุรี

  “การลงมือก่อเหตุครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันในระบบครอบครัวรู้เห็นทุกอย่าง น.ส.กรวิภา เป็นภรรยาของนายออมสิน อยู่กินกันมากว่า 5 ปี ส่วนนายโยธิน เป็นน้องภรรยา ใช้หลักฐานบัตรประชาชนในการเช่ารถตู้ แล้วร่วมกันว่าจ้างให้นายยุทธนามาเป็นคนขับรถตู้ จ่ายค่าจ้างครั้งแรก 1 หมื่นบาทและทยอยจ่ายให้อีกรวมทั้งสิ้น 1 แสน 3 หมื่นบาท เป็นหลักฐานมัดตัวนายออมสินเป็นอย่างดี ถึงแม้จะให้การปฏิเสธก็ตาม แต่ตำรวจมีหลักฐานครบทุกอย่าง โดยเฉพาะคำให้การของนายยุทธนาที่ยอมรับสารภาพความจริงทั้งหมดเพราะจำนนต่อหลักฐาน” พล.ต.อ.ปัญญากล่าว

  ต่อมา พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เผยว่า ล่าสุดจากการสอบปากคำนายออมสิน ผู้ต้องหาที่ลงมือก่อเหตุที่ให้การปฏิเสธก่อนหน้านี้ ในที่สุดก็ยอมเปิดปากรับสารภาพแล้ว เนื่องจากจำนนต่อพยานหลักฐาน จะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และวันที่ 2 พ.ค. จะนำตัวนายออมสินไปเอาเงินที่ซุกซ่อนไว้ พร้อมคุมตัวทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังที่เกิดเหตุต่อไป ส่วน น.ส.กรวิภาและนายโยธิน ภรรยาและน้องภรรยา ยังให้การปฏิเสธอยู่

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 09:27 น.