ข่าว

วิดีโอ

3 หนุ่มรับเหมาเมาซิ่งชนร้านซ่อมจยย. ลูกค้าวิ่งหนีอลหม่าน

3 หนุ่มช่างรับเหมาก่อสร้าง เมาแอ๋ซิ่งปิกอัพถึงทางแยก จะเลี้ยวขวาแต่เกิดบังคับพวงมาลัยไม่อยู่ พุ่งชนร้านซ่อมรถจยย. ลูกค้าวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ก่อนถูกจับตัวได้ 1 หนีรอด 2 ราย...


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 30 เม.ย. 59 ร.ต.ท.สุวิทย์ ภูดอนนาง รองสว.(สอบสวน) สภ.พระสมุทรเจดีย์ ได้รับแจ้งว่า มีอุบัติเหตุรถกระบะชนร้านซ่อมรถจักรยานยนต์ เลขที่ 318 หมู่ที่ 1 ซอยป้าติ่ง แยกจากซอยวัดคู่สร้าง (สุขสวัสดิ์ 82) ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ขนาด 2 ชั้น ปลูกอยู่บนเนื้อที่กว่า 48 ตรม. ชั้นล่างเปิดเป็นร้านขายของชำและหน้าบ้านเปิดเป็นร้านซ่อมรถจักรยานและรถจักรยานยนต์ บริเวณกำแพงหน้าบ้าน พบรถกระบะยี่ห้อ มาสด้า สีบรอนซ์-เทา หมายเลขทะเบียน น 9670 สมุทรปราการ ชนอัดติดกับกำแพงและเสากันสาดหน้าร้าน บริเวณข้างรถพบโต๊ะม้าหิน กระถางต้นไม้ อ่างบัว แตกกระจายเกลื่อนพื้น ภายในรถพบมีชาย 3 คนนั่งมา มีอาการลักษณะมึนเมา ก่อนจะใช้ช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนี แต่ชาวบ้านสามารถจับตัวมาได้ 1 คน ทราบชื่อภายหลัง นายปราโมทย์ ภูวงค์ษา อายุ 50 ปี คนขับรถกระบะ อยู่บ้านเลขที่ 43/161 หมู่ที่ 9 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ที่สถานีตำรวจ โดยวัดได้ 277 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

จากการสอบถาม น.ส.วัลลภา ภู่ทอง อายุ 27 ปี เจ้าของร้าน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนกำลังเก็บของหน้าร้านซ่อมรถจยย. และกำลังจะเดินเข้าไปในร้าน เพื่อจะหยิบของขายให้ลูกค้า ได้ยินเสียงดังโครมเหมือนจะระเบิด ตนและลูกค้าหันหลังไปดูพบว่ารถกระบะกำลังวิ่งเข้ามาในร้าน จึงรีบวิ่งหนีเข้าไปในบ้านเพื่อตั้งหลัก พบอีกทีเห็นรถพุ่งชนอัดติดกับกำแพงร้านแล้ว พอมองไปในรถพบมีชาย 3 คนนั่งอยู่ ก่อนที่คนขับพยายามเร่งเครื่องเพื่อจะหลบหนี แต่บริเวณท้องรถเกยกับโต๊ะปูน จึงไม่สามารถขยับได้ ตนจึงรีบวิ่งไปเปิดประตูรถด้านคนขับคว้ากุญแจรถออกมา และรีบโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาช่วยเหลือ ในระหว่างที่กำลังรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชายทั้ง 3 คนต่างวิ่งหลบหนี ตนและชาวบ้านใกล้เคียงช่วยวิ่งไล่จับมาได้ 1 คน เป็นคนขับรถ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนนายปราโมทย์ ที่อยู่ในอาการมึนเมาสุราพูดวกไปวนมา พอจับใจความได้ว่า เป็นช่างรับเหมาต่อเติมบ้านทั่วไป ก่อนเกิดเหตุได้รับเหมาต่อเติมบ้านอยู่ในซอยคู่สร้าง-คู่สม แยกซอย 9 พร้อมเพื่อนร่วมงานอีก 2 คน หลังจากเสร็จงานจึงชักชวนกันตั้งวงดื่มสุรา ก่อนจะขับรถกลับบ้านพักท้ายซอยวัดคู่สร้าง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุเป็นทางแยก ได้หักพวงมาลัยรถเพื่อจะเลี้ยวขวาแต่ด้วยอาการมึนเมาสุรา จึงบังคับรถไม่อยู่ก่อนที่จะพุ่งชนเข้าไปในร้านซ่อมรถจนได้รับความเสียหายและถูกชาวบ้านช่วยกันจับตัวได้ ก่อนที่จะตั้งข้อหาขับขี่รถในขณะมึนเมาสุรา ขับรถประมาทเป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นได้รับความเสียหายต่อไป

3 หนุ่มช่างรับเหมาก่อสร้าง เมาแอ๋ซิ่งปิกอัพถึงทางแยก จะเลี้ยวขวาแต่เกิดบังคับพวงมาลัยไม่อยู่ พุ่งชนร้านซ่อมรถจยย. ลูกค้าวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ก่อนถูกจับตัวได้ 1 หนีรอด 2 ราย... 30 เม.ย. 2559 22:44 1 พ.ค. 2559 00:46 ไทยรัฐ