วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่ 600 บาท! Boxtel สุวรรณภูมิ โรงแรมไซส์มินิ แจ่มแค่ไหนมาดู! (ชมคลิป)

เคยรอขึ้นเครื่องข้ามวันกันมั้ย? แล้วนอนไหนกัน? มีหลายคนตอบว่า... "ก็นอนตามเก้าอี้สนามบินไง หรือไม่ก็นั่งหลับ" เหมือนเป็นของคู่กันสำหรับคนเดินทางไกล แต่ตอนนี้ลืมการนอนบนเก้าอี้ไปได้เลย เพราะมีตัวเลือกที่ดีกว่าอย่าง บ๊อกซ์เทล (Boxtel) เพื่อการพักผ่อนแสนสบายในสนามบินสุวรรณภูมิ

I TOUR ALONE กับฮัมมิ่งเบิร์ด สัปดาห์นี้มีโอกาสได้ไปทดลองใช้โรงแรมน่ารักขนาดย่อมที่มีชื่อเก๋ไก่ว่า Boxtel ที่เพิ่งเปิดตัวไปสดๆ ร้อนๆ ต้นเดือนเมษายน 2559 ที่ผ่านมานี่เอง มองผิวเผินดูเป็นห้องพักเล็กๆ แต่ความสะดวกสบาย กลับไม่เล็กตามขนาดห้องนะเออ!

อ่านเปรียบเทียบกับดอนเมือง : 3 ชม.หนึ่งพัน! รีวิวที่แรก Sleep Box สนามบินดอนเมือง

เอาล่ะ ถ้าอยากรู้ว่าดียังไง ล้อมวงมาดูทางนี้เลย

1. โรงแรมบัดเจ็ตแห่งแรก สนามบินสุวรรณภูมิ

โรงแรมบ๊อกซ์เทล เป็นโรงแรมขนาดเล็กแนวบัดเจ็ตที่ให้บริการเป็นรายแรกของสนามบินสุวรรณภูมิ เพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักเดินทางที่มาลงเครื่อง หรือต่อเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ ฮัมมิ่งเบิร์ดมองว่าสมัยนี้รูปแบบการเดินทางของนักท่องเที่ยวเปลี่ยนแปลงไปอะนะ นิยมเดินทางด้วยตัวเองมากขึ้น Boxtel จึงถูกออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการที่เฉพาะทาง ใครชอบท่องเที่ยวแบบแบ็กแพ็กเกอร์ น่าจะชอบที่พักแบบนี้มากทีเดียว

ที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่จำเป็นต้องใช้เวลานานๆ ที่สนามบิน ให้ได้นอนพักผ่อนระหว่างการเดินทางอย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องเดินทางออกไปนอกสนามบิน และยังช่วยบริหารเวลาและค่าใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่าที่สุด

ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวเท่านั้นที่ได้ประโยชน์ แต่ยังเป็นที่พักทางเลือกให้กับพนักงานสายการบินต่างๆ ที่มีเวลาพักผ่อนน้อย ได้มีพื้นที่พักผ่อนในช่วงสั้นๆ ก่อนขึ้นไปปฏิบัติงาน หรือก่อนเดินทางกลับบ้านหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจได้อีกด้วย

2. Your sleep is our priority

ด้วยคอนเซปต์ที่ต้องการให้ผู้เข้าพักได้นอนหลับสบาย เหมือนนอนที่บ้านของคุณ จึงมีสโลแกนเก๋ๆ ว่า "Your sleep is our priority" ความต่างของ Boxtel กับโรงแรมทั่วไป คือแนวคิด Alternative Travel Lifestyle ที่ทำให้รูปแบบของการให้บริการ Boxtel ที่เป็นโรงแรมขนาดเล็กที่เข้าใจนักเดินทางท่องเที่ยวยุคใหม่ ที่เน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุดเพื่อความคุ้มค่าและความสะดวกสบายในการนอนเต็มอิ่มของนักเดินทางโดยเฉพาะ

3. ขนาดห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวก

โรงแรมนี้ ให้บริการห้องพักขนาด 4 ตร.ม. เท่ากันทุกห้อง พร้อมเตียงนอนขนาด 3.5 ฟุต ส่วนการตกแต่งห้องมี 2 รูปแบบ เลือกได้ตามใจชอบ สำหรับบริการที่จะได้รับจากโรงแรมนี้ ได้แก่ 

- ปลอดภัยด้วยประตูห้องพักระบบสมาร์ทคีย์
- มีอุปกรณ์เชื่อมต่อสำหรับ Notebook และฟรี wifi แบบ High Speed สำหรับทุกห้องพัก
- หมอน ฟูก ผ้าห่ม ภายในห้องพัก เลือกใช้ของดีคุณภาพเยี่ยม เทียบเท่ามาตรฐานโรงแรม 5 ดาว นุ่มหนานอนสบาย
- มีน้ำดื่มฟรีให้ห้องละ 1 ขวด (สามารถขอเพิ่มได้)
- มีบริการ wake up call ไม่ต้องกังวลว่าจะนอนเพลินจนขึ้นเครื่องไม่ทัน
- มีช่องเก็บกระเป๋าสัมภาระใต้เตียงกว้างขวาง สามารถวางกระเป๋าเดินทางไซส์ใหญ่ที่สุดได้

4. ไฮไลต์น่ารักโดนใจสุดๆ

ที่โดดเด่นน่าสนใจก็คือ มีล็อบบี้ด้านหน้าที่น่ารักมาก เป็นพื้นที่พักผ่อนขนาดย่อมที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ได้ดีทีเดียว บริเวณนี้จะมีโต๊ะเตี้ยสไตล์ญี่ปุ่นพร้อมฟูกให้นั่งกับพื้นสบายๆ สามารถมานั่งทำงาน นั่งอ่านหนังสือได้ มีหนังสือให้เลือกอ่านหลากหลายประเภท แถมมี Snack ขนมขบเคี้ยวให้ตักกินเพลินๆ ด้วย ฟินอะ!

5. วิธีจอง ราคา และการใช้บริการ

วิธีการเข้าพัก ที่นี่ให้บริการ 24 ชั่วโมง มีทั้งหมด 12 ห้อง คิดค่าที่พักเป็นรายชั่วโมง ชั่วโมงละ 350 บาท แต่ต้องพักขั้นต่ำ 2 ชั่วโมง นั่นคือจ่ายราคาเริ่มต้นที่ 700 บาท ถ้าจะพักต่อชั่วโมงถัดไปคิดชั่วโมงละ 300 บาท สามารถพักสูงสุดได้ไม่เกิน 12 ชม. สามารถเข้าพักได้ห้องละ 1 ท่านเท่านั้น

ในกรณีสามีภรรยามาด้วยกัน พนักงานจะหาห้องพักที่ติดกัน ส่วนใครที่เดินทางพร้อมเด็กเล็ก สามารถให้เด็กเข้าพักในห้องเดียวกันกับผู้ปกครองได้ (เด็กอายุต่ำกว่า 12 ปี หรือสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร) ส่วนการจองห้องพัก ตอนนี้สามารถจองผ่านอินเทอร์เน็ตได้แล้ว มีบริการทั้งเว็บไซต์ Booking.com และเว็บไซต์ Expidia.co.th หรือโทรศัพท์เพื่อจองห้องพักได้ที่เบอร์ 0-2134-9626

6. โปรโมชั่นฉลองเปิดตัวโรงแรม

โปรโมชั่นช่วงนี้ สำหรับการเข้าพัก 2 ชั่วโมงแรก อยู่ที่ 600 บาท (ชั่วโมงละ 300 บาท) ชั่วโมงถัดไปคิดชั่วโมงละ 280 บาทเท่านั้น โปรโมชั่นนี้ใช้ได้ตั้งแต่วันนี้ - 30 มิ.ย. 2559

7. ข้อเสียก็มีอยู่บ้าง

ที่นี่ไม่มีห้องน้ำในตัว แต่สามารถเดินไปใช้ห้องน้ำของการรถไฟได้ ซึ่งอยู่ติดกันกับโรงแรม สะอาดสะอ้านดีและมีความเป็นส่วนตัว ส่วนใครที่อยากอาบน้ำ พนักงานต้อนรับจะแนะนำให้ไปใช้บริการห้องอาบน้ำของโรงแรมโนโวเทล ซึ่งตั้งอยู่บริเวณใกล้กัน คิดค่าบริการอาบน้ำครั้งละ 500 บาท (ส่วนใหญ่ผู้เข้าพักเป็นชาวต่างชาติถึง 95% ซึ่งต้องการนอนพักผ่อนอย่างเดียว จึงไม่มีปัญหาเรื่องอาบน้ำ)

8. Boxtel สุวรรณภูมิ VS Sleep Box ดอนเมือง

ท้าชนหมัดต่อหมัด! หลายคนคงมีคำถามแล้วแหละว่า โรงแรมในสนามบินสุวรรณภูมิแห่งนี้ กับอีกเจ้าหนึ่งที่สนามบินดอนเมือง ที่ไหนดีกว่ากัน? มีความแตกต่างตรงไหนบ้าง? ฮัมมิ่งเบิร์ดขอสรุปให้ฟังแบบนี้นะจ๊ะ

- ในห้องพัก : ทั้งสองแห่งใช้เครื่องนอนมีคุณภาพเกรดดี นอนสบาย แต่ Boxtel เตียงกับหมอนแอบนุ่มกว่านะ

- ราคา : ขอเทใจให้ทาง Boxtel สุวรรณภูมิ มากกว่า เพราะราคาถูกกว่า (ราคาโปรโมชั่น)

- ห้องน้ำ : คนไทยค่อนข้างชอบความสะดวกสบายในการพักผ่อน น่าจะชอบ Sleep Box ดอนเมืองมากกว่า เพราะมีห้องน้ำในตัว ซึ่งมีสบู่เหลว แชมพูให้พร้อมสรรพ

- อาหารการกิน : ขอให้คะแนนฝั่งของ Sleep Box ดอนเมือง เพราะเขามีบัตรเงินสดให้ผู้เข้าพัก สำหรับใช้ในโซนอาหารด้วย และโซนอาหารก็อยู่ใกล้มากๆ เดินไปไม่กี่ก้าวก็ถึงแล้ว แถมกว้างขวาง มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย

- ทำเลที่ตั้ง : หาง่ายพอๆ กันทั้ง 2 แห่ง สำหรับ Sleep Box ดอนเมือง แค่ขึ้นบันไดเลื่อนมาที่ชั้น 4 ของเทอร์มินอล 2 ก็เจอเลย ส่วน Boxtel สุวรรณภูมิ ก็หาง่ายเหมือนกัน ใกล้รถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ สะดวกสบาย

- บริการฟรีwifi : Boxtel สุวรรณภูมิ มีฟรี wifi บริการในความเร็วสูง ส่วน Sleep Box ดอนเมือง ยังไม่มีบริการนี้ในโรงแรม แต่ก็สามารถใช้บริการ wifi ของสนามบินได้

- ความสะดวกในการพัก : Sleep Box ดอนเมือง พักได้ 2 คน มีทีวีและมีโทรศัพท์ต่อสายภายใน แต่ Boxtel สุวรรณภูมิ ไม่มีทีวี ไม่มีโทรศัพท์ และพักได้ห้องละ 1 คน

- ความปลอดภัย : ทั้ง 2 แห่งใส่ใจเรื่องความปลอดภัยมากเหมือนกัน กุญแจห้องพักของ Boxtel สุวรรณภูมิเป็นแบบสมาร์ทคีย์ แต่ของ Sleep Box ดอนเมืองเป็นกุญแจธรรมดา

- Service & Staff : สำหรับ Boxtel สุวรรณภูมิ ทีมงานผ่านการอบรมจากผู้เชี่ยวชาญด้านโรงแรมมาโดยเฉพาะ ทำให้มีการให้บริการที่รวดเร็ว มีอัธยาศัยที่ดี และมีเซอร์วิสมายด์ ส่วนของ Sleep Box ดอนเมืองก็มีพนักงานที่ดีเช่นกัน

*ล้อมกรอบ*
การเดินทาง
บ๊อกซ์เทล บริหารโดยหนุ่มไฟแรงอย่างกาวใจ พงศ์ธร เลาหะวิไล ตั้งอยู่ที่ชั้น B ของสนามบินสุวรรณภูมิ ถ้ามาสนามบินสุวรรณภูมิโดยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ให้ออกประตู 2 จากนั้นขึ้นบันไดมาก็จะเจอ Boxtel ด้านบนเลย หาไม่ยาก

หรือถ้ามาจากทางอาคารผู้โดยสาร ให้ลงลิฟต์มาที่ชั้น B จากนั้นเดินไปตามป้ายที่เขียนว่าโรงแรมสนามบิน (ทางที่จะไปโรงแรมโนโวเทล) เดินลงทางลาดแล้วตรงไปเรื่อยๆ จะผ่านศูนย์การเงินสำหรับแลกเปลี่ยนเงินตราระหว่างประเทศอยู่หลายเจ้า เดินทะลุโซนนี้ไปไม่ไกลก็ถึงโรงแรมแล้ว 

ได้นอนเตียงนุ่มแสนสบาย มีห้องน้ำอยู่ใกล้ๆ ก็ถือว่าโอเคเลยนะสำหรับราคานี้...ความคุ้มค่าเอาไปสิบคะแนนเต็มจ้า!

เคยรอขึ้นเครื่องข้ามวันกันมั้ย? แล้วนอนไหนกัน? มีหลายคนตอบว่า... "ก็นอนตามเก้าอี้สนามบินไง หรือไม่ก็นั่งหลับ" เหมือนเป็นของคู่กันสำหรับคนเดินทางไกล แต่ตอนนี้ลืมการนอนบนเก้าอี้ไปได้เลย เพราะมีตัวเลือกที่ดีกว่าอย่าง บ๊อกซ์เทล 30 เม.ย. 2559 15:29 7 พ.ค. 2559 10:33 ไทยรัฐ