ไลฟ์สไตล์
100 year

เด็กเด็ดเด็ด 01/05/59

มิสฟูลมูน1 พ.ค. 2559 05:01 น.
SHARE

สาวสวยที่เดี๊ยนคว้ามาเป็น... เด็กเด็ดเด็ด...คราวนี้ เธอไม่ธรรมดาเลย ละคร้า เป็นทายาทเศรษฐีปักษ์ใต้สุราษฎร์ธานี เมืองร้อยเกาะ...ค่า!!

เธอชื่อ “บ๊วย” หรือ วลีพร เดี่ยววานิช บัณฑิตหมาดๆจากสาขาวิชาการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นลูกสาวคนเดียวของเจ้าของรีสอร์ตริมทะเลที่เกาะพะงัน เกาะที่ผู้คนจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันจะมาเยือนสักครั้ง โดยเฉพาะการสัมผัสกับบรรยากาศ ฟูลมูน ปาร์ตี้

ข่าวแนะนำ

“จริงๆส่วนตัวแล้วอยากเป็นแอร์โฮสเตส เพราะคิดว่าจะได้เดินทาง ได้เที่ยว แต่ครอบครัวโดยเฉพาะคุณแม่อยากให้เรียนการโรงแรมเพื่อสานต่อธุรกิจของครอบครัว ตอนแรกก็ดื้อๆนะคะ แต่พอมาเรียนจริงๆกลับพบว่า นี่ละคือตัวตนของเรา เพราะเราผูกพันกับสิ่งนี้มาตั้งแต่เด็ก” สาวบ๊วยเล่าพร้อมกับบอกว่า คิดว่าตัดสินใจ ถูกมากที่เลือกเรียนสาขานี้ เพราะได้ใช้ความรู้ที่มีมา ปรับปรุงกิจการของครอบครัว

เธอบอกว่า ทำไมต้องขายแต่ปาร์ตี้ เปลี่ยนมาขายอย่างอื่นได้มั้ย เป็นโจทย์ที่ท้าทายเธอมากๆ พอเรียนจบเธอจึงตัดสินใจรีโนเวทโรงแรมของครอบครัวใหม่ทั้งหมด เปิดมุมมองใหม่ด้วยการทำรีสอร์ตให้แตกต่างจากที่อื่นๆบนเกาะ และมาลงตัวที่อีโครีสอร์ต คือ รีสอร์ตที่รักษาความเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นแสงสี ไม่เน้นปาร์ตี้ เน้นให้ลูกค้าได้มาพักผ่อนแบบสบายๆ ซึ่งผลตอบรับถือว่าดีมาก ลูกค้าจองเต็มยาวถึงสองปีแล้ว โดยกิจกรรมหลักๆสำหรับรีสอร์ตของสาวสวยคนนี้ มีทั้งการออกเรือไปไดหมึก ตกปลา ปีนหน้าผา มีศูนย์ฝึกโยคะ และกีฬาทางน้ำ

อนาคต สาวบ๊วย บอกว่า อยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อนำความรู้ไปพัฒนาธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ตแห่งใหม่บนเกาะพะงัน เพื่อรองรับสนามบินที่กำลังจะมีในเร็วๆนี้ และรับนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียม ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดที่เกิดขึ้น สาวสวยนักธุรกิจเงินล้านฝากถึงน้องๆที่กำลังเลือกที่จะเรียนในมหาวิทยาลัยว่า ขอให้รู้จักตัวเอง ค้นหาตัวตนค้นหาความฝันให้เจอ เรียนอะไรก็ได้ แต่ความสำเร็จทั้งหมดอยู่ที่ตัวคุณ....!!

ชัดเจนนะคร้า.....คุณขา!!!!!

มิสฟูลมูน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กเด็ดเด็ดมิสฟูลมูนวลีพร เดี่ยววานิชคอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563 เวลา 17:58 น.