เด็กเด็ดเด็ด 01/05/59

ข่าว

  เด็กเด็ดเด็ด 01/05/59

  มิสฟูลมูน

   1 พ.ค. 2559 05:01 น.

   สาวสวยที่เดี๊ยนคว้ามาเป็น... เด็กเด็ดเด็ด...คราวนี้ เธอไม่ธรรมดาเลย ละคร้า เป็นทายาทเศรษฐีปักษ์ใต้สุราษฎร์ธานี เมืองร้อยเกาะ...ค่า!!

   เธอชื่อ “บ๊วย” หรือ วลีพร เดี่ยววานิช บัณฑิตหมาดๆจากสาขาวิชาการโรงแรม คณะมนุษยศาสตร์และการจัดการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยกรุงเทพเป็นลูกสาวคนเดียวของเจ้าของรีสอร์ตริมทะเลที่เกาะพะงัน เกาะที่ผู้คนจากทั่วโลกต่างใฝ่ฝันจะมาเยือนสักครั้ง โดยเฉพาะการสัมผัสกับบรรยากาศ ฟูลมูน ปาร์ตี้

   “จริงๆส่วนตัวแล้วอยากเป็นแอร์โฮสเตส เพราะคิดว่าจะได้เดินทาง ได้เที่ยว แต่ครอบครัวโดยเฉพาะคุณแม่อยากให้เรียนการโรงแรมเพื่อสานต่อธุรกิจของครอบครัว ตอนแรกก็ดื้อๆนะคะ แต่พอมาเรียนจริงๆกลับพบว่า นี่ละคือตัวตนของเรา เพราะเราผูกพันกับสิ่งนี้มาตั้งแต่เด็ก” สาวบ๊วยเล่าพร้อมกับบอกว่า คิดว่าตัดสินใจ ถูกมากที่เลือกเรียนสาขานี้ เพราะได้ใช้ความรู้ที่มีมา ปรับปรุงกิจการของครอบครัว

   เธอบอกว่า ทำไมต้องขายแต่ปาร์ตี้ เปลี่ยนมาขายอย่างอื่นได้มั้ย เป็นโจทย์ที่ท้าทายเธอมากๆ พอเรียนจบเธอจึงตัดสินใจรีโนเวทโรงแรมของครอบครัวใหม่ทั้งหมด เปิดมุมมองใหม่ด้วยการทำรีสอร์ตให้แตกต่างจากที่อื่นๆบนเกาะ และมาลงตัวที่อีโครีสอร์ต คือ รีสอร์ตที่รักษาความเป็นธรรมชาติ ไม่เน้นแสงสี ไม่เน้นปาร์ตี้ เน้นให้ลูกค้าได้มาพักผ่อนแบบสบายๆ ซึ่งผลตอบรับถือว่าดีมาก ลูกค้าจองเต็มยาวถึงสองปีแล้ว โดยกิจกรรมหลักๆสำหรับรีสอร์ตของสาวสวยคนนี้ มีทั้งการออกเรือไปไดหมึก ตกปลา ปีนหน้าผา มีศูนย์ฝึกโยคะ และกีฬาทางน้ำ

   อนาคต สาวบ๊วย บอกว่า อยากจะเรียนต่อปริญญาโทเพื่อนำความรู้ไปพัฒนาธุรกิจโรงแรมและรีสอร์ตแห่งใหม่บนเกาะพะงัน เพื่อรองรับสนามบินที่กำลังจะมีในเร็วๆนี้ และรับนักท่องเที่ยวระดับพรีเมียม ซึ่งความสำเร็จทั้งหมดที่เกิดขึ้น สาวสวยนักธุรกิจเงินล้านฝากถึงน้องๆที่กำลังเลือกที่จะเรียนในมหาวิทยาลัยว่า ขอให้รู้จักตัวเอง ค้นหาตัวตนค้นหาความฝันให้เจอ เรียนอะไรก็ได้ แต่ความสำเร็จทั้งหมดอยู่ที่ตัวคุณ....!!

   ชัดเจนนะคร้า.....คุณขา!!!!!

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์