ข่าว

วิดีโอ

IT Movement 01/05/59

เอื้อนเอ่ยวาจาออกมาจากปากของ ศุภชัย เจียรวนนท์ ซีอีโอ กลุ่มทรู ชี้แจงถึงเอ็มโอยูปริศนา ซึ่งมีคิวลงนามร่วมกับ เอไอเอส ว่า จะเป็นข้อตกลงในหลักการกว้างๆ ว่าด้วยการโอนย้ายเลขหมายมายังค่าย ทรู ภายใต้บริการคงสิทธิเลขหมาย (MNP) ให้สามารถทำได้สะดวกขึ้น...

ส่วนอีกประเด็น เป็นการเสนอให้ เอไอเอส ต้องเชื่อมต่อโครงข่าย (โรมมิ่ง) กับ ทรู บ้าง เพราะ เอไอเอส ได้ใช้คลื่นต่อในช่วงเยียวยา ขณะที่ทรูมีภาระจ่ายค่าประมูลคลื่น 900 เมกะเฮิรตซ์ไปแล้ว...

เขายังบอกด้วยว่า ที่จริงข้อตกลงระหว่าง 2 ฝ่าย ต่อหน้าสักขีพยานอย่าง วิษณุ เครืองาม อุตตม สาวนายน และ ฐากร ตัณฑสิทธิ์ นั้น ได้ข้อสรุปเรียบร้อยแล้ว แต่ไม่แน่ใจว่าจะเกิดขึ้นได้หรือไม่...

ขณะที่คู่กรณี เอ๊ย ว่าที่คู่เอ็มโอยู สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ซีอีโอ เอไอเอส ไม่รู้กลัวดอกพิกุลจะร่วง หรือกลัว “บารมี” ใคร เขาจึงเลือกที่จะปิดปากเงียบ สงบเสงี่ยมตามประสา “มวยรอง”...

เปิดรับ VC (เวนเจอร์ แคปปิตอล) จากญี่ปุ่น Recruit Group ให้เข้ามาร่วมลงทุนรอบแรก (Seed) และรอบซีรีส์ A ในปี 2556 และ 2557 ตามลำดับ ปีนี้ 2559 วงใน มีเดีย เปิดรับการลงทุนครั้งใหม่ ขยับขึ้นสู่รอบซีรีส์ B โดยงวดนี้ได้ อินทัช โฮลดิ้งส์ เข้ามาร่วมถือหุ้น และถือเป็นการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดของ อินทัช ในฐานะ VC ด้วย...

ยืนยันความปึ้กของกระเป๋าตังค์ พีพีทีวี ของ นายแพทย์ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ประกาศความร่วมมือกับ บีอิน ช่องกีฬาในเครืออัลจาซีร่า ซึ่งเป็นผู้ชนะการประมูลลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษในประเทศไทย ฤดูกาล 2016-2019 โดย พีพีทีวี ได้สิทธิถ่ายทอดผ่านฟรีทีวีและเว็บไซต์ (ออกอากาศแบบคู่ขนาน Simulcast) ฤดูกาลละ 26 แมตช์ เก๋ๆ...

ส่วนสิทธิสำหรับทีวีแบบบอกรับสมาชิก (เปย์ทีวี) นั้น ยังเป็นการเบียดบี้กันระหว่าง ทรูวิชั่นส์ และ ซีทีเอช เจ้าของลิขสิทธิ์ฤดูกาลปัจจุบัน ซึ่งกำลังจะสิ้นสุดลง ซึ่งหาก ทรูวิชั่นส์ ได้ไป ก็มีแนวโน้มว่า ลิขสิทธิ์ออกอากาศบนเครือข่ายมือถือ ซึ่งเดิมเป็นของ เอไอเอส ก็อาจหลุดไปอยู่ในมือ ทรูมูฟเอช ตามกฎธรรมชาติ...

เจ. วอลเตอร์ ธอมสัน ประเทศไทย ร่วมกับ ภาควิชาเคมี คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ ประกาศความสำเร็จในการคิดค้นนวัตกรรมหมึก ปฏิวัติวงการอุตสาหกรรมการพิมพ์ เพื่อช่วยเหลือคนตาบอดครั้งแรกของโลก ภายใต้ชื่อ “หมึกพิมพ์ลายนูน” หรือ “ทัชเบิ้ลอิงค์” (Touch– ableInk) โดยนำร่องทดสอบให้บริการการพิมพ์แก่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย และได้รับการสนับสนุนด้านเครื่องมือและการปรึกษาด้านการวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีจาก ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ...

สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ หรือ เอ็ตด้า ใต้สังกัดกระทรวงไอซีที ขอเชิญชวนมนุษย์ไซเบอร์ร่วมด้วยช่วยชาติ เป็นส่วนหนึ่งในการกำหนดนโยบายด้านไอซีทีของประเทศ ในการพัฒนาแผนงานเพื่อเศรษฐกิจและสังคมดิจิตอล ผ่านกิจกรรมการตอบ “แบบสำรวจพฤติกรรมการใช้อินเตอร์เน็ต 2559” เชิญไปที่ https:// survey.etda.or.th/internetuserprofile 2016 ตั้งแต่วันนี้-31 พ.ค.2559 มีของขวัญเล็กๆน้อยๆแทนคำขอบคุณด้วย อาทิ SS Galaxy S7, SS Galaxy Tab S2 8.0, SS Gear S2Sport และอื่นๆอีกมากมาย...

ไม่รู้ว่าคุ้มหรือไม่ เมื่อการได้ยืดอายุเยียวยา แก้ปัญหาซิมดับออกไปอีกราว 2 เดือน นอกจากจะทำให้ เอไอเอส ต้องยอมรับซื้อช่วงคลื่นความถี่แทน แจสโมบาย ในราคาที่เคยป่าวประกาศว่าสูงลิบลิ่วที่ 75,654 ล้านบาทแล้ว ยังอาจต้องเซ็นบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) เพื่อความสบายใจของ ทรู อีกต่างหาก...

30 เม.ย. 2559 11:04 30 เม.ย. 2559 11:04 ไทยรัฐ