ข่าว

วิดีโอ

พอถึงวัย 30 อัพ คุณจะเป็นอย่างไร?

โดย คนสมถะ

เทศกาลสงกรานต์เป็นสุดยอดวันหยุดยาวของเรา นอกเหนือจากวันหยุดในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าและขึ้นปีใหม่ และวันนี้ก็เป็นวันหยุดอีก ฉะนั้น หลายท่านจึงได้หยุดไปชาร์จแบตฯเติมพลังให้ตัวเองอย่างหนำใจ และ จดจำความสนุกหรรษานี้ไว้เป็นความประทับใจส่วนตัว

อ้อ สงกรานต์ที่ผ่านมาได้ใช้สิทธิ์ในการกินและเที่ยวเพื่อนำไปลดหย่อนภาษีกันไหม? อย่าลืมเก็บเอกสารสำคัญเพื่อนำไปยื่นเป็นหลักฐานตอนเสียภาษีกันด้วย ไหนๆรัฐบาลท่านจัดให้แล้วต้องขอบคุณจะได้จัดให้อีก

พูดถึงคนเรา (ไม่ต้องอัจฉริยะ) พออายุเกิน 20 เรียนสำเร็จก็หางาน, หาการทำกันสินะ ถ้าใครหางานทำได้ในช่วงเวลาที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีนัก และหางานทำได้เองโดยที่ไม่ต้องพึ่งบุญบารมี เอ้ย......อาศัยพ่อแม่ช่วยสนับสนุนให้ได้เข้าทำงานล่ะก็ ถือว่าเก่งจังนะตัวเอง

ส่วนใครอายุใกล้เลข 3 หรือเกินเลข 3 ไปแล้ว ถือเป็นวัยทำงานอยู่ดี หากยังแบมือขอตังค์และไม่ยอมทำงานให้เป็นเรื่องเป็นราว โอ้ เย่ จัดเป็นคนมีบุญที่งอมืองอเท้าแล้วยังมีเงินใช้ซะด้วย ว่าแต่จะมีสักกี่คนที่ทำอย่างนี้ได้แล้วพ่อแม่ภูมิใจเนอะ? พ่อแม่ถึงมีเงินให้ แต่ไม่ได้อยากเลี้ยงลูกให้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ฉะนั้นอย่าทำตัวลอยไปลอยมา แต่จงทำอะไรให้พ่อแม่ภูมิใจที่เลี้ยงเจ้ามาบ้างดีกว่าน้อ

พูดถึงตัวเลข บอกเลย ไม่ได้มาใบ้หวย อย่าเข้าใจผิด อยากตั้งคำถามต่างหากว่า รู้ป่าว คนอายุ 30 หรือ 30 ขึ้นไป สิ่งที่คนเหล่านี้ต้องเผชิญนั้นมีอะไรบ้าง? ใครที่ยังไม่ถึง 30จะได้รู้ไว้และเตรียมใจไว้ก่อน

ส่วนใครที่อายุเกิน 30 ไปแล้ว ลองสำรวจตัวเองดูนะฮ้า เช่น.......

1.เป็นวัยที่ปล่อยแก่ เอ้ย......ปล่อยความเป็นเด็กได้เต็มที่ และเข้าสู่วัยผู้ใหญ่อย่างเต็มตัว ดังนั้นจึง รู้จักอาการเมาค้าง ว่าของจริงเป็นไงก็คราวนี้ เพราะไปปาร์ตี้บ่อย, มีงานสังสรรค์เยอะ, มีเพื่อนแยะ จึงต้องไปดื่มกินบ่อยครั้ง แต่บางรายอายุยังไม่ทัน 30 แต่ดื่มเหล้า ดื่มเบียร์ จนรู้จักอาการเมาค้างก่อนแล้วก็มี

2.ผมหงอกเริ่มขึ้นให้เห็นกันแล้ว เรื่องผมหงอกนี่ บางคนหงอกเร็วจัง บางรายก็หงอกช้า ถือว่าโชคดีมาก แต่ส่วนใหญ่เดี๋ยวนี้ใช้วิธีเข้าร้านทำผมเพื่อเปลี่ยนสีผมกันอยู่แล้ว แต่บางท่านพอผมหงอกกลับดูดีมีเยอะนะ อย่าเพิ่งตกใจไปซะก่อน การมีผมหงอกจึงหมายถึงวัยที่เพิ่มขึ้น

3. ริ้วรอยบนใบหน้า เอาละวา เริ่มมี เอ๊ะหรือบางคนเริ่มลงลึกแล้วน้า? แต่บางคนอาจยังไม่มีก็ได้ ขึ้นอยู่กับผิวพรรณและบางคนหน้าแก่กว่าวัยก็มีด้วยอ่ะ

4. มีเพื่อนน้อยลง แต่ดีสิ หากเพื่อนเยอะแต่ไร้คุณภาพ งั้นขอมีเพื่อนน้อยแต่รักและสนิทกันดีฝ่า.

คนสมถะ

30 เม.ย. 2559 10:55 30 เม.ย. 2559 10:55 ไทยรัฐ