ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  มาลัยเสี่ยงรัก 01/05/59

  ศิวะรมย์1 พ.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  พระพุทธเจ้าได้ตรัสสอนให้ทุกคนมีศีลและมีจิตใจงาม เพราะจะมีความสุขและอยู่ด้วยกันเป็นสุขจริงๆ ทุกๆคนต้องการสุขด้วยกันทั้งนั้น ไม่มีใครปฏิเสธ แต่ทำไมไม่เดินในทางของความสุข ไปเดินในทางของความทุกข์ แล้วก็ร่ำร้องว่าไม่มีความสุข

  ความที่เป็นเช่นนี้กล่าวได้ว่า เพราะใจของคนยังมืดมิด จึงเดินเข้าไปหากองไฟ ด้วยอาการที่ร่าเริงเบิกบาน เหมือนแมลงเม่าบินเข้า หากองไฟ พระพุทธเจ้าได้ทรงแสดงธรรมเป็นดวงประทีปส่องให้มองเห็นทางที่ถูกต้อง สำหรับคนที่มีจักษุจักได้มองเห็นและเดินถูกทาง.

  (คู่มือชีวิต...สมเด็จพระญาณสังวรฯ)

  หนุ่มอีสานชอบสาวบิ๊กไซส์

  ถิ่นฐานบ้านเรือนอยู่ ม.15 ต.หนองหว้า อ.เบญจลักษ์ จ.ศรีสะเกษ หนุ่มเหน้านามย่อ “น.” อุแว้มาชมโลกสวยเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2521 อายุย่าง 38 ปี สูง 171 ซม. หนัก 59 กก.

  วุฒิการศึกษามัธยมปีที่ 6 มีพี่สาวหนึ่งคน ตนเองประกอบอาชีพค้าขายสินค้าเบ็ดเตล็ด รายได้พอเลี้ยงตัวและครอบครัวสบายๆ งานอดิเรกเล่นกีฬา ชื่นชอบธรรมชาติ ป่าเขาลำเนาไพร น้ำตก ไม่สูบบุหรี่ ส่วนสุราดื่มบ้างบางโอกาสเมื่อพบปะเพื่อนฝูง ไม่ถึงขั้นติดงอมแงมเมาเช้าเมาเย็น

  สถานภาพการสมรส “น.” โสดสนิท อดีตเคยมีคนที่คิดว่าใช่ คบดูใจกันระยะหนึ่งจึงไปสู่ขอ แต่ยังไม่ทันได้เข้าสู่ประตูวิวาห์ก็เผชิญอุปสรรคต้องเลิกรากัน

  “ผมรู้และเข้าใจว่าชีวิตคนเรามิได้ราบรื่นเหมือนโรยด้วยดอกกุหลาบเสมอไป ชีวิตผมขาดแม่มาตั้งแต่ผมยังเด็ก แต่พ่อก็เติมเต็มให้ทุกอย่าง ถึงกระนั้นปมด้อยก็ยังหยั่งลึกในใจเสมอ ผมใคร่ขอให้คุณศิวะรมย์ช่วยเป็นสื่อกลางช่วยเติมเต็มสิ่งที่ผมขาดหายไปให้สมบูรณ์ เพื่อเป็นพลังในการต่อสู้ชีวิตต่อไปในภายภาคหน้าด้วยเถิดครับ” หนุ่มชาวเมืองดอกลำดวนนาม “น.” ออดอ้อนวิงวอน

  สเปกเพื่อนใจคู่ชีวิตที่อยากได้มาช่วยคิดช่วยแก้ปัญหานั้น แม้ตัวเองจะสรีระร่างค่อนข้างอรชรอ้อนแอ้น น้ำหนักแค่ 59 กก. รุ่นแบนตัมเวท แต่ชอบชกข้ามรุ่น เธอคนนั้นจึงควร “บิ๊กไซส์” เจ้าเนื้อ ขนาดใหญ่เบ้อระเหิ่ม น้ำหนักระหว่าง 60-95 กก. หรือมากกว่านั้นก็ไม่เกี่ยง สถานภาพโสดหรือม่ายก็ได้ ขอให้เข้าใจกัน รักกัน ขยัน อดทน มีความรับผิดชอบต่อภาระหน้าที่ ซื่อสัตย์

  กรณีม่ายพายเรือพ่วงก็ยินดีต้อนรับ มิได้รังเกียจรังงอนทั้งแม่ทั้งลูก

  ด้านวัยวุฒิขออายุ 38-48 ปี เพราะไม่เพียงมุ่งมั่นเอามาทำภรรยาแม่ศรีเรือน หากหวังให้เธอเป็นทั้งเพื่อน ทั้งพี่ ทั้งแม่ ช่วยขจัดปมด้อยเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไป

  เอ้า... สาวใดรู้ตัวว่าใหญ่ทั้งวัยบิ๊กบึ้บบั้บทั้งเรือนร่าง สนใจใคร่ร่วมสร้างครอบครัวกับ “น.” เชิญติดต่อผ่าน “ศิวะรมย์” คอลัมน์ “มาลัยเสี่ยงรัก” อย่าชักช้า.

  ศิวะรมย์
  shivarom99@gmail.com

  วิธีร่อน “มาลัยเสี่ยงรัก” OO จดหมายจ่าหน้าซองถึง...“ศิวะรมย์” มาลัยเสี่ยงรัก หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ 1 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 OO ต้องการ ลงรูป ให้แนบภาพถ่ายล่าสุด (เต็มตัวหรือครึ่งตัว) สองรูปกับจดหมาย OO จะติดต่อกับ “เพื่อนถูกใจ” ต้องวงเล็บมุมซองจดหมายด้านล่างขวา ระบุวัน เดือน ปี ที่จดหมายของ “เพื่อนถูกใจ” คนนั้นๆ ลงตีพิมพ์ด้วย เช่น (“น” 1 พ.ค.2559) OO ต้องบรรยายเกี่ยวกับตัวคุณเอง-ประวัติ สัดส่วน การงาน นิสัย งานอดิเรก ฯลฯ อย่างละเอียด OO ระบุชื่อ นามสกุล ที่อยู่ สถานที่ติดต่อ (เราเก็บไว้ลับสุดยอด) ทั้งนี้ เพื่อสะดวกในการประสานใจและป้องกันคนคิดมิชอบ OO

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  มาลัยเสี่ยงรักศิวะรมย์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันศุกร์ที่ 23 ตุลาคม 2563 เวลา 01:24 น.