ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ของว่างวันอาทิตย์ 01/05/59

  โสมชบา1 พ.ค. 2559 05:01 น.
  SHARE

  รองจุมพลกับลูกสาว

  เวลาไปสังสรรค์กับเพื่อนๆ วตท.19 และ วพน.7 มักจะวกเข้าเรื่องใครไปไหนมา และเรื่องผีหลอกวิญญาณหลอน ซึ่งแต่ละคนก็จะเล่าประสบการณ์ แต่ที่ชนะเลิศ เพื่อนๆขนแขนสแตนด์อัพ คือเรื่องของ จุมพล ริมสาคร รองปลัดกระทรวงการคลัง

  เพราะตอนที่ รองจุม ไปราชการต่างจังหวัด ถูกจัดให้พักที่โรงแรมแบบรีสอร์ต (ขอไม่เปิดเผยที่นี่ ว่าโรงแรมอะไร จะได้ไม่กระทบธุรกิจเขา) โดยนอนที่ห้องพักแบบแฝด ตรงกลางมีห้องรับแขก หลังจากสังสรรค์ก็แยกย้ายกลับห้อง อาบน้ำ ขึ้นเตียง แล้วก็หลับไป

  ประมาณตีสองตีสาม รองจุม ตื่นมา เห็นไฟในห้องยังเปิดอยู่ ทีวีก็ยังเปิดทิ้งไว้ และยังอยากหลับต่อ จึงงัวเงียๆลุกไปปิดทีวีและปิดไฟ โดยมีเสียง คุณปอนด์ ภรรยา บอกมาจากเตียงว่า ปิดไฟ ดีแล้ว จากนั้น คุณจุม ก็เข้าห้องน้ำ แล้วกลับมานอน นอนได้ 2 นาที ก็สะดุ้งเฮือก เย็นวาบ เพราะนึกได้ว่า มาเที่ยวนี้ มาคนเดียว ไม่ได้มีภรรยามาด้วย

  คำถามคือ แล้วเสียงผู้หญิงที่ไหนพูด ปิดไฟ ดีแล้ว!!

  คุณจุม พยายามคิดไปว่า คิดไปเอง แต่ยังรู้สึกว่า มีหน้าของใครไม่รู้ เหมือนมาจ่ออยู่ที่หน้า จึงไม่กล้าลืมตากระดุกกระดิก ข่มใจข่มตาให้หลับ

  พอเช้า ออกไปทานเบรคฟาสต์ ก็ไม่เล่าให้ใครฟัง จนเพื่อนที่นอนอีกห้อง เดินมาถามว่า เมื่อคืน ถูกใครบอกไหมว่า ปิดไฟ ดีแล้ว

  คราวนี้ ช้อนแทบหลุด รองจุม เชื่อทันทีว่า ของจริง ไม่ได้อุปาทาน ฝันไปเอง--เย็นนั้น เสร็จธุระ รองจุม จึงไม่ค้างต่อ ตีรถกลับ กทม.เลย.

  คุณพีชกับคุณแม่ส้ม
  คุณพีชกับคุณแม่ส้ม

  พชร จิราธิวัฒน์ หนุ่มครบเครื่อง รูปหล่อพ่อรวยคุณแม่ยังสวย

  ลูกชาย ธีระยุทธ-ชนัดดา จิราธิวัฒน์ หลานรักคุณปู่ เจ้าสัวสุทธิเกียรติ จิราธิวัฒน์ เป็นดาราวัยรุ่น ที่มีคุณภาพ เรียนคณะบัญชี จุฬาฯอินเตอร์ และระหว่างเรียน คุณพีช-พชร ก็หาเงินใช้เองได้มากมาย ทั้งเล่นหนัง ละคร ถ่ายแบบ และทำเพลง

  พอเรียนจบหมาดๆ คุณพีช จึงพา คุณแม่ส้ม-ชนัดดา ตะลุยอเมริกาเพื่อพักผ่อนกัน 2 คนแม่ลูก ระหว่างเดินชมเดินช็อปนิวยอร์ก จนหิว ก็เห็นคนเข้าแถวร้าน POTATO CORNER ยาวมากเหมือนซื้อตั๋วเข้าชมฟุตบอลแมตช์สำคัญๆ จึงตามไปดู เลยได้กลิ่นหอมของเฟรนช์ฟราย คุณพีช ซึ่งชอบกินเฟรนช์ฟรายมาตั้งแต่เด็ก เพราะ คุณปู่สุทธิเกียรติ ขายเฟรนช์ฟรายมานานมาก เลยตัดสินใจรอคิวครึ่งชั่วโมง แต่คุ้ม เพราะอร่อยมาก คุณพีช จึงอยากได้มาขายในเมืองไทย แต่พยายามถาม พนักงานก็ไม่ยอมบอก พีช จึงเข้ากูเกิ้ล จนรู้ว่าเป็นของใคร และติดต่อทันที คุยกันไม่นาน คุณพีช ก็ได้ POTATO CORNER ซึ่งขายมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1992 มีสาขา 500 แห่งทั่วโลก มาเปิดสาขาแรกที่เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 ขายดีมากๆ รับทรัพย์ไปอีกธุรกิจ

  พ่อค้าสุดหล่อ
  พ่อค้าสุดหล่อ

  พอใครๆถามว่า ทำไมได้แฟรนไชส์มาง่ายดาย คุณพีช ก็บอกว่า ไม่ได้พูดอะไรมาก แค่บอกว่าครอบครัวคือ “จิราธิวัฒน์” ทำอะไรในเมืองไทย ฝรั่งก็ อ๋อ โอเค ทันที.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ของว่างวันอาทิตย์โสมชบาจุมพล ริมสาครพชร จิราธิวัฒน์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 29 กันยายน 2563 เวลา 18:03 น.