วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


จริงหรือหลอก? หลุดอีกรอบ ลือภาพไอโฟนรุ่นล่าสุด จอไซส์ 5.5 นิ้ว

นิตยสารญี่ปุ่นเปิดเผยภาพที่อ้างว่าเป็น iPhone 7 Plus โดยมีรายละเอียดดีไซน์ พร้อมตัวเครื่องด้านหน้าและหลัง ระบุกล้องแบบใหม่เลนส์คู่ แต่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง…

แม้ว่าหลายประเทศยังอยู่ในช่วงทยอยเปิดตัว "ไอโฟน SE" น้องใหม่จอเล็ก ราคาเบา ของแอปเปิล แต่กระแสข่าวลือ ข่าวลวง เกี่ยวกับ "ไอโฟน 7" ก็ยังคงมีออกมาอย่างต่อเนื่องเช่นเคย

ล่าสุด เว็บ macrumors ได้เผยแพร่ภาพและรายละเอียดที่อ้างว่าเป็นของไอโฟน 7 พลัส ซึ่งภาพและข้อมูลดังกล่าวเป็นภาพจากนิตยสารฉบับหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งเปิดเผยรายละเอียดด้านดีไซน์ ทั้งด้านหน้าและด้านหลังของตัวเครื่องที่ดูคล้ายกับรุ่นก่อนๆ แต่มีการอธิบายว่า...ไอโฟน 7 จะมีการเพิ่มเลนส์คู่แบบ Dual Camera พร้อมเชื่อมต่อด้วย Smart Connector แต่จะไม่มีช่องเสียบหูฟัง

ซึ่งเรื่องดังกล่าว คล้ายกับการเป็นการยืนยันข่าวหลุดที่เคยมีในช่วงก่อนหน้านี้ อาทิ ไอโฟน 7 จะมาพร้อมกล้องเลนส์คู่, มีการเชื่อมต่อข้อมูลแบบ Smart Connector อยู่ที่ด้านหลัง คล้ายกับพอร์ตที่ใช้ต่อคีย์บอร์ดของไอแพด โปร หรือแม้แต่ข่าวลือที่ระบุว่าไอโฟนรุ่นใหม่จะถูกยกเลิกช่องเสียบหูฟัง แต่จะใช้หูฟังแบบไร้สาย หรือเสียบหูฟังจากพอร์ต Lightning ช่องเดียวกับที่เสียบสายชาร์จนั่นเอง


นอกจากนี้ ภาพหลุดดังกล่าวยังระบุถึงขนาดหน้าจอของไอโฟน 7 พลัส ว่ามีขนาด 5.5 นิ้ว เช่นเดียวกับไอโฟน 6 พลัส และไอโฟน 6เอส พลัส อีกด้วย

ส่วนกำหนดเปิดตัวไอโฟนรุ่นต่อไป ที่คาดว่าจะมาในรุ่นไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัสนั้น เชื่อว่าจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงของปีนี้ หรือราวๆ เดือนกันยายน-พฤศจิกายน

เอาเป็นว่าจริงหรือหลอก อีกไม่เกิน 6 เดือนคงได้รู้กัน...!

ที่มา : macthai , macrumors

นิตยสารญี่ปุ่นเปิดเผยภาพที่อ้างว่าเป็น iPhone 7 Plus โดยมีรายละเอียดดีไซน์ พร้อมตัวเครื่องด้านหน้าและหลัง ระบุกล้องแบบใหม่เลนส์คู่ แต่ไม่มีช่องเสียบหูฟัง… 28 เม.ย. 2559 18:50 3 พ.ค. 2559 00:47 ไทยรัฐ