พลาดเป้า! ระเบิดลงโรงพยาบาลในซีเรีย คนไข้ หมอ ดับอนาถแล้ว 17 ศพ

ข่าว

  พลาดเป้า! ระเบิดลงโรงพยาบาลในซีเรีย คนไข้ หมอ ดับอนาถแล้ว 17 ศพ

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 เม.ย. 2559 18:35 น.

   สะเทือนใจ...โจมตีทางอากาศพลาดเป้า...ไปโดนโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองอเล็ปโป คนไข้-หมอ ดับสลด รวม 17 ราย คาดเป็นฝีมือเครื่องบินรบรัฐบาลซีเรียหรือไม่ก็รัสเซียที่โหมโจมตีฝ่ายกบฏในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา

   เมื่อวันที่ 28 เม.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสุดสลด ปฏิบัติการโจมตีทางอากาศในเมืองอเล็ปโป ในประเทศซีเรีย พลาดเป้า กลับกลายเป็นไปทิ้งระเบิดถล่มโรงพยาบาล ‘อัล คุดส์’ ซึ่งได้รับการสนับสนุนช่วยเหลือจากองค์กรแพทย์ไร้พรมแดน เมื่อค่ำวันที่ 27 เมษายน ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้คนไข้เสียชีวิตสลดอย่างน้อย 14 ราย และแพทย์ เสียชีวิตอีก 3 ราย

   แหล่งข่าวในท้องที่ ตำหนิเครื่องบินรบของกองทัพรัฐบาลซีเรีย หรือไม่ก็เครื่องบินรบรัสเซียที่เป็นตัวการโจมตีโรงพยาบาลแห่งนี้ ขณะที่ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐบาลซีเรียหรือรัสเซียออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้แต่อย่างใด

   เร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาล
   เร่งค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบเหตุที่โรงพยาบาล

   บีบีซี รายงานว่า เหตุรุนแรงในซีเรียทวีมากขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา ทั้งที่หลายฝ่ายได้บรรลุข้อตกลงหยุดยิงในซีเรียกันไปแล้ว ขณะที่มีรายงานว่ากองทัพซีเรียซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยรัสเซียกำลังเร่งโหมโจมตีกลุ่มกบฏในเมืองอเล็ปโป จนทำให้ทูตสหประชาชาติด้านกิจการซีเรียเรียกร้องให้สหรัฐฯ และรัสเซียเข้ามาแทรกแซง เพื่อให้การเจรจายุติสงครามกลางเมืองในซีเรียไม่ล้มกลางคัน

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 16:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์