วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุ่ม 38 ล้าน สุกี้ สุดขีดกับ ศึกสังเวียนดุ! ปะทะร็อก!

ทุ่ม 38 ล้าน สุกี้ สุดขีดกับ ศึกสังเวียนดุ! ปะทะร็อก!

  • Share:

ลุยสุดพลัง ทุ่มเงิน 38 ล้าน สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์ ตั้งใจสุดๆ จัดงาน วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship เปิดศึกสังเวียนดุเดือดครั้งแรกในเมืองไทย ครั้งแรกของสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์อีเวนต์ที่ใหญ่สุดในประเทศ เปิดสังเวียนพาแชมป์โลก MMA คนไทยคนแรก เดชดํารงค์ ส.อํานวยศิริโชค กลับมาป้องกันแชมป์ที่บ้านเกิด วันที่ 27 พฤษภาคม 2559 ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี

วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship บริษัทผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย กำหนดจัดการแข่งขัน ศึกสังเวียนเดือด วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship นำเสนอปรากฏการณ์การแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวแบบผสม (Mixed Martial Arts หรือ MMA) ระดับโลกเป็นครั้งแรกในไทย ภายใต้การนำของ สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์ ประธานจัดการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship ประจำประเทศไทย

โดยมี เดชดํารงค์ ส.อํานวยศิริโชค คนไทยคนแรกในประวัติศาสตร์ที่คว้าแชมป์ MMA รุ่น Strawweight และอดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพีนี 3 สมัย ขึ้นเวทีป้องกันแชมป์ในการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤษภาคม 2559 ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ถ่ายทอดสดทั่วประเทศ พร้อมด้วยการแสดงสดจากวงศิลปินขวัญใจชาวร็อก ได้แก่ บอดี้สแลม และ บิ๊ก แอส ที่จะมาร่วมสร้าง ตำนานสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย

ศึกสังเวียนเดือด วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship นำเสนอการแข่งขันศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมมาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ในฐานะประเทศที่มีชื่อเสียงด้านศิลปะการป้องกันตัวมาอย่างยาวนาน เป็นแหล่งกำเนิดของศิลปะแม่ไม้มวยไทยหรือที่รู้จักกันในนาม “นวอาวุธ” นับตั้งแต่ศตวรรษที่ 16 ซึ่งเป็นการต่อสู้มือเปล่าโดยใช้หมัด เท้า เข่า ศอก และศีรษะ ในการโจมตีร่างกายคู่ต่อสู้ ซึ่งต่อมาปรับมาเป็นการต่อสู้ด้วยอาวุธ 8 ชนิด โดยตัดการใช้ศีรษะออก หรือที่เรียกว่า The Art of Eight Limbs ถือเป็นหนึ่งในแบบแผนการต่อสู้ ที่ถูกนำมาประยุกต์ใช้ ในศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมอย่างแพร่หลายมากที่สุด

สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์ ประธานจัดการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship ประจำประเทศไทย กล่าวว่า “ประเทศไทยมีชื่อเสียงในเรื่องศิลปะการป้องกันตัวมาช้านาน ผมจึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะได้นำเสนอการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship ซึ่งเป็นการแข่งขัน MMA ในเวทีระดับโลก มาให้แฟนๆ ชาวไทยได้รับชมถึงบ้าน หลังจากที่ต้องรอคอยกันมานาน รวมถึง เดชดํารงค์ ส.อํานวยศิริโชค แชมป์ชื่อดังของเรา ก็พร้อมแล้วที่จะผงาดขึ้นสังเวียน เพื่อป้องกันเข็มขัดแชมป์ที่ประเทศบ้านเกิดของตนเองในครั้งนี้ กับผู้ท้าชิงชาวญี่ปุ่น โยชิตะกะ เดชดำรงค์ ดังมากๆ ที่ต่างประเทศ แต่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในเมืองไทย เหมือนบัวขาว ที่เมื่อก่อนดังมากๆ ที่ต่างประเทศ แล้วค่อยมาดังที่เมืองไทย ผมแฮปปี้มากๆ เมื่อเดชดำรงค์ เข้ามาบอกกับผมว่า โอ พี่สุกี้ ขอบคุณมากๆ ดีใจมากๆ ที่จะได้มาป้องกันแชมป์ที่บ้านเราเอง ผมจึงขอเชิญชาวไทยทุกท่านมาร่วมแรงเชียร์นักกีฬาของไทย และเป็นส่วนหนึ่งของตำนานสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ครั้งยิ่งใหญ่

"งานวันที่ 27 พ.ค. เป็นสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์อีเวนต์ ที่ใหญ่ที่ไม่มีใครเคยทำมาก่อน โดยในวันแข่งขัน จะถ่ายทอดสดทั่วประเทศโดยไทยรัฐทีวี จะมีการแสดงสดจากวงศิลปินขวัญใจชาวร็อก ได้แก่ บอดี้สแลม และ บิ๊ก แอส มาปะทะกัน แสง สี เสียง เต็มที่ เป็นคอนเสิร์ตที่เราจะทำให้ดีที่สุด จะทำให้อลังการ รวมงบจัดครั้งนี้เราใช้ไป 38 ล้าน กะจะทำปีละสองครั้ง ปีนี้เราทำทั้งหมด 26 อีเวนต์ทั่วเอเชีย อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, ไต้หวัน, จีน, เขมร, พม่า ฯลฯ เอเชียเราไปเกือบหมดแล้ว สเต็ปต่อไปเล็งไว้ที่ยุโรป

"MMA ทำให้มวยไทยยกระดับขึ้นมา มีการเปิดค่ายมวยมากขึ้นในหลายที่ เมื่อไหร่ที่มีอะไรใหม่เกิดขึ้น คนจะมองว่า เฮ้ย มันคืออะไร แต่ว่าปัจจุบันกีฬา MMA เป็นกีฬาที่โตเร็วที่สุดในโลก เป็นกระแสที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก ที่สำคัญคือการยกระดับมวยโลก ให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นไปอีก รายการเราออนแอร์มาสองเดือนแล้วทางไทยรัฐทีวี ก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ จากคนดู"

เดชดํารงค์ ส.อํานวยศิริโชค นักชกชาวไทยอดีตแชมป์มวยไทยเวทีลุมพินี 3 สมัย และเป็นนักสู้ชาวไทยคนแรกที่ได้ครองตำแหน่งแชมป์เปี้ยน MMA ของ วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship ในรุ่น Straw weight โดยเดชดำรง ได้สร้างความตื่นตาให้แก่ผู้ชมจากการขึ้นชกหลายไฟต์ จนมีชื่อเสียงโด่งดังในวงการศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมระดับโลก เดชดำรงค์ได้พิสูจน์ให้สาธารณชนเห็นว่าเขาเป็นนักกีฬาที่มีทักษะยอดเยี่ยม จากการป้องกันตำแหน่งแชมป์กับคู่แข่งที่น่ากลัวในศึกครั้งล่าสุด ด้วยชัยชนะติดต่อกันถึง 6 ไฟต์ ทำให้เดชดำรงค์มีความพร้อมเป็นอย่างยิ่ง ที่จะแสดงทักษะของเขาให้เป็นที่ประจักษ์ และรักษาตำแหน่งแชมป์ให้แก่ชาวไทยอีกครั้ง บนแผ่นดินบ้านเกิด

วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship จะทำการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship 10 รายการ สดจากสังเวียนทั่วเอเชียตลอดปี 2559 และนำเสนอรายการ ศึกสังเวียนเดือด ONE Championship ทุกวันเสาร์ เวลา 22.00 น. ออกอากาศทาง ไทยรัฐทีวี ช่อง 32

วัน แชมเปียนชิพ คือบริษัทผู้ผลิตสื่อรายการกีฬาที่ใหญ่ที่สุดของเอเชีย มีฐานการดำเนินงานในประเทศสิงคโปร์ โดยเป็นผู้จัดการของนักสู้ศิลปะการป้องกันตัวแบบผสมผสานชาวเอเชีย และแชมเปียนโลกจำนวนมาก ทั้งยังทำสัญญาการแพร่ภาพออกอากาศผ่านช่องสัญญาณที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดย วัน แชมเปียนชิพ เป็นพันธมิตรกับช่อง ฟ็อกซ์ และ สตาร์สปอร์ต ในการแพร่ภาพผ่านช่องสัญญาณโทรทัศน์เคเบิลมานานกว่า 10 ปี โดยมีอัตราการเติบโตอย่างรวดเร็วด้วยจำนวนผู้ชมในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก

รีบด่วน! ไปซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน วัน แชมเปียนชิพ ONE Championship การแข่งกีฬา MMA ปะทะคอนเสิร์ตศิลปินวงร็อกชื่อดังของไทย บอดี้สแลม ปะทะ บิ๊กแอส กับการแข่งขัน ONE Championship ครั้งแรกในไทย ศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2559 เวลา 18.30 น. ณ อิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์หน้าใหม่ กับสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนต์ครั้งแรกของเมืองไทยได้แล้ววันนี้ บัตรราคา 300 / 500 / 800 / 1,500 / 2,500 / 5,000 / 12,000 บาท ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com

ชีวิตชอบสุดๆ อยู่สามอย่าง 

สุกี้ เปิดใจอย่างฉะฉานต่อกับบันเทิงไทยรัฐออนไลน์ "ชีวิตผมจะแพสชั่น (passion ความชอบอย่างแรงกล้าที่อยากจะทำอย่างใดอย่างหนึ่ง) อยู่สามอย่างคือ มิวสิก, มอเตอร์ไซค์, MMA (Mixed Martial Arts) งานเพลงก็ยังทำๆ กันอยู่กับ บอย โกสิยพงษ์ งานเพลงใหญ่มาก กำลังคุยกับบอย โกสิยพงษ์ งานมันใหญ่มาก ปีนี้คงไม่ทันน่าจะเสร็จปีหน้า อีกงานที่ผมทำคือ เทศกาลดนตรี ยิปซี คาร์นิวัล ก็จะทำต่อเนื่องไปอีกที่สวนผึ้ง ราชบุรี"

ถามถึงเรื่องที่อยากจะนำนักร้องระดับโลก มาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยบ้างหรือไม่นั้น สุกี้บอกเลยว่า "ยังๆ ยังไม่มีโครงการ ทำศิลปินไทยดีกว่า ตอนนี้ผมก็หันมาช่วยธุรกิจทางบ้านเยอะขึ้น ผมจะเจอครอบครัวในห้องประชุม เพราะต่างคนต่างมีงานเยอะที่ต้องทำ (ยิ้ม) น้อย วงพรู น้องกำลังทำงานเพลงใหม่ ทำมา 10 ปีแล้ว น่าจะออกปีแล้ว" ส่วนงานเพลงใหม่ของคุณแม่ (กมลา สุโกศล) เมื่อไหร่จะมีงานเพลงใหม่นั้น แฟนเพลงส่วนหนึ่งรอฟังอยู่ "ไม่รู้!!! (หัวเราะ) แก 80 ปีแล้วนะ (ยิ้ม) ต้องถาม บอย โกสิยพงษ์ ว่าเพลงใหม่ยังไงไปถึงไหนแล้ว"

นักร้องใหม่ต้องเจ๋งเก่งจริง

"การจะเป็นนักร้องสมัยนี้นะ อาวุธต้องครบ สมัยก่อนคุณเก่ง 60% คุณไปได้ แต่สมัยนี้ต้องเก่ง 95% ขึ้นไป ต้องเก่งจริงๆ ถ้าเราไม่มีจุดเด่นอะไรก็จะไม่มีโอกาส ที่บอกว่าอาวุธคือ เพลงดี ร้องดี เล่นดี และเข้าใจมาร์เก็ตติ้ง เข้าใจโชเซียลมีเดียว่าเล่นยังไง มันต้องครบ ต้องรู้ว่าวงการเพลงตอนนี้เป็นยังไง ผมเคยเห็นหลายวงนะ เล่นเก่งมาก แต่มาร์เก็ตติ้งไม่ดีเลย เล่นบนเวทีน่าเบื่อ มันต้องครบอ่ะ ไม่งั้นไปไม่รอด จะร้องดีอย่างเดียวไม่พอแล้ว สำหรับการเป็นนักร้องในยุคนี้ จะมาแบบอินดี้ ไม่แคร์คนดู ก็โชคดีนะ (หัวเราะลั่น) คือไม่ได้ มันไปไม่ได้รอด

"ดนตรีต้องดีก่อน ถ้าดนตรีห่วย ทำยังไงก็ไม่รอดหรอก วงการเพลงบ้านเราตลาดเล็กไง นั้นคือปัญหา เราจะไปเล่นตามเกมคนอื่นก็แพ้ เราต้องหาเกมของเราเล่น อย่างอาร์สยาม ปรับเป็นลูกทุ่งผสมกับเคป๊อป โคตรง่ายเลย เอาลูกทุ่งมาปรับ (หัวเราะ) ผมเห็นแล้ว เออ โอเค แต่ก็ไม่ได้ชอบนะ (ยิ้ม)"

ชีวิตต้องสมดุล

ทำงานเยอะและหลายหลายแต่สุกี้ ก็ยังโอเค "แค่เราแบ่งเวลาให้ดี มีทีมงานที่ดี ไม่มีทีมงานทำไม่ได้ ตอนนี้เราถึงวัยที่เป็นคนคิดและสั่งงาน ออกจากจอคอมพิวเตอร์ก็คือให้คนอื่นทำแล้ว คิดๆ แล้วให้คนอื่นทำให้เรา ก็ต้องจ้างทีมให้ถูกด้วย เพราะจ้างทีมผิด ก็ต้องตามไปเช็ดขี้ฉิบหายเลย (หัวเราะ) ต้องมีทีมไว้ใจ คิดเหมือนกัน มีแนวทางเหมือนกัน"

"ตอนที่ผมอยู่เบเกอรี่ ปัญหามันอยู่ที่จมูกเรา ผมทำงาน 7 วัน เราเจอปัญหาอะไร เราก็คิดๆๆๆ ว่าต้องแก้ตอนนั้นใช่มั้ย แก้ แก้ แก้ แต่จริงๆ เราแก้วันหน้าก็ได้ ยังไงมันก็แก้ได้อยู่แล้ว มันต้องหัดแบ่งเวลาด้วย บางครั้งโทรศัทพ์ไม่รับทุกสายก็ได้ รับกับแม่กับเมียก็พอ (ยิ้ม) ต้องบาลานซ์ชีวิต มีการพักไปทำในสิ่งที่เราชอบด้วย อย่างผมชอบขับมอเตอร์ไซค์ ว่างๆ ก็ไปขับเล่นแล้วสบายใจ สมัยก่อนผมไม่บาลานซ์ชีวิต ชีวิตเราต้องมีการพักสมองด้วย". 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้