ฟินเว่อร์! สแกน 4 โซน ปาร์ตี้คนรักช็อกโกแลต ครั้งแรกในไทย

ข่าว

  ฟินเว่อร์! สแกน 4 โซน ปาร์ตี้คนรักช็อกโกแลต ครั้งแรกในไทย

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 เม.ย. 2559 14:45 น.

   ชาวช็อกโกแลตเลิฟเวอร์มาทางนี้! ไทยรัฐออนไลน์จะพาคุณไปสัมผัสกับดินแดนมหัศจรรย์เหนือจินตนาการ Chocoholic’s Party 2016 ครั้งแรกในเมืองไทย เนรมิตพื้นที่กว่า 600 ตารางเมตร จัดปาร์ตี้ช็อกโกแลตแบบครบรสจากแบรนด์ช็อกโกแลตชั้นนำระดับโลก ณ Central World โซน Central Court, EDEN1, EDEN2 

   งานนี้จัดขึ้นเพื่อเอาใจคนรักช็อกโกแลต ถึงแม้ว่าอากาศเมืองไทยจะร้อนไม่เหมาะกับการจัดงานช็อกโกแลต มีความยุ่งยากเกิดขึ้นในการจัดงานนี้ แต่ก็สามารถผ่านช่วงเวลานั้นมาได้ เราจึงเชิญชวนเหล่าช็อกโกแลตเลิฟเวอร์มาร่วมชม ช็อป ชิม ช็อกโกแลตในงานปาร์ตี้ Chocoholic’s Party 2016’ ที่ได้รวบรวมช็อกโกแลตชื่อดังระดับโลก อาทิ ลินด์ (Lindt), เฟอเรโร รอชเชอร์ (Ferrero Rocher), ริทเทอร์ สปอร์ต (Ritter Sport), เมด อิน แคนดี้ (Made in Candy), ดุ๊ค เดอ พราแลง (Duc De Praslin), เลอ พลีเซียร์ (Le Plaisir) มาเนรมิตในรูปแบบหลากหลายสไตล์ ภายใต้แนวคิด CHOCOPOLIS SCHENENGEN MARKET SQUARE

   ช็อกโกแลตเต็มไปหมดเลย
   ช็อกโกแลตเต็มไปหมดเลย
   ชิ้นนี้อร่อยมากๆ
   ชิ้นนี้อร่อยมากๆ
   กำแพงช็อกโกแลต
   กำแพงช็อกโกแลต

   ภายในงานได้รวบรวมกิจกรรมเด็ดๆ ไว้มากมาย ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะสแกนโซนต่างๆ ว่าจะมีอะไรกันบ้าง โซนไหนฟรี โซนไหนต้องจ่ายเงิน ไปอ่านได้พร้อมๆ กัน

   โซน 1 : หรูหรา ปาร์ตี้น้ำชา
   ปาร์ตี้น้ำชา
   ปาร์ตี้น้ำชา

   สำหรับโซนแรก บอกเลยว่าพิเศษมากแอบกรี๊ดอยู่ในใจ กับภาชนะที่ทำจากช็อกโกแลตทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นถ้วยชา ชาม ช้อน ซึ่งถูกจัดวางอย่างหรูหรา สไตล์ฝรั่งเศสกับการเสิร์ฟน้ำชาสุดหรู Elegant Afternoon Tea By Twinings Tea Master Show คุณผู้ปกครองทั้งหลายไม่ต้องกลัวว่าเด็กๆ จะทานชาไม่ได้ เพราะที่นี่เขามีชาแบบไม่ใส่คาเฟอีน แต่รสชาติไม่ได้ผิดเพี้ยนกับชาทั่วไปเลย หอมอร่อยฟินแน่นอน นอกจากนั้นยังมี สโคนรสออริจินัลและรสเอิรล์เกรย์ทานคู่กับ Clotted Cream จากเมืองเดวอน เมืองที่ผลิต Clotted Cream ที่ดีที่สุดในโลก กับแยมสูตรพิเศษ 2 รสชาติ ทั้งกุหลาบ และเลมอน ความหอมหวานที่เข้ากันอย่างลงตัว, แซนด์วิช, คานาเป้ และของหวานอย่างมาการอง เครมบรูเล่ และมินิเค้กทานคู่กับ ชาทไวนิงส์ที่คุณชื่นชอบได้

   ถ้วยชาช็อกโกแลต
   ถ้วยชาช็อกโกแลต
   ช้อนส้อมช็อกโกแลต
   ช้อนส้อมช็อกโกแลต

   คิดว่าจะหมดเพียงแค่นี้ คุณคิดผิด เพราะยังมีเมนูช็อกโกแลตสุดพิเศษ ได้แก่ Volute Chocolate (โวลูท ช็อกโกแลต) By Le Plaisir สไตล์ฝรั่งเศส กัดคำแรกบอกเลยว่า ฉันรักเมนูนี้อยากซื้อกลับบ้านอีกเยอะๆ รูปทรงจะเป็น ช็อกโกแลตโดม ที่แสดงถึงความเป็นเค้กยุคใหม่ผลิตจากดาร์ค ช็อกโกแลตมูส ซึ่งเป็นช็อกโกแลตนำเข้าจากฝรั่งเศส ผสมผสานกับกรีนทีครีมบูเล่ ให้รสชาติหอมหวาน เมื่อทานพร้อมกับมูสช็อกโกแลต จะได้รสชาติที่ลงตัว นุ่ม เข้มข้น และหอมหวาน

   Volute Chocolate อร่อยจนหยุดกินไม่ได้
   Volute Chocolate อร่อยจนหยุดกินไม่ได้

   ยังไม่หมด ยังมีเมนูจาก เชฟเป้ สารัตถ์ นิ่มละมัย จากสถาบัน Bangkok Art and Pastry ผู้ท้าชิงจากรายการ Iron Chef Thailand กับ Exotic Chocolate tartlets และ Chocolate surprised โดยสองเมนูนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการหยิบยกความรัก ความหลงใหล ของคนคลั่งช็อกโกแลต โซนนี้สามารถซื้อบัตรได้มูลค่า Mini 500 & Elegance 1,000 บาท/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน 

   Chocolate surprised เก๋มากๆ
   Chocolate surprised เก๋มากๆ
   โซน 2 : ปาร์ตี้ในป่าช็อกโกแลต

   ฟินสุดๆ สำหรับโซนนี้ เพียงแค่คุณซื้อบัตร 300 บาท สามารถเดินเข้ามาดื่มด่ำกับบุฟเฟต์ในป่าช็อกโกแลตสุดมหัศจรรย์ Chocolate Buffet in Garden Wonder Land บนพื้นที่เกือบ 200 ตารางเมตร แอบกระซิบว่า 300 บาทคุ้มหรือไม่อยู่ที่ตัวคุณเองว่าจะดื่มด่ำกับช็อกโกแลตได้เยอะแค่ไหน มีทั้งเกมให้เล่น มุมให้ได้ถ่ายรูปและอันนี้ดอกจันไว้เลย คุณสามารถเดินเก็บช็อกโกแลตกลับบ้านได้เยอะแค่ไหนแล้วแต่ความสามารถส่วนบุคคล

   ป่าช็อกโกแลต
   ป่าช็อกโกแลต
   ต้นไม้ช็อกโกแลต
   ต้นไม้ช็อกโกแลต
   โซน 3 : ปาร์ตี้เชฟขั้นเทพ

   โซนนี้ มีกำแพงช็อกโกแลต Chocolate Eatery Wall ชิมช็อกโกแลตจากแบรนด์ดังระดับเวิลด์คลาสบนกำแพงช็อกโกแลตขนาด Over Size ฟรี! มากถึง 1,000 ชิ้นต่อวัน จากแบรนด์ Lindt, Ferrero rocher, Ritter sport รวมถึง ชมโชว์สดๆ สุดพิเศษจาก ศิลปินลูกอม Made in Candy Show และสุดพิเศษกิจกรรมเวิร์กช็อป Chocolate Play Land Workshop ที่รวบรวมเมนูขนมมาให้ผู้สนใจได้เข้าร่วม ไม่ว่าจะเป็น การเรียนทำขนมโดยมีคอร์สสำหรับคุณหนูๆ จาก Smile Cooking Club และคอร์สแต่งหน้าเค้กด้วยช็อกโกแลตจากสถาบัน Bangkok art of pastry เทคนิคการทำดอกไม้ด้วยช็อกโกแลต จากสมาคมเบเกอรี่ไทย ใครสนใจการทำขนมห้ามพลาดกับโซนนี้ โดยซื้อซิลเวอร์ ทิคเก็ต DIY Workshop: มูลค่า Junior Course 500 & Hi-End Course 2,000 บาท

   กำแพงช็อกโกแลต กินไม่ได้นะจ๊ะเด็กๆ
   กำแพงช็อกโกแลต กินไม่ได้นะจ๊ะเด็กๆ
   เรียนรู้ขั้นตอนการทำได้ที่นี่กับเชฟ
   เรียนรู้ขั้นตอนการทำได้ที่นี่กับเชฟ
   ใกล้ชิดเชฟสุดๆ
   ใกล้ชิดเชฟสุดๆ
   โซน 4 : ที่เดียว ครั้งแรก แกะสลักช็อกโกแลต

   ดูกันสดๆ ตะลึงทุกกรรมวิธีการทำไปกับการแข่งขันแกะสลักช็อกโกแลต Thailand Chocolate Contest 2016 จาก 7 ทีม ไม่ว่าจะเป็นเชฟดีกรีระดับต้นๆ ของเมืองไทยไปจนถึงแชมป์โลก การแข่งขันแกะสลักน้ำแข็ง ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกและที่เดียว เพื่อชิงรางวัลมูลค่ากว่า 200,000 บาท โดยผลงานทั้งหมดจะถูกตั้งโชว์ให้มาชมกันได้ตลอดการจัดงานครั้งนี้ โซนนี้สามารถเข้าชมได้แบบฟรีๆ เลยจ้า

   แกะสลักช็อกโกแลต
   แกะสลักช็อกโกแลต

   พิเศษ บัตรเข้าไปทุกโซน Combo Set โกลด์ ทิคเก็ต VIP COMBO SET: มูลค่า 3,000 บาท (จากปกติ 4,300 บาท) สามารถเข้าไปร่วมสนุกได้ทุกโซนในงาน พร้อมรับของสมมนาคุณพิเศษ Signature Premium

   มาการองก็เด็ด
   มาการองก็เด็ด
   ฟองดูอร่อยสุดๆ
   ฟองดูอร่อยสุดๆ

    **ล้อมกรอบ**

   งานนี้ชมฟรี! ชิมฟรี! ผู้เข้าชมงานทั่วไปจะได้ชมบรรยากาศโดยรอบของ 3 โซนนี้ แต่เพียงภายนอกเท่านั้น สำหรับสาวกช็อกโกโฮลิคแฟนพันธุ์ช็อกที่ถือบัตร (ต้องซื้อบัตรเข้า) เท่านั้นที่มีสิทธิ์เข้าไปแนบชิดกับกิจกรรม จิบชาหรูบนโต๊ะ Chocolate Long Table สนุกเต็มอิ่มกับช็อกโกแลตบุฟเฟต์ในป่ามหัศจรรย์ เพลินกิจกรรม DIY อย่างใกล้ชิดกับบรรดาเชฟขั้นเทพ งานจัดระหว่างวันที่ 27 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2559 นี้ จัดเพียงแค่ 4 วันเท่านั้นห้ามพลาด

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 08:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์