วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รู้จักสไตล์อันโดดเด่นของ มัดมุก แพรดาว พานิชสมัย

รู้จักสไตล์อันโดดเด่นของ มัดมุก แพรดาว พานิชสมัย

โดย Vogue Thailand
8 พ.ค. 2559 16:01 น.
  • Share:

สไตล์ส่วนตัวอันโดดเด่นของ แพรดาว พานิชสมัย สาวน้อยวัยใสคนนี้หล่อหลอมมาจากรสนิยม ความชื่นชอบลวดลายเอ็กซอติกเป็นหลัก

“สุภาพเรียบร้อยสไตล์คุณหนูแต่ซ่อนความเปรี้ยวซ่าแบบลอนดอนเนอร์” คือส่วนผสมของคาแรกเตอร์ของหญิงสาวร่างเล็กที่ชื่อมัดมุก หลังจากสำเร็จการศึกษาด้าน International Management จาก SOAS, University of London เธอก็กลับมาทำงานกับห้างสรรพสินค้าสยามพารากอน จึงไม่แปลกเมื่อเราถามถึงสถานที่ช็อปปิ้งสุดโปรด “สยามพารากอนแน่นอนค่ะ แต่ถ้าเป็นเมืองนอกชอบ Harrods ที่ลอนดอนมากที่สุด” ส่วนสไตล์การแต่งตัวเธอให้คำจำกัดความง่ายๆ ว่ามิกซ์แอนด์แมตช์ เน้นความสบายและถูกกาลเทศะเป็นหลักด้วยกิจกรรมที่หลากหลายและต้องพบปะผู้ใหญ่เป็นประจำ ชิ้นที่ขาดไม่ได้เลยคือเสื้อเบลเซอร์ อย่างวันนี้ที่เธอใส่มาก็เป็นแจ็กเกตสูทสีแดงเข้มจาก Pitchana แบรนด์ของเพื่อนสาว ส่วน Senada กับ Asava เธอก็ชอบเพราะเรียบหรูคัตติ้งดี “ถ้าเป็นรองเท้า มัดมุกชอบส้นสูงของ Christian Louboutin มีหลายคู่ทั้งแบบสีคลาสสิกและลายพิมพ์สัตว์ ปกติจะใส่ส้นสูงตลอด แทบไม่ได้ใส่รองเท้าส้นเตี้ยเลย” นอกจากรองเท้าส้นสูงปรี๊ดอันเป็นเอกลักษณ์แล้ว เราแอบสังเกตเห็นว่าเธอมีเสื้อผ้าพิมพ์ลวดลายสัตว์เยอะมาก “รู้สึกว่ามันมีพลังบางอย่างในลายสัตว์แต่ละตัวและมีเอกลักษณ์ในตัวเอง” เธออธิบายระหว่างจัดชุดเดรสยาวผ้าไหมพิมพ์ลายงูจาก Vatanika ให้เข้าที่ขณะโพสท่า 


ไม่ใช่แค่เสื้อผ้ากับรองเท้า กระเป๋าของ Saint Laurent มัดมุกก็ยังเลือกที่พิมพ์ลายสัตว์บนขนม้า ให้อารมณ์เอ็กซอติกแต่แอบหรูหราด้วยพู่สีทอง ส่วนกระเป๋าทำงานใบเก่งเธอยกให้ Céline ใบใหญ่สีดำพิมพ์ลายด้านหน้าที่ทั้งทนและจุของได้เยอะมาก เห็นกระเป๋าเยอะขนาดนี้เลยอยากรู้ว่ายังมีใบในฝันที่อยากครอบครองอีกไหม “Hermès หนังจระเข้ค่ะ แต่ตอนนี้ใช้วิธีขอยืมคุณแม่มาถือไปพลางๆ ก่อน” มัดมุกบอกว่าคุณแม่ (เกล็ดดาว พานิชสมัย) เป็นหนึ่งในสไตล์ไอคอนของเธอ ตอนเด็กๆ เธอชอบดูคุณแม่แต่งตัวสวยไปออกงาน เดี๋ยวนี้ก็ยังชอบ 
นอกจากกระเป๋า เสื้อเชิ้ตผ้าไหมพิมพ์ลายจาก Versace อีกหนึ่งของสะสมของคุณแม่ก็เป็นชิ้นที่เธอหยิบมาใส่อยู่บ่อยๆ เพราะ “ผ้าไหมใส่สบาย ไม่เคยตกเทรนด์” ครอบครัวนี้สนิทกันมาก ขนาดวันที่ถ่ายรูป พี่สาว (พิมดาว) ยังตามมาให้กำลังใจใกล้ๆ “มัดมุกชอบฟังเพลงของพี่มัดหมี่ จัดเป็นศิลปินคนโปรดตลอดกาล” พูดจบเธอก็หัวเราะ บทสนทนาของเราปิดท้ายกันที่เมกอัพลุคสุดโปรด “เส้นอาย-ไลเนอร์ชัดหนา อ้อ! แล้วก็ Gucci Envy Me น้ำหอมกลิ่นหวานอมเปรี้ยวด้วยค่ะ”     ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

คุณอาจสนใจข่าวนี้