ศาลสั่ง 'คาร์เมน' เป็นบุตร คู่รักชายมะกัน มีอำนาจปกครองฝ่ายเดียว

ข่าว

  ศาลสั่ง 'คาร์เมน' เป็นบุตร คู่รักชายมะกัน มีอำนาจปกครองฝ่ายเดียว

  ไทยรัฐออนไลน์

   26 เม.ย. 2559 15:27 น.

   ศาลเยาวชนฯ มีคำสั่งให้ 'น้องคาร์เมน' เป็นบุตรโดยชอบตามกฎหมายของคู่รักชายชาวอเมริกัน และให้มีอำนาจปกครองเพียงฝ่ายเดียว ...

   วันที่ 26 เมษายน 2559 นายมานูเอล ซานโตส คู่ชายรักชาย นายกอร์ดอน อัลลัน เลค ชาวอเมริกัน บิดาโดยสายเลือดของ เด็กหญิงคาร์เมน ที่เกิดจากอุ้มบุญจากผู้หญิงชาวไทย เดินทางมาฟังคำสั่ง ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

   หลังนายกอร์ดอน ได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้เด็กหญิงคาร์เมน วัย 15 เดือนเศษ เป็นบุตรตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองเด็กที่ เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ ทางการแพทย์ พ.ศ. 2558 หลังจากศาลได้ไต่สวนคำร้องและพยานฝ่ายนายกอร์ดอน ผู้ร้องและมารดาอุ้มบุญ ผู้คัดค้าน เสร็จสิ้นเมื่อเดือนที่ผ่านมา

   โดยนายมานูเอล กล่าวว่า วันนี้ได้เดินทางมาคนเดียว เพื่อมาฟังคำสั่งศาลส่วนนายกอร์ดอน ติดงานอยู่ที่ประเทศสเปน แต่จะเดินทางกลับมายังประเทศไทยคืนนี้

   ภายหลัง นายมานูแอล กล่าวทั้งน้ำตาว่า ขอขอบคุณศาลและคนไทยทุกคน และดีใจมากถือว่าชนะคดีแล้ว โดยจะมีการแถลงข่าวเกี่ยวกัยรายละเอียดในวันพรุ่งนี้

   ด้าน นายรัชพล ศิริกุลจิตต์ ทนายความ เปิดเผยสั้นๆ ว่า ศาลมีคำสั่งให้เด็กหญิงคาร์เมน เป็นบุตรโดยชอบตามกฎหมายของนายกอร์ดอน และให้นายกอร์ดอน มีอำนาจปกครองเพียงฝ่ายเดียว

   ข่าวที่เกี่ยวข้อง
   ไกล่เกลี่ยล้มเหลว! คู่หนุ่มต่างชาติ ฟ้องหมิ่น แม่อุ้มบุญ 'น้องคาร์เมน'
   ศาลรับคำร้องคู่ต่างชาติ ฟ้อง 'แม่อุ้มบุญคาร์เมน' หมิ่นฯ ค้ามนุษย์   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 17:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์