คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

สุวพันธุ์ ร่ายยาวผลงาน 2 ปี โต้ทักษิณ

ไทยรัฐออนไลน์23 เม.ย. 2559 19:09 น.

“สุวพันธุ์” ร่ายผลงานรัฐบาล 2 ปี ตอบโต้ “ทักษิณ” ซัดกลับคนอยู่เมืองนอก กุความเท็จผ่านโลกไซเบอร์ อ้างเสรีภาพโจมตีรัฐบาล เชื่อคนไทยวันนี้ รู้ใครดี ใครไม่ดี

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความรัฐบาล 2 ปีไม่มีผลงานว่า ตลอด 2 ปี ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และรัฐบาล ที่ได้เข้ามาบริหารงาน ประเทศเดินหน้าไปได้ดี มีผลงานที่เป็นชิ้นเป็นอันจำนวนมาก อาทิ การแก้ไขภัยแล้งด้วยการบริหารจัดการน้ำอย่างบูรณาการ มาตรการช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยผ่านกองทุนหมู่บ้าน การช่วยเหลือเกษตรกรชาวสวนยาง ชาวนา ช่วยเหลือเรื่องที่อยู่อาศัยให้กับผู้มีรายได้น้อย การแก้ไขปัญหาเอสเอ็มอี เพื่อให้เข้าสู่ระบบและมีความแข็งแกร่งขึ้น ออกกฎหมายหลายฉบับเพื่อแก้ปัญหาความเหลื่อมล้ำ การแก้ปัญหาประมงและการบิน รวมทั้งมิติการด้านปฏิรูปประเทศที่มีความก้าวหน้า

นายสุวพันธ์ุ กล่าวต่อว่า จุดเด่นของรัฐบาลนี้คือการขับเคลื่อนเร่งรัดโดยนายกฯ รองนายกฯ รมว. รวมทั้งการประชุมเร่งรัดขับเคลื่อนของคณะกรรมการชุดต่างๆ ทำให้มาตรการต่างๆ ถูกนำไปปฏิบัติอย่างรวดเร็ว มีการติดตามประเมินผล ดังนั้น ถ้ามองอย่างเป็นธรรม คงตระหนักได้ว่าตั้งแต่กลางปี 57 เป็นต้นมา ประเทศอยู่ได้ ก้าวเดินต่อไปได้ คนไทยมีความสุขมากขึ้น ไม่มีการชุมนุมประท้วง ธุรกิจเดินต่อได้ นี่คือข้อเท็จจริงที่เห็น เพราะฉะนั้นคนที่บอกว่ารัฐบาลไม่มีผลงานจึงพูดไม่จริง ตั้งใจทำให้สังคมเข้าใจผิด

นายสุวพันธ์ุ กล่าวด้วยว่า วันนี้มีคนกลุ่มหนึ่ง ใช้การทำสงครามข้อมูลข่าวสารทั้งจากต่างประเทศและในประเทศ สร้างชุดข้อมูลใหม่ที่เอาความจริงมาผสมกับความเท็จ เลือกใช้ข้อมูลบางส่วนโดยตั้งใจไม่ใช้ข้อมูลด้านดีอีกด้านหนึ่งมานำเสนอ เผยแพร่ผ่านบทความภาษาต่างประเทศบ้าง ผ่านโลกไซเบอร์ เฟซบุ๊ก ไลน์ และอื่นๆ โดยอ้างว่าเป็นเสรีภาพในการแสดงออก คิดว่ามาถึงวันนี้คนไทยผ่านอะไรมามาก เรียนรู้ความเหมือนหรือต่างของรัฐบาลในแต่ละยุคสมัย คนไทยตัดสินได้ ว่าใครมีจริยธรรม มีคุณธรรม ใครเป็นคนดีหรือคนไม่ดี ใครมีความสามารถ ซื่อสัตย์สุจริต หรือใครที่นำพาประเทศไปในทิศทางที่ดี ทั้งการพัฒนาและดีทั้งด้านจิตใจ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวพันธุ์ ตอบโต้ ทักษิณผลงานรัฐบาลสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะตอบโต้ทักษิณ ชินวัตรปฏิรูปประเทศชุมนุมโซเชียลฯข่าวสารโจมตีรัฐบาลข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED