ขสมก.ลงดาบ! คนขับ-กระเป๋ารถร่วมสาย 81 หลังถูกโพสต์แฉสุดใจดำ

ข่าว

  ขสมก.ลงดาบ! คนขับ-กระเป๋ารถร่วมสาย 81 หลังถูกโพสต์แฉสุดใจดำ

  ไทยรัฐออนไลน์

   21 เม.ย. 2559 23:39 น.

   สุดสงสาร! ลุงพิการถูกคนขับรถเมล์ออกรถขณะกำลังก้าวขึ้น ทำให้ล้มกลิ้งบนถนน ส่วนกระเป๋าได้แต่ยืนมองและเรียกขึ้นมา ไม่ให้ความช่วยเหลือ ล่าสุด ขสมก.เรียกมาสอบสวนแล้วพบผิดจริง ลงโทษแล้วทั้งคู่.

   เมื่อวันที่ 21 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในสังคมออนไลน์ได้มีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความอ้างว่า ขณะวานนี้ (20 เม.ย.) ได้โดยสารรถเมล์ร่วมบริการสาย 81 สีชมพู ได้พบเหตุการณ์ขณะลุงพิการขายลอตเตอรี่กำลังขึ้นมาบนรถ แต่คนขับได้ออกรถโดยไม่ดูผู้โดยสาร ส่งผลให้ลุงคนดังกล่าวล้มลงไปบนพื้นถนน ขณะที่พนักงานเก็บค่าโดยสารไม่ให้ความช่วยเหลือ กลับยืนมองและพูดว่า "ขึ้นมาเร็วๆ” พร้อมบ่นในทำนองหงุดหงิด

   สาย 81 ถูกโพสต์แฉว่าใจดำ
   สาย 81 ถูกโพสต์แฉว่าใจดำ

   ล่าสุด องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ได้เรียก นางสาวมาลี หงษ์ดำเนิน พนักงานเก็บค่าโดยสาร มาสอบสวนข้อเท็จจริง ผลการสอบสวนพบว่า พนักงานยอมรับผิด ขสมก. จึงลงโทษปรับ 1,000 บาท และพักงาน 5 วัน และ นายสาคร กาญสทธิ์ พนักงานขับรถ ได้ยอมรับผิดเช่นกัน จึงลงโทษปรับ 1,000 บาท พร้อมอบรมและว่ากล่าวตักเตือน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 14:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์