จ่อดำเนินคดี 'วัฒนา ' ฝืนคำสั่ง คสช. มีโทษ คุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่น

ข่าว

  จ่อดำเนินคดี 'วัฒนา ' ฝืนคำสั่ง คสช. มีโทษ คุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่น

  ไทยรัฐออนไลน์

   20 เม.ย. 2559 23:45 น.

   ฝ่ายกฎหมาย คสช.จะส่งตัวแทนเข้าแจ้งความ ดำเนินคดี "วัฒนา เมืองสุข" ข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. ด้วยเรื่องห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง ทำผิดเงื่อนไข โพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้การบริหารงานของรัฐบาลหลายครั้ง มีโทษ คุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่น...

   วันที่ 20 เม.ย. มีรายงานข่าวว่า เวลาประมาณ 20.30 น. ฝ่ายกฎหมายคณะรักษาความสงบแห่งชาติจะส่งตัวแทนเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ป. เพื่อดำเนินคดีกับนายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมช.พาณิชย์และแกนนำพรรคเพื่อไทย ในข้อหาฝ่าฝืนคำสั่ง คสช. คำสั่งที่ 39/2557 ว่าด้วยเรื่องห้ามเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่นายวัฒนาทำผิดเงื่อนไข เนื่องจากพยายามออกมาโพสต์เฟซบุ๊กตอบโต้การบริหารงานของรัฐบาลหลายครั้ง

   สำหรับข้อหาดังกล่าวมีโทษจำคุก 2 ปี ปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ โดยทหารผู้แจ้งจะนำหลักฐานเป็นข้อความที่โพสต์ในเฟซบุ๊กมาเป็นหลักฐานมอบให้กับพนักงานสอบสวนด้วยรายงานข่าวแจ้งอีกว่า สาเหตุที่ต้องมาแจ้งความที่ กก.2 บก.ป.ครั้งนี้ เนื่องจากเมื่อปี 2557 นายวัฒนาถูกนำตัวไปควบคุมที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี ก่อนจะเซ็นชื่อยอมรับเงื่อนไขดังกล่าว โดยขั้นตอนหลังจากนี้พนักงานสอบสวนจะรวบรวมพยานหลักฐานก่อนเตรียมขอศาลทหารออกหมายจับภายในวันที่ 21 เม.ย.นี้.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 04:52 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์