ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  4 รัชทายาทแห่งราชบัลลังก์อังกฤษ! แสตมป์ใหม่ฉลองควีนเอลิซาเบธ 90 พรรษา

  ไทยรัฐออนไลน์20 เม.ย. 2559 18:58 น.
  SHARE


  ภาพแสนประทับใจ...ไปรษณีย์อังกฤษ ออกแสตมป์ราชวงศ์แบบใหม่ ฉลองควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 90 พรรษา เป็นพระฉายาลักษณ์ของรัชทายาท 4 รุ่นแห่งราชบัลลังก์อังกฤษ และหนึ่งในนั้น มีเจ้าชายจอร์จ เจ้าชายองค์น้อยสุดน่ารักด้วย


  เมื่อ 20 เม.ย.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน สำนักงานไปรษณีย์แห่งอังกฤษ ออกแสตมป์เฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสสมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 องค์พระประมุขแห่งอังกฤษ ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 90 พรรษา ในวันที่ 21 เมษายน ศกนี้ โดยได้ออกแสตมป์ราชวงศ์แบบใหม่ เป็นพระบรมฉายาลักษณ์ของควีนเอลิซาเบธที่ 2 พร้อมด้วยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฏราชกุมาร แห่งอังกฤษ พระราชโอรส ,เจ้าชายวิลเลียม ดยุคแห่งเคมบริดจ์ พระราชนัดดา(หลาน) และเจ้าชายจอร์จ พระราชปนัดดา(เหลน)ในควีนเอลิซาเบธที่2 ขณะประทับอยู่ภายในห้องวาดภาพ  ณ พระราชวังบังกิงแฮม ในกรุงลอนดอน และทุกพระองค์ทรงแย้มพระสรวลอย่างมีความสุข

  ควีนเอลิซาเบธที่ 2เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยเจ้าชายฟิลิป พระราชสวามี ไปยังสำนักงานไปรษณีย์อังกฤษเมื่อ 20เม.ย.
  แสตมป์ราชวงศ์อังกฤษ ฉลองควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 90พรรษา


  เว็บไซต์ เดอะมิร์เรอร์ รายงานว่า พลันที่สำนักงานไปรษณีย์อังกฤษเผยแพร่พระฉายาลักษณ์ชุดใหม่ดังกล่าว ซึ่งถือเป็นการแสดงให้เห็นถึงรัชทายาท4 รุ่นแห่งราชบัลลังก์อังกฤษนั้น ชาวโลกต่างพากันประทับใจกับภาพราชวงศ์ใหม่นี้ พร้อมทั้งยังยิ่งหลงรักเจ้าชายจอร์จ พระโอรสในเจ้าชายวิลเลียมและเจ้าหญิงแคเธอรีน ดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์กันอย่างมาก เนื่องจากเจ้าชายจอร์จทรงเจริญวัย พระวรกายสูงขึ้น พระปรางแดงระเรื่อ และทรงแย้มพระสรวลอย่างน่ารักน่าชัง ประทับยืนบนแผ่นโฟมซ้อนกัน4แผ่น เพื่อให้มีความสูงอยู่ในระดับเดียวกับพระปัยยิกา(ย่าทวด) พระอัยยิกา (ปู่)และพระบิดา ที่ทรงประทับนั่ง ขณะที่เจ้าชายวิลเลียมทรงจับพระหัตถ์พระโอรสองค์น้อยไว้ อีกทั้งยังนับเป็นครั้งแรกที่เจ้าชายจอร์จ ทรงมีพระรูปในแสตมป์อีกด้วย

  ชาวอังกฤษถือป้ายเฉลิมฉลองควีนเอลิซาเบธที่ 2 พระชนมพรรษาครบ 90 พรรษาแล้ว
  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ควีนเอลิซาเบธที่2สมเด็จพระราชินีเอลิซาเบธที่2ฉลองควีนเอลิซาเบธ 90 พรรษาแสตมป์ราชวงศ์อังกฤษไปรษณีย์อังกฤษรัชทายาทแห่งราชบัลลังก์อังกฤษเจ้าชายจอร์จเจ้าชายวิลเลียมเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo