ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เหม็นขมคอ! ซากเต่าตายนับร้อยใน ซ.ลำลูกกา16 กลิ่นคลุ้งจนชาวบ้านทนไม่ได้

  ไทยรัฐออนไลน์19 เม.ย. 2559 05:18 น.
  SHARE

  พบซากเต่าตายนับร้อยถูกนำมาทิ้งสงกลิ่นเหม็น บริเวณริมคลองท้ายซอยลำลูกกา 16 ต.คูคต อ.ลำลูกกา เทศบาลคูคตรุดตรวจพบอยู่แถวๆ วัดโพสพผลเจริญ ต้องนำรถตักมาขุดแล้วไถกลบเพื่อกำจัดซากเต่าดังกล่าว คาด จนท.วัดเอาซากเต่าในวัดมาทิ้ง...

  เมื่อวันที่ 18 เมษายน2559 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีคนนำซากเต่าที่ตายแล้ว มาทิ้งเป็นจำนวนมากส่งกลิ่นเหม็นรบกวนชาวบ้านและเด็กนักเรียนในโรงเรียนใกล้ เคียง ที่เกิดเหตุบริเวณริมคลองท้ายซอยลำลูกกา 16 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมด้วยนางสาวณัทร์ศิฎาภรณ์ รอดหิรัญ หัวหน้างานสุขาภิบาล และอนามัยสิ่งแวดล้อมเทศบาลเมืองคูคต เจ้าหน้าที่ทหาร ที่เกิดเหตุบริเวณท้ายซอยลำลูกกา 16 ซึ่งเป็นพื้นที่รกร้างมีต้นไม้ขึ้นปกคลุมเป็นจำนวนมาก พบถุงพลาสติกสีดำขนาดใหญ่ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ

  เมื่อ จนท.เปิดถุงออกก็พบว่าภายในเป็นซากเต่า มีทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่นับร้อยตัว ที่เสียชีวิตแล้วถูกนำมาทิ้งไว้ ใกล้กันยังพบกระดองเต่าที่ถูกตัวเงินตัวทองคาบออกมาจากถุงดำออกมาอยู่ที่พื้นดินเป็นจำนวนมาก คล้ายเป็นสุสานของเต่าที่เสียชีวิต ซึ่งจุดดังกล่าวอยู่ติดกับโรงเรียนวัดโพสพผลเจริญ และวัดโพสพผลเจริญ ต่อมาเทศบาลเมืองคูคต ได้นำรถตักดินเข้ามาฝังกลบเพื่อทำการกำจัดซากเต่าที่เสียชีวิต และกำจัดกลิ่นที่เหม็นเน่า และส่งกลิ่นคละคลุ้งปลิวไปตามกระแสลม ตามที่ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน พร้อมกันนี้ยังได้เดินทางไปตรวจสอบที่บ่อเต่าภายในวัดโพสพผลเจริญด้วย 

  นายระเวง โฉมงาม อายุ 79 ปี คนขายอาหารเต่าของวัด เปิดเผยว่า เต่าที่ตายในวัดก็มีบ้าง แต่ระยะหลังเริ่มตายมากขึ้นไม่ทราบสาเหตุว่าเกิดจาก สาเหตุใดโดยจะมีเจ้าหน้าที่วัดนำซากเต่าไปทิ้งในจุดดังกล่าว ซึ่งตนเองคาดว่าเกิดจากอากาศที่ร้อนจัดก็มีส่วนเป็นไปได้


  ด้านนายวิรพจน์ ปานนุ่ม รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคูคต กล่าวว่า เบื้องต้นได้พูดคุยกับทางวัดให้เป็นที่เข้าใจหากมีการเสียชีวิตของเต่าต้อง แจ้งเทศบาลเพื่อทำการกำจัดซากเต่าให้ถูกต้องต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ซากเต่าเต่าตายซอยลำลูกกา 16วัดโพสพผลเจริญเต่าวัดตายณัทร์ศิฎาภรณ์ รอดหิรัญเทศบาลเมืองคูคตสุสานของเต่าต.คูคตอ.ลำลูกกาปทุมธานีข่าวทั่วไทยข่าวไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 09:53 น.