คุม 'วัฒนา' เข้า มทบ.11! ลั่นหากบ่าย 3 ไม่ออก คสช. กักขังหน่วงเหนี่ยว

ข่าว

  คุม 'วัฒนา' เข้า มทบ.11! ลั่นหากบ่าย 3 ไม่ออก คสช. กักขังหน่วงเหนี่ยว

  ไทยรัฐออนไลน์

   18 เม.ย. 2559 12:31 น.

   ทหารเข้าควบคุมตัว "วัฒนา" ในร้านข้าวแกงตรงข้าม มทบ.11 ต่อหน้าลูกสาว ขณะพูดคุยกับ "จาตุรนต์" ตะโกนลั่น หากบ่าย 3 ยังไม่ออกมา แสดงว่า คสช. ใช้อำนาจไม่ชอบกักขังหน่วงเหนี่ยว ลั่น ไม่รับร่าง รธน.

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 เม.ย. 59 ที่กองพันทหารราบ มณฑลทหารบกที่ 11 (มทบ.11) นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย เดินทางมาตามหมายเรียกคำสั่ง คสช. เพื่อปรับทัศนคติ โดยหนนี้เป็นครั้งที่ 4 แล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่ทหารเคยตรึงกำลังบริเวณหน้าบ้านย่านถนนศรีนครินทร์ แต่ไม่พบตัว จนกระทั่ง นายวัฒนา ติดต่อว่าจะเดินทางมาในวันนี้

   ทั้งนี้เมื่อ นายวัฒนา เดินทางมาถึงพร้อมลูกสาว ได้เดินเข้าไปภายในร้านข้าวแกงข้างทางที่อยู่ฝั่งตรงข้ามกับ มทบ.11 เพื่อนั่งพูดคุยกับทนายความ และ นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ จากนั้นมีทหารเดินข้ามถนนมาควบคุมตัว นายวัฒนา ทันที โดย นายวัฒนา ตะโกนบอกสื่อมวลชนว่า หากไม่ได้ออกมาในเวลา 15.00 น. แสดงว่า คสช. กำลังใช้อำนาจโดยไม่ชอบกักขังหน่วงเหนี่ยวทำให้ขาดอิสรภาพ "ผมจะออกมาเวลา 15.00 น. หากผมไม่ออกมาตามเวลาดังกล่าว แสดงว่าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติผิดหลักสิทธิมนุษยชน"

   นอกจากนี้ นายวัฒนา เผยอีกว่า จะดำเนินคดีกับทุกคนที่เกี่ยวข้องอย่างถึงที่สุด ยืนยันอีกครั้งว่าไม่ได้ทำอะไรที่เป็นความผิด และจะไม่รับร่างรัฐธรรมนูญอย่างแน่นอน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 15:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์