ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ปรับโฉม 'รายการคืนความสุข' ให้ นายกฯ นั่งตอบปัญหาปชช.ประเดิม 15 เม.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์14 เม.ย. 2559 16:15 น.
  SHARE

  นายกรัฐมนตรี ปรับโฉมรายการคืนความสุขคนในชาติ ประเดิมศุกร์ 15 เม.ย. เปลี่ยนนั่งทอล์ก เปิดช่วงตอบปัญหาข้อร้องเรียนความเดือดร้อน ปชช. ครวญ แก้ปัญหามากมายดีขึ้นเรื่อยๆ แต่คนไม่ค่อยรู้ แขวะนักการเมือง หวังคะแนนฐานเสียง...

  เมื่อวันที่ 14 เม.ย. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า สำหรับรายการ คืนความสุขให้คนในชาติ ที่ออกอากาศเป็นประจำทุกคืนวันศุกร์ของสัปดาห์ เวลา 20.15 น. นั้น ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งปรับเปลี่ยนรูปแบบรายการใหม่ โดยวันที่ 15 เม.ย.นี้ จะใช้ชื่อรายการ "คืนความสุขให้คนในชาติเฉพาะกิจ" ความยาวประมาณ 50 นาที รูปแบบรายการจากเดิมที่นายกรัฐมนตรี ยืนพูดที่โพเดียม เปลี่ยนมาเป็นการนั่งสนทนา โดยมี พ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ดำเนินรายการ

  นอกจากนี้ ช่วงหนึ่งของรายการจะเป็นการตอบเรื่องที่ประชาชนได้ส่งเรื่องร้องเรียนมาถึงนายกรัฐมนตรี โดยตรง และเป็นเรื่องที่นายกรัฐมนตรี เป็นผู้เลือกนำมาตอบในรายการด้วยตัวเอง

  ด้าน พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า รูปแบบรายการที่ปรับไม่มีอะไรมาก เพราะยังคงพูดมากเหมือนเดิม โดยพูดถึงเรื่องที่เป็นปัญหาที่ได้ดำเนินการแก้ปัญหาแล้ว และเรื่องที่อยู่ระหว่างการดำเนินการแก้ไขปัญหา ซึ่งตั้งแต่รัฐบาลนี้เข้ามา พบว่าหลายปัญหาในประเทศสะสมมานานมาก ส่งผลให้รัฐบาลในวันนี้ต้องเร่งแก้ปัญหามากมายหลายเรื่อง แต่ก็จะทำให้ดีที่สุด ทั้งหมดเป็นการนำสิ่งที่ประชาชนเดือดร้อนมาแก้ให้ แต่คนไม่ค่อยรู้ว่าทุกอย่างมันก็ดีขึ้นเรื่อยๆ และไม่รู้ว่ามันยากแค่ไหน เพราะแต่ละปัญหาเกิดขึ้นมานาน จนคนเคยชิน วันนี้รัฐบาลให้เปลี่ยน ฝ่ายที่ได้รับผลกระทบก็ไม่ค่อยยอม เพราะเสียประโยชน์เดิมที่เคยได้ ขณะที่แก้ปัญหาของรัฐบาลในอดีต นักการเมืองก็จะเอาคนส่วนน้อยมาดูแล โดยหวังคะแนนเลือกตั้งจากฐานเสียงของตัวเอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ประยุทธ์ จันทร์โอชาบิ๊กตู่คืนความสุขรายการคืนความสุขปรับโฉมรายการคืนความสุขคืนความสุขให้คนในชาติคืนความสุขให้คนในชาติเฉพาะกิจรัฐบาลข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวไทยรัฐข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้