คำค้นหา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผบ.ทบ.

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ข่าว

พรรคพลังประชารัฐ ชู 3 เหตุผลสำคัญ หนุน บิ๊กตู่ เข้าชิงเก้าอี้นายกฯ

คลิปวีดีโอ

กีฬา

'ซุปเปอร์โพล' ชี้คนไม่เห็นด้วยปม "ขันแดงทักษิณ"

ไทยรัฐออนไลน์12 เม.ย. 2559 18:19 น.
SHARE

"ซุปเปอร์โพล" เผยคนอีสานเกาะติดข่าวสารมากสุด ไม่เห็นด้วยปม "ทักษิณแจกขันแดง" ชี้ทำบ้านเมืองวุ่นวายไม่สงบสุข

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.59 นายนพดล กรรณิกา ประธานชมรมขับเคลื่อนวิชาการเพื่อวิจัยความสุขชุมชน สำนักวิจัยซุปเปอร์โพล เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นประชาชน เรื่อง "พฤติกรรมการติดตามข่าวสารของประชาชน กับ ขันแดงทักษิณ" โดยศึกษาตัวอย่างประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้งใน 15 จังหวัด ได้แก่ กทม. เชียงราย เชียงใหม่ พิษณุโลก นครราชสีมา มุกดาหาร ขอนแก่น อุดรธานี ปทุมธานี ลพบุรี นครปฐม ชลบุรี นครศรีธรรมราช สงขลา และนราธิวาส จำนวนทั้งสิ้น 4,861 ตัวอย่าง ดำเนินโครงการระหว่างวันที่ 5-12 เม.ย.ที่ผ่านมา พบว่า ประชาชนส่วนใหญ่ ร้อยละ 63.5 ไม่เห็นด้วยต่อการแจกขันแดงทักษิณ เพราะจะทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย ปัญหาประชาชนเดือดร้อนมากอยู่แล้ว ไม่ควรซ้ำเติมความทุกข์ของประชาชนด้วยการทำให้บ้านเมืองวุ่นวายขึ้นอีก แนะควรอยู่เฉยๆ ดีกว่า บ้านเมืองจะได้สงบสุข ในขณะที่ร้อยละ 36.5 เห็นด้วย

สำหรับพฤติกรรมการติดตามข่าวสารของประชาชน ในแต่ละภูมิภาคของประเทศ พบว่า คนภาคอีสาน ติดตามข่าวสารแบบเข้มข้นมากที่สุด ร้อยละ 61.8 รองลงมาคือ คนภาคกลาง ร้อยละ 60.6 ตามมาด้วยคนภาคเหนือ ร้อยละ 59.8 คนกทม. ร้อยละ 51.8 และภาคใต้ ร้อยละ 45.9

ทั้งนี้เมื่อจำแนกตามพฤติกรรมการติดตามข่าวสารของประชาชนต่อการแจกขันแดงทักษิณ พบว่า คนที่ติดตามข่าวสารทุกกลุ่มส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วย โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ไม่ค่อยติดตามข่าวสารและไม่ติดตามเลย มีสัดส่วนของคนที่ไม่เห็นด้วยกับการแจกขันแดงทักษิณมากที่สุด คือร้อยละ 67.6 ในขณะที่ คนติดตามข่าวสารเข้มข้นมีอยู่ร้อยละ 64.4 และคนที่ติดตามข่าวสารปานกลางมีอยู่ร้อยละ 61.1 ที่ไม่เห็นด้วยกับการแจกขันแดงทักษิณ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ซุปเปอร์โพลสำรวจความเห็นแจกขันแดงทักษิณ ชินวัตรขันแดงทักษิณความวุ่นวายความแตกแยกพรรคเพื่อไทยข่าวสารคนอีสานข่าวไทยรัฐออนไลนืข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้