ข่าว
100 year

หนุ่มใหญ่สิงคโปร์ พลัดตกช่องเดินสายไฟคอนโดฯ คอหักดับ

ไทยรัฐออนไลน์11 เม.ย. 2559 04:35 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่ชาวสิงคโปร์ อดีตช่างไฟ อาสาช่วยตรวจสอบเหตุไฟดับ ภายในห้องพักเพื่อนบ้านร่วมคอนโดฯ ย่านประเวศ ก่อนพลาดพลัดตกช่องเดินสายไฟ ร่างกระแทกพื้น คอหัก เสียชีวิต เมียเผยทั้งน้ำตา สามีมักอาสาช่วยเหลือเพื่อนในคอนโดฯ เสมอ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 10 เม.ย. พ.ต.ต.สมเจตน์ พลเหลา สารวัตร (สอบสวน) สน.อุดมสุข ได้รับแจ้งเหตุชายตกจากที่สูงเสียชีวิตภายในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ถ.เฉลิมพระเกียรติ 28 แขวงดอกไม้ เขตประเวศ กรุงเทพมหานคร จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดฯ สูง 12 ชั้น อาคารวาย บริเวณช่องเดินสายไฟชั้น 1 กว้าง 70 ซม. ยาว 1 เมตร พบศพนายซิม ลี ชาย อายุ 64 ปี สัญชาติสิงคโปร์ สภาพนอนหงายอยู่ภายในช่องเดินสายไฟ สวมเสื้อยืดสีน้ำเงิน กางเกงขายาวสีกรมท่า มีเลือดไหลจำนวนมากบริเวณศีรษะ คอหัก

นายวัชชิระ จรรยาธรรม อายุ 60 ปี เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคอนโดฯ ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์กับผู้ตาย กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับแจ้งว่าห้องพักเลขที่ 332 ชั้นที่ 10 มีปัญหาไฟฟ้าดับ จึงขอให้นายซิม ลี ชาย ที่เปิดร้านขายของชำ พักอยู่กับภรรยาที่ชั้น 1 ของคอนโดฯ ช่วยไปตรวจสอบห้องควบคุมไฟฟ้าของชั้น 10 ภายในห้องมีแผงมิเตอร์ไฟฟ้าลึกเข้าไปมีช่องว่างเดินสายไฟฟ้าขนาดใหญ่ เป็นช่องที่เชื่อมทะลุถึงกัน ตั้งแต่ชั้นบนสุดถึงชั้นล่างสุด ระหว่างที่นายซิม ลี ชาย กำลังเอื้อมมือไปกดปุ่มทดสอบระบบไฟฟ้า พร้อมใช้ไขควงวัดไฟอยู่นั้น เกิดก้าวขาขวาพลาดตกลงไปในช่องเดินสายไฟ ขณะที่ตนยืนส่องไฟอยู่ข้างหลังห่างเล็กน้อย แต่เข้าช่วยเหลือไม่ทัน

น.ส.จิตราภาณ์ กฤตพิทยาเวช อายุ 57 ปี ภรรยาของผู้ตายกล่าวทั้งน้ำตาว่า สามีของตนเป็นคนจิตใจดี พูดไทยได้ชัดเจน มักอาสาช่วยเหลือเพื่อนในคอนโดฯ เสมอ ก่อนเกิดเหตุตนกำลังขายของอยู่ รปภ.ของคอนโดฯ เดินมาบอกว่า ห้องพักเลขที่ 332 ที่ชั้น 10 ไฟดับ แต่ รปภ.ไม่มีความชำนาญ จึงขอให้ขึ้นไปตรวจสอบ แต่ไม่นานก็ทราบว่าสามีพลัดตกลงมาเสียชีวิต

พ.ต.ต.สมเจตน์ กล่าวว่า ผู้ตายกับภรรยาแต่งงานกันมาแล้ว 30 กว่าปี แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส อาชีพเดิมผู้ตายเป็นวิศวะช่างไฟ หลังเกษียณได้ปรึกษาภรรยาว่า อยากอยู่ประเทศไทยจึงมาเปิดร้านขายของชำกับภรรยา เบื้องต้นแจ้งสถานทูตสิงคโปร์ ก่อนส่งศพไปชันสูตรต่อเนื่อง รพ.ตำรวจ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ต่างชาติตกคอนโดฯหนุ่มใหญ่ชาวสิงคโปร์อดีตช่างไฟพลัดตกช่องเดินสายไฟคอนโดฯประเวศเสียชีวิตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาค

คุณอาจสนใจข่าวนี้