ไลฟ์สไตล์
100 year

ตร.อยุธยาโดนต้ม! ด.ช.14 อ้างตามหาพี่ชาย ไปร่วมงานศพพ่อ พบหนีออกจากบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
9 เม.ย. 2559 15:05 น.
SHARE

เรียกความสงสารสนั่นโซเชียล! เด็กชายวัย 14 ขี่ จยย.จากด่านซ้าย จังหวัดเลย อ้างมาตามหาพี่ชายไปร่วมงานศพพ่อ ตำรวจอยุธยาเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ ช่วยเหลือทั้งข้าว-น้ำ-หมวกกันน็อก-เงินให้เติมน้ำมัน ตรวจสอบที่บ้าน พ่อยังไม่ตาย ลูกหนีออกจากบ้าน...

เมื่อวันที่ 9 เม.ย. 59 ร.ต.ท.ต้นกล้า ถมกระจ่าง สารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยเรื่องราวขณะยืนอำนวยการจราจรบนถนนสายเอเชีย ได้พบกับ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 14 ปี ตำบลโพนสูง อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย กำลังขี่รถจักรยานยนต์อยู่บนถนนสายเอเชีย และทำการเบี่ยงจากเลนขวาสุดมาช่องทางซ้ายสุด ภายในเขตอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่งผลให้ถูกกลุ่มรถสิบล้อ รถเก๋ง และรถกระบะ ที่ขับอยู่บนถนนบีบแตรดังสนั่น

ข่าวแนะนำ

ตำรวจอยุธยาช่วยเหลือ ด.ช.14 สุดน่าสงสาร สุดท้ายโอละพ่อ...
ตำรวจอยุธยาช่วยเหลือ ด.ช.14 สุดน่าสงสาร สุดท้ายโอละพ่อ...
ให้ข้าว ให้น้ำ
ให้ข้าว ให้น้ำ

ต่อมา พ.ต.อ.เอกราช อุ่นเจริญ รักษาการผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา เปิดเผยว่า จากการสอบถาม ด.ช.เอ ทราบว่า ขี่รถจักรยานยนต์มาจากอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เพื่อมาตามหาพี่ชายในกรุงเทพมหานคร และจะรับไปร่วมงานศพพ่อตัวเองที่บ้านเกิด แต่รู้แค่เพียงว่าพี่ชายอยู่กรุงเทพฯ ช่วงที่ขับรถมากรุงเทพฯ ตามหาพี่ชายเป็นเวลานานกว่าสัปดาห์ ตนจะนอนตามป้ายรถเมล์ และในวันพรุ่งนี้ (10 เม.ย.) จะเป็นวันเผาพ่อ จึงต้องขี่รถกลับ ส่วนตัวไม่ขออะไรมาก อยากให้พี่ได้กราบไปไหว้พ่อครั้งสุดท้ายก่อนเผาศพในวันพรุ่งนี้

ด้าน พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจจราจรสถานีตำรวจภูธรพระอินทร์ราชา ไม่ดำเนินคดีกับเด็กคนดังกล่าวเพราะเป็นเรื่องที่น่าสงสาร และได้แนะนำเส้นทางในการเดินทาง พร้อมทั้งซื้อข้าวให้รับประทาน รวมถึงจัดหาหมวกกันน๊อคให้ และมอบเงินจำนวนหนึ่งสำหรับเป็นค่าน้ำมันในการเดินทางกลับบ้าน ขณะเดียวกันได้แนะนำการขับขี่เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขณะเดินทาง

มาไกลจากด่านซ้าย ไม่ได้ตามหาพี่ชาย แต่หนีออกจากบ้าน
มาไกลจากด่านซ้าย ไม่ได้ตามหาพี่ชาย แต่หนีออกจากบ้าน

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา จากการตรวจสอบไปยังครอบครัวของ ด.ข.เอ พบว่าบิดา ยังมีชีวิตอยู่ ไม่ได้เสียชีวิตตามคำกล่าวอ้าง ขณะเดียวกันมารดา และน้องชาย ก็ยังมีชีวิตอยู่เช่นกันและ ด.ช.เอ ไม่มีพี่ชายอย่างที่อ้างกับทางตำรวจ โดยผู้เป็นพ่อเปิดเผยว่า ลูกชายมีนิสัยออกแนวผู้หญิง ติดเพื่อน และวานนี้ (9 เม.ย.) ไปทำไร่ กลับมาเมื่อเวลา 14.00 น. พบว่า ลูกชายไม่อยู่ รู้ภายหลังว่ามาขับรถจักรยานยนต์ของน้าออกไปจากบ้าน พยายามตามหาแต่ไม่พบ จึงได้เข้าแจ้งความที่ สภ.โคกงาม อ.ด่านซ้าย ต่อมาได้รับแจ้งจากตำรวจว่าลูกชายอยู่ที่พระนครศรีอยุธยา ก็คลายกังวลไปมาก แต่ตอนนี้อยากเจอหน้าลูกชายมากที่สุด ส่วนเรื่องลูกชายว่าพ่อตาย เป็นเรื่องที่ลูกคงโกหกเจ้าหน้าที่ตำรวจ  

ขณะที่ผู้เป็นแม่ เล่าด้วยน้ำตานองหน้า พอทราบข่าวว่าพบลูกชายยังมีชีวิตอยู่ดีใจมาก แต่ยังไม่สบายใจ อยากให้ลูกชายกลับบ้าน ห่วงว่าจะโดนเพื่อนในเฟซบุ๊กหลอกลวง ตั้งแต่เลี้ยงลูกมาไม่เคยตี ลูกอยากเป็นอะไรก็ไม่ได้ห้าม ขอลูกเป็นคนดีก็พอแล้ว หลังหายไปพยายามโทรศัพท์หาก็ไม่รับสาย อยากให้ลูกกลับบ้านเร็วๆ พ่อแม่รออยู่ ส่วนเรื่องที่โกหกบอกว่าพ่อตายแล้ว พ่อแม่ไม่ได้โกรธแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เด็กชาย 14ขี่จักรยานยนต์ตามหาพี่ชายงานศพพ่อด่านซ้ายเลยตำรวจพระอินทร์ราชาพระนครศรีอยุธยาช่วยเหลือความจริงพ่อยังไม่ตายหนีออกจากบ้านสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม 2564 เวลา 05:10 น.