ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อื้อหือ! หนุ่มรอดใบแดงทหาร แก้ผ้าวิ่งแก้บนรอบวัดร้าง

  ไทยรัฐออนไลน์9 เม.ย. 2559 12:05 น.
  SHARE

  วัยรุ่นชายอายุประมาณ 21 ปี วิ่งแก้ผ้าแก้บน หลวงพ่อขาว ที่วิหารวัดร้าง หมู่ 6 ตำบลหลักแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง หลังจับได้ใบดำ 

  เมื่อคืนวันที่ 8 เม.ย. ที่ผ่านมา ชายไทยที่ได้บนบานศาลกล่าว หลวงพ่อขาว ที่วิหารวัดร้าง หมู่ 6 ตำบลหลักแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เพื่อให้จับได้ใบดำดังที่ตั้งใจในการคัดเลือกทหารกองเกินที่ผ่านมา หลังขอพรได้สมหวังจึงได้แห่พากันมาแก้บน โดยการแก้ผ้าวิ่งรอบวิหารหลวงพ่อขาวดังที่ได้บนบานเอาไว้ โดยมีประชาชนจำนวนมากมาเป็นกำลังใจให้แก่เพื่อนฝูงและลูกหลานที่ได้แก้ผ้าวิ่งแก้บน เป็นที่สนุกสนานครื้นเครง โดยมีการตีปี๊บร้องเชียร์ให้กำลังใจในขณะวิ่งแก้ผ้าอีกด้วย

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การเกณฑ์ทหารที่เป็นวันสุดท้ายของจังหวัดอ่างทอง ซึ่งที่ผ่านมาทุกปี จะมีชายฉกรรจ์อายุครบ 21 ปีบริบูรณ์ เข้ารับเกณฑ์ทหารกองเกิน ที่ไม่อยากติดทหารกองเกิน ได้ไปบนบานศาลกล่าว ที่หลวงพ่อขาว ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ที่เชื่อกันว่าหากจะขอพรเรื่องไม่ให้ติดทหารนั้น ศักดิ์สิทธิ์ ทั้งนี้ หลวงพ่อขาวประดิษฐานอยู่ในวิหารวัดร้าง หมู่ 6 ตำบลหลักแก้ว อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

  โดยวิธีแก้บนคือต้องแก้ผ้า ตีปี๊บ วิ่งรอบหลวงพ่อ และปีนี้พบว่ามีวัยรุ่นชายอายุประมาณ 21 ปี ได้เข้ามาแก้บนกับหลวงพ่อขาว ต่างพาเพื่อนพี่น้องญาติมาช่วยกันแก้ผ้าวิ่งรอบหลวงพ่อ เป็นกำลังใจกันอย่างสนุกสนาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหาร59แก้ผ้าแก้บนแก้บนเกณฑ์ทหารเกณฑ์ทหารอ่างทองผู้ชายเกณฑ์ทหารหลวงพ่อขาว วัดร้างหลวงพ่อขาววัดร้าง อ่างทองบนเกณฑ์ทหารอ่างทองข่าวข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้