9 เหตุผลที่คุณ ควรกลับไปคบกับเขา

ข่าว

  9 เหตุผลที่คุณ ควรกลับไปคบกับเขา

  Cleo Thailand

   23 เม.ย. 2559 16:01 น.

   เอาล่ะ! พังกำแพงตัวเองลงได้ และปล่อยหัวใจ กลับไปหาเขาอีกเลย เมื่อเกิดมหัศจรรย์ 9 ข้อนี้ขึ้น

   1. เหตุผลที่เลิกคือความเครียด

   มันโอเคเลยนะ ถ้าจะกลับไปคบกันอีก เพราะเหตุผลที่เลิกตอนนั้น เป็นเพราะสถานการณ์ภายนอกพาไป เช่น แม่เขาป่วย เขาเครียด เขามีปัญหาเรื่องงาน เลยดูแลความสัมพันธ์ไม่ได้ ครอบครัวเขามีปัญหา อะไรแบบนี้ ความเครียดจะมีผลต่อจิตใจ และการตัดสินใจของคนอยู่แล้ว ถ้าเขากับคุณเข้าใจเรื่องนี้ แล้วยังอยากจะช่วยกันแก้ กลับมาคบกันอีกก็โอเคเลย

   2. คุณสามารถไว้ใจเขาได้อีกครั้ง

   ถึงแม้เขาจะไม่ได้นอกใจคุณตอนเลิกกัน แต่ก็ได้สร้างแผลใจไว้ให้คุณล่ะ งานนี้ต้องถามตัวเอง และซื่อสัตย์กับตัวเองว่า ถ้าเขาเกิดผีเข้ามีเหตุให้ต้องเลิกกันอีก คุณจะรับไหวไหม และนึกดีๆ ว่าผู้ชายอย่างเขา ถ้าคุณไม่สบายกะทันหัน หรือคนในครอบครัวคุณต้องการความช่วยเหลือ เขาจะมีน้ำใจ และมีความมั่นคงในจิตใจพอให้คุณไว้ใจเขาได้จริงๆ ไหม?

   3. คุณคิดทบทวนเรื่องที่ผ่านๆ มาดีแล้ว

   เอาให้แน่ว่าอยากจะลองคบเขาอีกครั้ง แนะนำให้นึกทบทวนแฟนทุกแฟน แล้วมาดูว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้อยู่เลเวลไหน ถ้าจริงๆ คือถากมาก แต่คุณอยากกลับไป เพราะเหงา บอกเลยว่าจะเจอประวัติศาสตร์ซ้ำรอยแน่นอน แล้วแน่ใจนะว่าจะลืมความเจ็บที่ทำให้เสียใจได้ และเป็นสิ่งที่คุณฝันอยากมีจริงหรือ? และมองเห็นอนาคตแน่ๆ กับเขา ถ้าทุกสิ่งคือใช่ ก็ลุยเลย!

   4. เขายินดีคุยถึงปัญหาจริงๆ

   จะกลับไปคบทั้งที อย่าแค่ว่าเขามายืนเคาะประตูหน้าบ้านแล้วพูดว่า “เอาล่ะ ผมว่าเรากลับมาคบกันเถอะ” คุณก็ตาลีตาเหลือกรีบคบกับเขาแล้ว มันไม่พอเลย! เขาต้องมาด้วยความเข้าใจจริงๆ ว่าที่คุณสองคนเลิกเพราะอะไร และเป็นคนเริ่มอยากคุยถึงปัญหานี้ ว่าจะทำยังไงให้เรามีความสุขกันขึ้น ไม่ใช่คุณ! ที่คอยแต่ถามเขา!

   5. ลองเทสต์เขาดูก่อน

   เอาล่ะ! คุณและเขาได้ตกลงคร่าวๆ แล้วว่าเราอาจจะคบกันอยู่ คราวนี้ก็ถึงทีคุณต้องจิตแข็งทดสอบเขาแล้ว ว่าเขาเป็นอย่างที่พูดมั้ย ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆๆๆ เช่น ถ้าคุณเลิกกันเพราะเขาขี้หึง ลองนัดเพื่อนผู้ชายกินข้าว แล้วบอกเขาไปตรงๆ เขาจะทำยังไง หรือ ลองลากเขาไปปาร์ตี้หนุ่มฮอตกับคุณ เขาจะเดือดมั้ย ทุกเรื่องต้องทดสอบจริงๆ แล้วแอบตั้งเดดไลน์ไว้ในใจ ถ้าภายในกี่เดือนๆ เขาประพฤติดี ก็อาจจะพิจารณา

   6. ชีวิตประจำวันแบบถ้าอยู่กันทุกวัน จะเป็นยังไง?

   คือต้องดูว่าคุณทั้งสองในลองเทิร์มแล้ว จะรอดมั้ย ตั้งแต่เช้ายันนอน ตอนไปเที่ยว ตอนแก้ปัญหาในชีวิต นิสัย ไลฟ์สไตล์ แอตติจูด มันขัดกันตลอดมั้ย เราไม่พูดเรื่องโรแมนซ์นะ มันเอาต์แล้ว เราว่ากันด้วยความเป็นจริงว่า คนๆ นี้จะทำให้คุณสบายใจ เป็นตัวเอง ชีวิตมีเขาดีกว่าไม่มีมั้ย เรื่องเล็กๆ อย่างเขาชอบตัดสินคุณ แค่ความคิดเรื่องการเมืองไม่ตรงกัน ก็ไม่ควรกลับไปคบต่อแน่นอน

   7. เพื่อนและครอบครัว เห็นด้วยว่าควรกลับไปคบกัน

   ความเห็นของเพื่อนรัก และครอบครัวนี่ถือว่ามีมูลมากๆ ถ้าคุณถามเพื่อน แล้วเธอตอบกลับว่า “จะบ้าเหรอ? จำไม่ได้เหรอ อีหมอนี่น่ะทำเธอชอกช้ำเกือบเอาตัวไม่รอดมาแล้ว” พร้อมเขย่าตัวคุณให้ตาสว่างขึ้นทันที ก็อย่าเพิ่งเลย แต่ถ้าทุกคนบอกว่า “เขาโอเคนะ อย่ามองเขาแค่ด้านเดียว เขามีแววว่าจะพัฒนาตัวเองได้” ก็น่าสนเลยล่ะ

   8. ถอยกลับไป เพื่อจะได้เดินหน้าได้จริงๆ

   อีกมุขหนึ่งสำหรับสาวที่มีคำถามคาใจหลังเลิกกับแฟนว่า “ถ้าฉันไม่…” โทษตัวเองว่าเป็นเพราะเรานี่ล่ะ ที่ทำให้เราเลิกกัน เอาให้สาแก่ใจ กลับไปคบอีกครั้งเลย เหมือนกำลังทำแบบทดสอบ “เช็กลิสต์ความจริง!” ถ้ามันเหมือนเอาเกลือมาโรยแผลสด เจ็บสุดขีดอีกล่ะก็ หวังว่าคุณจะเข้าใจอย่างไร้ความสงสัย แล้วจะเดินหน้าต่อได้จริงๆ อย่างสวยงามเลยล่ะ

   9. คุณสามารถเข้าใจ และมองทุกสิ่งโพสิทีฟได้

   โอเคนะ คุณเป็นสาวให้อภัยตัวเป้งแห่งชาติ สามารถมองเห็นจุดอ่อนของความสัมพันธ์ และอยู่เหนือมันได้ เราว่าถ้าคุณพร้อมเดินหน้าขนาดนั้น อย่าเก็บกดเลย ลุยอีกสักตั้ง แต่ต้องเพิ่มต่อมความระแวดระวังเข้ามากๆ หนึ่งคำคือ “มีสติ” ดูลาดเลาให้ดีๆ เช็กลิสต์สิ่งแย่ๆ ว่ามันได้เกิดขึ้นอีกมั้ย และคุณสองคนมีเรื่องดีมากกว่าเรื่องไม่ดีมั้ย ถ้าเกิดอะไรน่าหวาดเสียวขึ้นอีก ควรรีบ “เทด่วนๆ” เลิกให้เร็วที่สุด แล้วเดินหน้าเต็มสตรีม

   ที่มา - Cleo Thailand
   www.cleothailand.com

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 08:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์