ปลัด พม. มอบของขวัญรดน้ำขอพรผู้สูงอายุรับสงกรานต์

ข่าว

ปลัด พม. มอบของขวัญรดน้ำขอพรผู้สูงอายุรับสงกรานต์

ไทยรัฐออนไลน์

  7 เม.ย. 2559 00:34 น.

  (เครดิตภาพจาก อนุสันต์ เทียนทอง อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ)

  ปลัด พม. นำทีมมอบของขวัญ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุบ้านบางแค รับประเพณีสงกรานต์ปีใหม่ไทย พร้อมให้กำลังใจคุณยายวัย 99 ปี ยากจน ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู ย้ำให้ความสำคัญผู้สูงอายุ...

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 2559 นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค พร้อมมอบนโยบายแก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน รวมทั้งมอบของขวัญให้แก่ผู้สูงอายุ และรดน้ำขอพรผู้สูงอายุ เพื่อตระหนักถึงความสำคัญและคุณค่าของผู้สูงอายุที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ของ กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ โดยมีนายอนุสันต์ เทียนทอง อธิบดีกรมกิจการผู้สูงอายุ นางสิรินุช อันตรเสน ผู้อำนวยการศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค ให้การต้อนรับ ที่ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค ถนนเพชรเกษม กรุงเทพฯ

  นายไมตรี กล่าวว่า กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้เห็นความสำคัญเกี่ยวกับผู้สูงอายุ ที่อยู่ในสถานสงเคราะห์ฯ ปัจจุบันมีผู้สูงอายุ มีจำนวน 250 คน เป็นชาย 73 คน คิดเป็นร้อยละ 30 เป็นหญิง 177 คน คิดเป็นร้อยละ 70 ในการดูแลของศูนย์ฯ ได้จำแนกเป็น 3 กลุ่ม ดังนี้คือ กลุ่ม เอ ช่วยตัวเองได้ จำนวน 116 คน เฉลี่ยอายุ 70 ปี กลุ่ม บี ช่วยตัวเองได้แต่ต้องมีอุปกรณ์ช่วย จำนวน 42 คน เฉลี่ยอายุ 75 ปีขึ้นไป และกลุ่มซี ติดเตียง/หลงลืม จำนวน 92 คน ซึ่งมีอายุ 60 ปีขึ้นไป การมาในครั้งนี้ได้มอบของขวัญและรดนำ้ขอพรผู้สูงอายุ 2 คน ได้แก่ คุณยายเนียร พงษ์พิชัย อายุ 99 ปี เข้ามาอยู่เมื่อปี พ.ศ.2556 เป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ และคุณตาบุญเรือง คงยืน อายุ 92 ปี เข้ามาอยู่เมื่อปี 2554 เป็นชาวปทุมธานี ทั้งสองคนขาดผู้อุปการะดูแลไม่มีที่พักอาศัย ฐานะยากจน และเป็นผู้สูงอายุกลุ่ม บี (ช่วยตนเองได้แต่ต้องมีอุปกรณ์ช่วย)

  "ปีนี้กระทรวงการพัฒนาสังคมฯ เตรียมนโยบายผู้สูงอายุ เตรียมรูปแบบสร้างความมั่นคงด้านสุขภาพ จิตใจ และด้านนวัตกรรม สวัสดิการผู้สูงอายุ มีหลักประกันเบี้ยผู้สูงอายุตามขั้นบันได ซึ่งรัฐบาลให้ความสำคัญหลายด้าน และในส่วนภาคเอกชนจะให้มีส่วนร่วมในยุทธศาสตร์ของรัฐบาลอีกด้วย" นายไมตรีกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้
  08:04

  ความจริงเปิดเผย!! แม่ส่งมือถือแตงโมให้บังแจ็ค อ้างหลงเชื่อกู้ข้อมูลได้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพุธที่ 25 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์