ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  หญิงท้องแก่ คลอดลูกสาวในรถ สามีดีใจ ฤกษ์ดีคลอดวันจักรี !

  ไทยรัฐออนไลน์6 เม.ย. 2559 23:16 น.
  SHARE

  หญิงสาวท้องแก่นั่งรถจากกรุงเทพฯ เพื่อมาส่งของกับสามี ระหว่างที่นั่งรอบนรถเกิดปวดท้องแล้วเด็กคลอดกะทันหัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งรุดให้การช่วย สามีดีใจที่ทั้งแม่และลูกปลอดภัยทั้งคู่แถมเป็นวันจักรีอีกด้วย

  เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 6 เม.ย. 2559 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีป ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งว่ามีหญิงใกล้คลอด ขอความช่วยเหลืออยู่บริเวณ หน้าบิ๊กซี ตลาดวรกิจ ถนนเก้ากิโล ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรีบส่งรถพยาบาลกู้ภัยและกำลังไปตรวจสอบพร้อมประสานแพทย์พยาบาลโรงพยาบาลร่วมสนับสนุน

  ที่เกิดเหตุพบหญิงใกล้คลอดร้องด้วยความเจ็บปวดนั่งอยู่บนรถส่งของทราบชื่อคือ น.ส.เรณู หลานสัน อายุ 38 ปี และพบว่าหัวเด็กได้โผล่ออกมาแล้ว เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยให้การช่วยเหลือเด็กที่คลอดมาเบื้องต้นก่อนที่ทีมแพทย์โรงพยาบาลพญาไทศรีราชาจะมาถึงแล้วทำการช่วยเหลือต่อ โดยการทำคลอดเด็กทารกบนรถพยาบาลกู้ภัยทันที

  โดยเมื่อทางแพทย์พยาบาลทำคลอดออกมาแล้วพบว่าเด็กทารกนั้นเป็นเพศหญิง น้ำหนักประมาณ 2,000 กว่ากรัม ก่อนจะทำการดูดเสมหะในจมูกและปากออกแล้ว บล็อกสายสะดือแม่และเด็กก่อนตัดแยกออกจากกัน แล้วห่อหุ้มตัวเด็กด้วยผ้าสะอาดที่เตรียมมา ซึ่งทั้งแม่และเด็กทารกที่คลอดออกมาปลอดภัยทั้งคู่ ซึ่งเด็กมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ก่อนจะทำการเคลื่อนย้ายแม่และเด็กส่งไปที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แม่และเด็กพักฟื้นและอยู่ในการดูแลของแพทย์ก่อน

  สอบถามนายอุบล ดวงแก้ว 40 ปี สามี เล่าว่า ตนและ น.ส.เรณู ได้เดินทางมาจากกรุงเทพฯ เพื่อที่จะมาลงของที่บิ๊กซี สาขาตลาดวรกิจ ถนนเก้ากิโล ซึ่งในระหว่างทางที่ขับรถบรรทุก 6 ล้อ มานั้นก็ไม่มีท่าทีว่าภรรยาจะมีอาการปวดท้องหรือว่าจะคลอดแต่อย่างใด พอมาถึงจึงได้จอดรถแล้วลงไปเอาของหลังรถลงไปส่งอยู่นั้น จู่ๆ ภรรยาก็ได้ร้องตะโกนขึ้นมาว่าลูกใกล้จะคลอดแล้ว ตนจึงรีบวิ่งมาดูและรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ และถือว่าวันนี้เป็นวันดีซึ่งเป็น วันจักรี ที่ลูกสาวคลอดออกมาและสุขภาพแข็งแรงทั้งแม่และลูกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  หญิงสาวท้องแก่คลอดลูกในรถปวดท้องคลอดทารกคลอดในรถคลอลูกวันจักกรีเรณู หลานสันอุบล ดวงแก้วศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชาชลบุรีข่าวไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทยคลอดกะทันหัน

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 10:52 น.